Con dâu khôn ngoan chọn cách "cảm hóa" thay vì đối đầu với mẹ chồng ghê gớm

Thứ Ba, ngày 30/11/2021 00:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bị mẹ chồng không ưa, tôi chỉ còn cách chủ động yêu thương mẹ chồng để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình.

Con dâu khôn ngoan chọn cách "cảm hóa" thay vì đối đầu với mẹ chồng ghê gớm - 1

Suốt 3 năm đầu làm dâu, tôi đã có cố gắng nhưng không thể vừa lòng mẹ chồng (Ảnh minh họa)

Tôi lấy chồng từ năm 25 tuổi, đến nay cũng đã được 8 năm. Thời gian đầu, đúng là cuộc sống làm dâu đầy khổ cực vì bị mẹ chồng ghẻ lạnh, hắt hủi. Tôi vẫn còn nhớ, lúc mới bước chân vào nhà chồng, ngay buổi sáng đầu tiên, mẹ chồng tôi đã đánh thức tôi từ lúc 5h30.

Vẫn còn lơ mơ thèm ngủ, vậy mà tôi bị mẹ chồng chỉnh đốn, giao nhiệm vụ mỗi ngày của con dâu. Đó là sáng phải dậy sớm nhất nhà, chuẩn bị đồ ăn và nấu ăn sáng cho cả nhà, sau đó phải rửa bát sạch sẽ, quét dọn nhà xong rồi làm gì thì làm. Chiều đi làm về không được đi đâu, phải về nhà ngay để dọn dẹp, nấu ăn tối cho cả nhà...

Mẹ chồng tôi cũng đặt ra nhiều quy định hà khắc đối với tôi. Tôi phải biết mua bán tiết kiệm nhưng phải chọn được đồ tươi, ngon, đảm bảo vệ sinh… Nấu ăn phải thật ngon và lựa chọn món ăn cho phù hợp. Cũng vì chuyện này mà tôi không biết bao nhiêu lần bị mẹ chồng chê bai, chửi mắng vì bất cẩn.

Suốt 3 năm đầu làm dâu, tôi đã có cố gắng nhưng không thể vừa lòng mẹ chồng. Đặc biệt, mẹ chồng tôi rất khắt khe trong việc tôi chăm sóc chồng, con. Mỗi khi chồng, con bị ốm, tôi liền bị mẹ chồng đổ lỗi không biết cách chăm sóc…

Nhiều lúc, tôi chỉ muốn được ra ngoài ở, nhưng không được vì chồng tôi là con trai út trong gia đình chỉ có hai chị em, mà chị gái chồng đã đi lấy chồng ở xa. Đành chấp nhận cảnh làm dâu cả đời, nhiều lúc tôi nghĩ nếu cứ để tình cảnh mẹ chồng - nàng dâu xung khắc thì sẽ rất mệt mỏi, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Tham khảo từ bạn bè, người thân, tôi thấy những gia đình hòa thuận đều có sự hợp tác giữa mẹ chồng và nàng dâu. Muốn mẹ chồng có thiện cảm thì trước tiên phải là con dâu ngoan, chủ động có tình cảm với mẹ chồng, quan tâm, chăm sóc chồng con chu đáo. Tôi nhận ra, mẹ chồng tôi khó tính chỉ vì không muốn con trai của mình chịu khổ, thiếu sự chăm sóc từ vợ.

Vậy là tôi đã đặt ra một kế hoạch chinh phục mẹ chồng. Tôi vẫn là tôi thôi, nhưng mà là phiên bản con dâu vừa hiện đại, vừa kế thừa và phát huy truyền thống. Muốn thay đổi điều gì, tôi chịu khó tham khảo ý kiến mẹ chồng rồi khéo léo cho mẹ chồng đọc báo, phim tài liệu nói về những điều trước đây nay không còn phù hợp. Chẳng hạn cách ăn uống, thuốc chữa bệnh…

Mẹ chồng tôi đã bắt đầu tin tưởng tôi, không còn áp đặt những điều vô lý không phù hợp nữa. Tôi cũng chú ý tới chăm sóc sức khỏe của mẹ chồng, thường xuyên đưa mẹ đi thăm khám, mua những sản phẩm bổ trợ cho sức khỏe người già.

Tôi dành nhiều tâm huyết để chăm sóc chồng con, nhìn vào gia đình tôi, ai cũng tấm tắc khen bởi chồng tôi chỉn chu, đạo mạo, còn hai đứa con của tôi kháu khỉnh, ngoan ngoãn và phổng phao. Mẹ chồng tôi cũng lấy làm tự hào lắm.

Trong 5 năm qua, tôi cảm thấy hạnh phúc vì được tận hưởng "quả ngọt" cũng do chính tay mình vui trồng. Tôi nhận ra, mẹ chồng tôi hết mực yêu thương con cháu, trong đó có cả tôi. Tôi cũng học hỏi được từ mẹ, đó chính là đạo đức của người làm dâu, sự hi sinh của người vợ và là người mẹ. Muốn gia đình êm ấm, người phụ nữ phải vun đắp hàng ngày.

Từ câu chuyện của bản thân, tôi thấy rằng muốn có được tình yêu thương của mẹ chồng trước tiên hãy coi mẹ chồng như mẹ đẻ của mình, đối xử chân thành với mẹ chồng và làm tốt công việc của một người vợ, người mẹ. Tôi đã chọn thay đổi mình trước để thay đổi mẹ chồng. Tôi đã có sự lựa chọn đúng đắn hay sai lầm khi phải hạ mình, nhún nhường mẹ chồng?

Nguồn: https://giadinh.net.vn/con-dau-khon-ngoan-chon-cach-cam-hoa-thay-vi-doi-dau-voi-me-chong-ghe-gom...

Mẹ chồng ”ghen kinh khủng” với cả con dâu vì không muốn con trai san sẻ tình cảm

"Trận chiến" khốc liệt giữa mẹ chồng và nàng dâu đã khiến anh chồng phải chạy đi chạy lại giữa 2 căn hộ, đến...

Chia sẻ
Theo Cindy Phạm (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung