Vỡ ối sắp sinh, nàng dâu vẫn bị mẹ chồng ép giặt quần áo xong mới được nhập viện

Chủ Nhật, ngày 14/06/2020 12:00 PM (GMT+7)

Dù mẹ chồng có không ưa con dâu thế nào đi chăng nữa, đứng trước tình huống cháu mình sắp chào đời mà vẫn bắt con dâu đi giặt đồ là điều không thể chấp nhận được.

Sự kiện: Những tâm sự hay

Vỡ ối sắp sinh, nàng dâu vẫn bị mẹ chồng ép giặt quần áo xong mới được nhập viện - 1

Hành động của mẹ chồng đối với con dâu đang vỡ ối là điều khó có thể chấp nhận. (Ảnh minh họa)

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu là đề tài muôn thuở được mọi người đem ra bàn tán. Không chỉ ảnh hưởng đến không khí hòa thuận của gia đình, mâu thuẫn mẹ chồng, nàng dâu còn để lại nhiều hệ lụy cho con cháu đời sau.

Tiểu Ly từ lúc đặt chân vào nhà chồng đã không hợp với mẹ chồng. Mẹ chồng lúc nào cũng xem cô như người ở trong nhà. Ngoài phục vụ mẹ chồng, cô còn phải quán xuyến mọi thứ trong ngôi nhà 5 người đang chung sống với nhau.

Kể về mẹ chồng mình, Tiểu Ly cho biết, bà phải một mình nuôi dưỡng 3 đứa con, 2 trai 1 gái. Người con trai đầu của bà suốt ngày quậy phá khiến cho cả nhà nhiều phen hoảng loạn khi chủ nợ đến đòi tiền. Người chị thứ hai, đã ngoài 40 tuổi nhưng chưa có ý định kết hôn. Chồng cô là con trai út, anh hiền lành, ngoan ngoãn, trước khi cưới vợ thì tiền làm ra đều đưa cho mẹ giữ. 

Tiểu Ly biết thân phận của mình trong gia đình này nhưng vì đứa con trong bụng, cô đành chấp nhận mọi cực khổ, đợi ngày con khôn lớn, sau đó lựa lời nói với chồng xin mẹ ra ở riêng. Mẹ chồng cô không hiểu vì đâu mà biết ý định này của con dâu, đã nhảy từ tầng 5 xuống tự tử khiến gia đình một phen "xanh mặt". Kể từ đó, không một ai trong gia đình có ý định chuyển ra ngoài sống. 

Vào những tháng cuối của thai kỳ, dù sức khỏe không tốt, Tiểu Ly vẫn phải cáng đáng công việc nhà. Ngay cả khi cô đã vỡ ối, mẹ chồng vẫn bắt cô phải giặt đồ cho xong mới được đi bệnh viện. Khi nghe thấy những lời này, cô phẫn uất vô cùng. Cô gọi điện cho chồng và anh tức tốc chạy về đưa cô vào bệnh viện. Chính chồng cô cũng không ngờ mẹ mình lại có thể đối xử với con dâu như thế. Kể từ ngày đó, vợ chồng cô càng nung nấu ý định ra sống riêng.

Từ ngày xuất viện về ở cữ, không ngày nào cô có được một giấc ngủ ngon. Mẹ chồng không ngừng kiếm chuyện để cãi nhau với cô. Chăm con cực khổ mà mẹ chồng luôn nói ra nói vào một cách khó chịu, nhiều lúc cô chỉ muốn ẵm con bỏ đi. Sự chịu đựng của cô đã vượt quá giới hạn. 

Cũng may trong nhà, chị chồng luôn đứng về phía cô. Mỗi khi tranh cãi, chị chồng đều đứng ra giúp cô cãi lại mẹ mình. Cô ngày càng hiểu vì sao đến 40 tuổi chị vẫn muốn độc thân. Chị chồng rất xinh đẹp, đàn ông theo đuổi chị không thiếu. Thế nhưng, bất cứ người bạn trai nào chị dẫn về nhà trước đây đều không thể chịu nổi những lời nói của phụ huynh. 

Chị chồng còn kể thêm rằng, chị sợ cảnh mẹ chồng ức hiếp con dâu. Từ nhỏ, chị đã chứng kiến bà nội bắt nạt mẹ và giờ là mẹ bắt nạt con dâu. Cái vòng luẩn quẩn ấy khiến chị dần cảm thấy hôn nhân thật đáng sợ. Qua mỗi lần nói chuyện với chị chồng, Tiểu Ly càng nghĩ rằng, dù mình có cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa thì quan niệm về con dâu của mẹ chồng vẫn không thay đổi.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-oi-sap-sinh-nang-dau-van-bi-me-chong-ep-giat-quan-ao-xong-moi-duoc-nhap-vie...

Bức xúc mẹ chồng cưng con trai quá đáng, con dâu đưa ra bảng lương khiến bà cứng họng

Nếu phụ nữ muốn bản thân được coi trọng, tiếng nói có giá trị thì cách tốt nhất là kiếm thật nhiều tiền.

Theo Phan Hằng - Ettoday (Dân Việt)
sự kiện Những tâm sự hay