Triệt sản vì thương vợ sinh nở vất vả, chồng bàng hoàng nhận đơn ly hôn

Thứ Năm, ngày 19/11/2020 15:00 PM (GMT+7)

Tôi thương vợ tôi sinh con lần thứ hai bị băng huyết rồi nuôi con thì khó nhọc, vất vả nên quyết định sẽ không sinh con nữa. Ai nói gì thì mặc ai. Thế mà cuối cùng tôi nhận lá đơn ly hôn trong sự bàng hoàng.

Sự kiện: Những tâm sự hay

Triệt sản vì thương vợ sinh nở vất vả, chồng bàng hoàng nhận đơn ly hôn - 1

Sau khi sinh 2 con gái, vợ tôi liên tục bị mẹ tôi gây áp lực. (Ảnh minh họa)

Chuyện vợ chồng tôi ngày càng rối ren. Vợ đã dẫn 2 con gái của tôi về nhà ngoại rồi đưa cho tôi lá đơn xin ly hôn.

Nỗi niềm của người chồng thương vợ

Tôi năm nay ngoài 40 tuổi, tôi có cửa hàng bán vật liệu xây dựng. Vợ kém tôi 4 tuổi, em làm kế toán và chúng tôi có 2 con gái. Vợ tôi là người phụ nữ hiền lành, cam chịu. Vợ chồng tôi ở chung với mẹ tôi vì bố tôi mất đã lâu. Tôi là con trai duy nhất của ông bà.

Hồi mới về làm dâu, mẹ tôi đã không ưa vợ tôi vì trước đã chấm cho tôi cưới con gái của bạn mẹ. Tôi vì yêu vợ mà cãi lại mẹ, nhất quyết đòi cưới cô ấy. Sau khi về chung sống, mẹ vẫn liên tục soi mói, xét nét, làm khổ vợ tôi nhiều lắm. Khổ nhất là chuyện mẹ nói tôi là con trai duy nhất nên phải có con trai nối dõi.

Sau khi vợ tôi sinh con gái đầu lòng, bà nhiều lần tạo áp lực, ép vợ tôi sinh thêm con trai. Vợ tôi chiều lòng mẹ, uống rất nhiều loại thuốc, "nước thánh" rồi yểm bùa nhưng bé thứ hai nhà tôi vẫn là bé gái. Tôi thương vợ tôi sinh con lần thứ hai bị băng huyết, phải nằm viện cả tuần rồi nuôi con thì khó nhọc, vất vả nên quyết định sẽ không sinh con nữa. Ai nói gì thì mặc ai.

Sinh 2 đứa con gái, vợ chồng tôi làm ăn phất phát hơn hẳn. 2 con gái đúng là bùa hộ mệnh của tôi. Có những tháng, thu nhập của vợ chồng tôi đến cả trăm triệu đồng. Có tiền dư dả, tôi xây lại nhà, đưa vợ con đi du lịch, tận hưởng cuộc sống chứ chẳng nghĩ đến chuyện con trai. Ai gièm pha, xỉa xói gì tôi cũng mặc kệ, miễn vợ con tôi hạnh phúc là được.

Tôi nghĩ rằng bây giờ thời đại mới rồi, dù có con gái hay con trai thì bố mẹ cũng cần tự chủ, để không phải nhờ vả đến các con. Quan niệm con trai nối dõi tông đường, hương khói tổ tiên đã xưa rồi. Như ở bên Trung Quốc nhiều năm trước mỗi nhà chỉ được sinh một con. Vậy những nhà sinh con gái thì biết làm thế nào?

Mấy năm nay, mẹ tôi đau ốm nhiều, thời gian ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Vợ tôi cũng hết sức chăm sóc mẹ nhưng bà vẫn chưa vừa lòng. Bà liên tục gây áp lực ép vợ tôi phải thêm con trai. Bà thường dọa rằng nếu vợ tôi không sinh được con trai, bà sẽ ép tôi ly hôn để lấy vợ mới. Tôi đã nói nhiều lần với mẹ rằng chúng tôi chỉ có 2 con gái và sẽ không sinh thêm con nữa nhưng bà không nghe.

Quyết định ly hôn bất ngờ của người vợ

Mấy tháng trước, tôi đến bệnh viện nhờ bác sỹ tư vấn và quyết định sẽ triệt sản. Vợ chờ tôi ở ngoài phòng tiểu phẫu. Khi thấy tôi ra, em đã khóc và nói lời cảm ơn tôi. Mẹ tôi được xuất viện, bà về nhà và liên tục giục giã chuyện cháu đích tôn. Trong một lần cãi vã, tôi đã nói thẳng chuyện tôi đã đi triệt sản. Vợ chồng tôi sẽ không có thêm một đứa con nào nữa.

Triệt sản vì thương vợ sinh nở vất vả, chồng bàng hoàng nhận đơn ly hôn - 2

Giờ tôi không biết phải làm sao khi vợ thì đòi ly hôn, mẹ thì ép cưới vợ mới. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi nghe chuyện này quay sang chửi mắng vợ tôi xúi bẩy chồng làm chuyện "xằng bậy". Bà đã đuổi vợ, con tôi ra khỏi nhà rồi đòi tự tử. Tôi nói nhỏ để vợ đưa các con về ngoại lánh tạm mấy hôm để tôi giải quyết chuyện với mẹ.

Vậy mà 2 hôm sau, tôi thấy vợ đến đưa cho tôi tờ đơn ly hôn. Vợ nói em còn yêu tôi nhiều lắm nhưng em không thể sống trong nhà tôi được nữa. "Em không muốn bị mẹ anh xúc phạm, dày vò thêm lần nữa. Em nghĩ mọi thứ đã quá đủ rồi. Bà ấy là mẹ anh, anh không thể bỏ mặc bà ấy. Thôi thì tốt nhất là em nên đi", vợ vừa nói, vừa khóc với tôi.

Mấy hôm nay, tôi buồn bã, rối trí quá. Mẹ liên tục ép tôi tìm vợ mới, sinh con mới. Trong khi vợ thì liên tục đòi tôi ký đơn ly hôn. Tôi phải làm gì bây giờ?

Nguồn: https://danviet.vn/triet-san-vi-thuong-vo-sinh-no-vat-va-nao-ngo-may-ngay-sau-toi-bang-hoang-nha...

Anh chồng U40 ở Quảng Ninh quyết định triệt sản sau khi vợ sinh 2 con gái

Do lo ngại sức khoẻ vợ yếu vì sinh nở vất vả, anh chồng quyết định thắt ống dẫn tinh (triệt sản nam) khiến cộng đồng...

Theo Quỳnh Trang (Dân Việt)
sự kiện Những tâm sự hay