Vì sao đàn ông triệt sản có nhu cầu cao hơn bình thường?

Thứ Năm, ngày 20/02/2020 16:44 PM (GMT+7)

Khi 2 vợ chồng "sinh hoạt", tinh dịch vẫn được xuất như bình thường nhưng không có tinh trùng.

Mới đây ca sỹ Hoàng Bách đã quyết định triệt sản để tránh khả năng vợ tiếp tục mang thai ngoài ý muốn. Gia đình ca sỹ nổi tiếng đã có 3 con và không muốn có thêm thành viên mới. Câu chuyện Hoàng Bách triệt sản bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh đã tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Vì sao đàn ông triệt sản có nhu cầu cao hơn bình thường? - 1

Đàn ông sẽ thoải mái hơn khi không còn lo ngại đối tác mang thai ngoài ý muốn

Phần đông ủng hộ hành động văn minh của nam ca sỹ nhưng cũng tồn tại không ít dấu hỏi về việc đàn ông triệt sản sẽ để lại những hậu quả gì.

Triệt sản nam bằng phương pháp thắt/cắt ống dẫn tinh được xem là an toàn và hiệu quả nhất. Đây là thủ thuật nhằm chặn đường đi của tinh trùng từ tinh hoàn ra túi tinh. Khi 2 vợ chồng "sinh hoạt", tinh dịch vẫn được xuất như bình thường nhưng không có tinh trùng. Phần tinh trùng không thể di chuyển sẽ đọng lại trong ống sinh tinh, mào tinh và một phần dưới ống dẫn tinh sau đó tự tiêu đi.

Điều này cũng giống với trường hợp nam giới lâu ngày không quan hệ tình dục. Tinh trùng được sản sinh, không được xuất ra ngoài sẽ tự tự tiêu và hấp thu trở lại.

Ngoài ra việc triệt sản theo phương pháp thắt/cắt ống dẫn tinh không hề ảnh hưởng đến bản lĩnh nam giới. Như đã nói, các bác sỹ không tác động vào tinh hoàn nên nội tiết có tên testosterone vẫn được sản sinh đều đặn để duy trì hóc môn nam tính.

Chưa hết, một nghiên cứu của đại học Stanford (Mỹ) còn cho kết quả rất bất ngờ. Theo đó, đàn ông sau khi thắt/cắt ống dẫn tinh không những không suy giảm ham muốn mà còn có nhu cầu quan hệ tình dục cao hơn.

Kết luận trên thu được từ cuộc khảo sát gần 6.000 đàn ông. Những người đã thắt/cắt ống dẫn tinh quan hệ trung bình 5,9 lần mỗi tháng. Trong khi đó con số này ở nam giới bình thường chỉ là 4,9 lần.

Bác sỹ David Guo giải thích, sau khi đàn ông không còn lo ngại về khả năng đối tác mang thai ngoài ý muốn sẽ có tâm lý hưng phấn. Vì vậy họ luôn trong tình trạng sẵn sàng “nhả đạn”. Tuy nhiên một lưu ý dành cho các quý ông, triệt sản không có tác dụng ngăn ngừa các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục. Vì vậy để an toàn tuyệt đối, khi quan hệ vẫn nên sử dụng bao cao su.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/dan-ong-triet-san-co-con-ham-muon-khong-1060509.html

Trượt ngã trong phòng tắm, cô gái mới biết mình mang thai, sinh luôn con luôn tại chỗ

“Đây là cú sốc rất lớn trong cuộc đời tôi, cũng là điều lạ lùng nhất“, Erin nói.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020