Tỉnh dậy lúc nửa đêm, con dâu ngạc nhiên thấy có người lạ trong nhà

Sự kiện: Những tâm sự hay

Nhìn người đàn ông bước ra từ phòng của mẹ chồng, tôi bỗng thấy lo lắng cho bà.

Tôi kết hôn được tròn 2 năm, từ khi cưới đến nay tôi ở nhà chồng cùng với mẹ chồng. Sống chung với mẹ chồng, tôi biết là mọi chuyện sẽ không dễ dàng nên đã chuẩn bị tinh thần từ trước. Nhưng thật may mắn, mẹ chồng tôi là người biết sống đúng mực, bà luôn tạo điều kiện để con dâu làm tròn bổn phận của mình. Tôi không gặp bất kỳ trở ngại nào, bởi mẹ chồng chỉ bảo tôi rất tận tình.

Cứ nghĩ khi mình là người ngoài, chiếm trọn tình cảm của con trai nên mẹ chồng làm khó để con trai phải yêu thương, chăm sóc mình. Thật ngạc nhiên là suy nghĩ của mẹ chồng tôi rất tân tiến, bà tôn trọng cuộc sống riêng tư của hai vợ chồng tôi. Chưa bao giờ mẹ chồng phàn nàn vì hai vợ chồng tôi ra ngoài ăn tối, bởi bà cho rằng vợ chồng tôi còn trẻ, có cuộc sống riêng.

Tôi học hỏi rất nhiều từ mẹ chồng, từ cách nấu ăn, cho tới làm việc nhà. Trước đây ở với bố mẹ đẻ, tôi rất ít khi phải làm vì bận học, kể cả khi tốt nghiệp đại học, đi làm rồi vẫn được chiều chuộng. Bởi vậy, bước chân vào nhà chồng, tôi gần như chưa biết một thứ gì. Nhờ có mẹ chồng mà tôi nấu ăn ngày một ngon hơn, biết dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc chồng…

Trước khi cưới, tôi còn mong được ở riêng, nhưng về rồi thì lại không còn suy nghĩ đó nữa. Có mẹ chồng tâm lý, chiều chuộng con dâu như vậy, tôi đúng là tốt số mới có được. Mẹ chồng tôi cũng rất quan tâm tới nhà thông gia, hay gọi điện hỏi thăm bố mẹ đẻ tôi, còn dạy tôi là mỗi khi rảnh phải ghé về thăm bố mẹ.

Con dâu choáng váng khi nhận ra bạn trai hiện tại của mẹ chồng là ai. Ảnh minh họa

Con dâu choáng váng khi nhận ra bạn trai hiện tại của mẹ chồng là ai. Ảnh minh họa

Rất biết ơn mẹ chồng, nhưng vừa qua lại xảy ra tình huống khiến tôi rất khó xử. Cách đây một tuần, mẹ chồng nói là có khách, nhưng mãi chưa thấy đến nên vợ chồng tôi đi ngủ như bình thường. Cho đến lúc nửa đêm, tôi tỉnh dậy đi uống nước thì thấy có người đàn ông lạ mặt bước ra từ phòng mẹ chồng. Thấy vậy, tôi liền tránh để gặp mặt, nhưng nhìn người đó đi xuống phòng khách, tôi đã đủ thời gian để nhận ra đó là ai vì nhìn rất rõ.

Cả đêm đó tôi không tài nào ngủ được, người đàn ông đó tôi đã từng gặp, cách biệt tuổi tác khi trẻ hơn mẹ chồng tôi cả chục tuổi. Sáng hôm sau, tôi thắc mắc với chồng là mẹ chồng có khách là đàn ông tới nhà. Chồng tôi liền đáp: "Chắc là bạn trai của mẹ đấy, cũng có lần mẹ nói qua là đang có bạn trai, có thể sẽ kết hôn với nhau. Anh cũng chưa gặp người đó".

Tôi nghe xong mà choáng váng, mẹ chồng tôi năm nay mới ngoài 50 tuổi, trông bà vẫn còn trẻ hơn nhiều so với tuổi tác thật sự. Nhiều khi tôi còn cảm thấy thiếu tự tin khi đi cùng mẹ chồng. Mẹ chồng tôi có người mới, dĩ nhiên là vợ chồng tôi ủng hộ rồi. Bố chồng tôi mất sớm, từ cách đây hơn 10 năm. Mẹ chồng vẫn có thể đi bước nữa, nhưng bà chọn ở một mình để tập trung nuôi con khôn lớn. Bây giờ con trai lập gia đình rồi, mẹ chồng có thể chọn cuộc sống cho riêng mình.

Nhưng điều tôi băn khoăn, lo lắng đó là bạn trai của mẹ chồng tôi là người không tốt. Tôi biết khá rõ người này, anh ta kém mẹ chồng tôi cả chục tuổi, trước đây từng khá nổi tiếng ở khu xóm của tôi. Anh ta là kẻ lăng nhăng, chỉ yêu đương để lợi dụng người khác về tiền bạc. Chính anh ta cũng đã có khoảng thời gian tán tỉnh, hứa hẹn để có tình cảm của tôi. Dĩ nhiên, tôi không đời nào chấp nhận một người như thế cả.

Từ hôm đó đến giờ, tôi lo cho mẹ chồng rất nhiều, tôi sợ bà bị gã đào mỏ lừa gạt. Biết được sự thật, tôi có nên nói tất cả mọi điều để mẹ chồng được biết không?

Nguồn: [Link nguồn]

"Ngay cả khi không giúp con chăm sóc cháu, mẹ vẫn là mẹ chồng con và của hồi môn của con vẫn phải đưa cho mẹ. Từ ngày con bước chân vào nhà chồng thì ngôi nhà đấy không còn là của riêng con rồi", mẹ chồng nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Muahoa@... ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN