Con dâu đưa mẹ chồng đi kết hôn, danh tính chồng mới của bà mới gây sốc

Một người phụ nữ đã đưa mẹ chồng đi đăng kí kết hôn trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Cô gái có tên Xiaoqian ở Tây An (Trung Quốc) đã đưa bố đẻ 61 tuổi và mẹ chồng 57 tuổi đến nhận giấy kết hôn vào đùng ngày Lễ tình nhân. Những ai biết sự tình đằng sau đều vô cùng xúc động và ủng hộ cuộc hôn nhân của ông bà thông gia.

Con dâu đưa mẹ chồng đi kết hôn, danh tính chồng mới của bà mới gây sốc - 1

Thể theo di nguyện của mẹ đẻ trước khi qua đời, người con gái đã quyết định tác hợp cho bố đẻ và mẹ chồng của cô.

Bố của cô, ông Zhao Jun, làm điều này theo mong ước của vợ. Vợ ông phát hiện mắc ung thư máu 5 năm trước. Đến giai đoạn cuối của bệnh, bà thường bảo chồng "Nếu em chết, anh phải tìm bạn đời mới, em sẽ thấy thanh thản".

Thời điểm bà bị bệnh, mẹ chồng của con gái thường xuyên sang nhà gánh vác mọi việc, giúp đỡ thông gia tận tình. Cảm động trước tấm lòng của bà thông gia lại luôn muốn tìm người ở bên chồng, bà đã nghĩ đến chuyện tác hợp cho hai người. Người mẹ nói ý định của mình với con. Bởi lúc đó, bà thông gia cũng đã góa bụa nhiều năm, sống một mình.

Sau khi mẹ đẻ mất, con gái đã nói di nguyện của mẹ với bố nhưng ông không đồng ý. Tình cảm của ông dành cho vợ quá sâu đậm, lúc nào cũng nhớ thương bà.

"Sau khi vợ tôi bị bệnh, tôi đã nói với bà ấy rằng, đừng sợ, dù bà có nằm trên giường 10 năm, tôi cũng sẽ chăm sóc bà", bố đẻ của người phụ nữ chia sẻ.

Thời gian trôi đi, được con cái và nhiều người khuyên nhủ, ông cuối cùng cũng đồng ý kết đôi với bà thông gia. Ông nhận ra bà thông gia là người rất tốt, quan tâm và lo lắng cho ông.

Ngay cả con trai của ông cũng rất ủng hộ chuyện tình cảm của bố. Cậu luôn dành những lời khen ngợi cho mẹ chồng của chị gái và mong muốn bố có người chăm sóc tuổi già.

3 năm sau ngày vợ qua đời, người đàn ông mới đồng ý đi bước nữa. Cuộc hôn nhân này được rất nhiều người ủng hộ. Cô con gái là người hạnh phúc nhất vì tất cả người cô yêu quý đã trở thành một gia đình, mẹ cô cũng đã thực hiện được di nguyện lúc cuối đời.

Có nên kết hôn tuổi xế chiều?

Có một nỗi sợ thường trực khi con người về già là cô đơn, nhất là đối với những người già độc thân, họ thường xuyên rơi vào trạng thái trầm cảm, stress vì không có ai chia sẻ tâm tư, tình cảm. Do vậy, khi kết hôn cũng có nghĩa là họ có người để chia sẻ tâm tư, tình cảm và có người chăm sóc mình mỗi khi trái nắng trở trời, đặc biệt là một số người già có sức khỏe có thể được đáp ứng về nhu cầu tình dục...

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Những lợi ích này không chỉ làm tăng chất lượng sống của người cao tuổi mà còn kéo theo nhiều lợi ích khác cho con cháu. Chẳng hạn như đối với người tái hôn thì con cháu đỡ phải vất vả khi ông bà có đôi, ông bà vui tất nhiên cuộc sống gia đình sẽ thoải mái, dễ chịu...

Theo các chuyên gia tâm lý, những người cao tuổi sống cô đơn sẽ dễ có tâm lý buồn chán, chất lượng cuộc sống giảm. Nếu họ không tham gia một hoạt động xã hội nào đó thì gần như bị cô lập hoàn toàn, dễ tạo ra những nguy cơ trong cuộc sống. Người cao tuổi nếu sống có đôi có bạn thì rất có lợi cho sức khỏe tinh thần, họ sẽ vui vẻ, yêu đời. Trong hôn nhân của người cao tuổi, đời sống tinh thần là mục tiêu quan trọng nhất, những chuyện khác (quyền lợi, tài sản, tình dục...) đều là thứ yếu.

Những người con cần biết cách cư xử với cha mẹ để những người góa bụa không cảm thấy cô đơn, hụt hẫng, buồn tủi. Một khi cha mẹ đã cảm thấy đủ vui với con cháu thì họ cũng chẳng cần tìm bạn ở đâu xa. Trong trường hợp cha mẹ muốn đi thêm bước nữa thì con cái cần hiểu và thông cảm.

Nguồn: [Link nguồn]

Hôm bữa, mẹ chồng cũ đột nhiên tìm đến nhà tôi. Mặc dù không muốn ngồi cùng nhau nhưng tôi vẫn mời bà vào nhà bởi trời khá lạnh, bà lại có vẻ đang bị ốm nữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bách Hợp (t/h) ([Tên nguồn])
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN