Đang yên đang lành bị mẹ chồng đuổi ra ngoài ở trọ, tôi choáng váng khi biết sự thật phía sau

Sự kiện: Những tâm sự hay

Mẹ chồng tôi đúng là quá thủ đoạn, bà bắt vợ chồng tôi ra ngoài ở là có ý đồ riêng.

Tôi năm nay 25 tuổi, mới kết hôn được 4 tháng. Trước khi cưới, tôi và chồng đã có khoảng thời gian nửa năm yêu nhau say đắm. Chuyện hôn nhân của tôi tương đối thuận lợi khi hai bên gia đình ủng hộ, tạo điều kiện tốt nhất để chúng tôi được chung sống bên nhau. Sau khi cưới tôi về ở nhà chồng, mẹ chồng hứa hẹn sẽ cho tôi cuộc sống tốt đẹp, an nhàn.

Mới đầu tôi cảm kích lắm, vì rời nhà bố mẹ đẻ để đến với gia đình khác, tôi có nhiều bỡ ngỡ. Nhưng mẹ chồng luôn động viên, an ủi tôi rất nhiều, làm tôi vơi đi nỗi nhớ nhà và quen dần với cuộc sống mới. Tôi cứ nghĩ cuộc đời mình may mắn, được vào nhà chồng có điều kiện lại toàn người tử tế như vậy. Nào ngờ, mẹ chồng bỗng dưng thay đổi chóng mặt khiến tôi rất sốc.

Mẹ chồng tỏ ra khó chịu với con dâu, hay nói bóng gió chê bai tôi vụng về, chậm chạp. Đang ở yên ổn, mẹ chồng liền gọi vợ chồng tôi sang rồi tuyên bố cho hai vợ chồng tôi ra ngoài ở riêng. Đi mua nhà hay thuê nhà là do vợ chồng tôi tự lo liệu, bố mẹ chồng không có trách nhiệm gì trong chuyện này. Tôi rất bất ngờ, tiếc nuối vì rời nhà chồng biết ở đâu được khi mà hai vợ chồng còn trẻ, lương tháng cũng chưa cao.

Tôi thì buồn bã, còn chồng tôi lại tỏ ra thản nhiên đón nhận, anh ấy nói với tôi: "Ra ngoài ở riêng cũng có cái hay, đói khổ hai vợ chồng cùng nhau san sẻ, thế mới nhanh trưởng thành được. Trước mắt thì tìm nhà thuê, sau này có tiền và vay mượn thêm để mua nhà. Bên nội không lo được, mình cứ nhờ bên ngoại xem sao".

Mẹ chồng tự dưng bắt con dâu ra ngoài ở trọ để nhằm thực hiện một ý đồ. Ảnh minh họa

Mẹ chồng tự dưng bắt con dâu ra ngoài ở trọ để nhằm thực hiện một ý đồ. Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi dọn ra thuê nhà trọ cũ, thiếu thốn đủ bề. Trong khi nhà bố mẹ chồng đầy đủ tiện nghi, nhà cao cửa rộng, thừa phòng còn vợ chồng tôi lại sống cảnh khổ như thế. Thú thực, tôi chẳng dám dẫn bạn bè, đồng nghiệp tới chơi vì họ không tin nổi tôi lại sống tại nơi như vậy, trong khi tôi có tiếng là lấy chồng nhà giàu.

Một lần mẹ tôi tới thăm, bà về khóc rất nhiều vì thương con gái, còn bố tôi thì không đành nhìn con gái, con rể chịu khổ nên tìm cách để lo cho vợ chồng tôi tiền mua nhà. Vậy là giấc mơ có nhà riêng của tôi cũng sắp thành hiện thực, tôi đã bớt buồn và không còn ấm ức với mẹ chồng nữa. Có nhà riêng rồi, tôi được sống tự do, thoải mái muốn làm gì thì làm.

Mọi thứ đang thuận lợi thì tình cờ tôi biết được sự thật vì sao mẹ chồng lại làm thế với mình. Một lần về nhà chồng, tôi vô tình nghe lỏm được mẹ chồng đang nói chuyện với bố chồng: "Ông thấy con trai ở trọ là cuống cả lên. Tôi không làm thế, sao mà con trai mình sắp có nhà riêng, không tốn một xu. Nhà bên đó có mấy đứa con gái lại lắm đất, họ càng xót con sẽ càng cho nhiều. Nếu không có nhiều đất, còn lâu tôi mới cho cưới".

Nghe xong mà choáng váng, không thể ngờ là mẹ chồng tính toán, thủ đoạn như vậy. Tôi buồn và thất vọng nhiều lắm, bao nhiêu háo hức về ngôi nhà của vợ chồng tôi đã tan biến. Cả chồng tôi nữa, anh ấy chắc là biết chuyện nhưng vẫn để mọi chuyện diễn ra theo ý đồ của mẹ.

Tự dưng, tôi lại rơi vào hoàn cảnh khó xử thế này. Không biết, tôi có nên tiếp tục xin bố mẹ đẻ tiền mua nhà, hay là nói ra sự thật để tạm dừng lại? Hãy cho tôi lời khuyên!

Nguồn: [Link nguồn]

Gia đình tôi đang yên ổn hạnh phúc là thế, vậy mà sự xuất hiện của chị chồng tên Thúy làm đảo lộn tất cả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Haiyen@... ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN