Người mẹ sinh mổ lần 3, bác sĩ choáng váng khi nhìn thấy tử cung

Việc phớt lờ những lời cảnh báo của bác sĩ khiến cho bà bầu này rơi vào tình thế cực kỳ nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con.

Người mẹ sinh mổ lần 3, bác sĩ choáng váng khi nhìn thấy tử cung - 1

Để sinh được con trai, cô Tạ bất chấp nguy hiểm tới tính mạng mình.

Cho tới ngày nay, vẫn còn không ít người giữ nguyên tư tưởng phải sinh cho bằng được đứa con trai để nối dõi tông đường hoặc có người chăm sóc khi về già. Chính vì thế, họ bất chấp những rủi ro khi mang thai liên tục để sinh con trai. Trường hợp nguy hiểm dưới đây là một ví dụ điển hình.

Một người mẹ họ Tạ (36 tuổi) ở tỉnh An Huy, Trung Quốc vừa mới bước sang cửa sinh tử khi chuyển dạ. Có lẽ lần sinh đầy đau đớn này khiến cô mãi không bao giờ quên.

Được biết, cô Tạ có 2 bé gái đều sinh mổ, khoảng cách tuổi tác rất gần nhau. Vì thế, ngay sau khi sinh bé thứ 2 xong, bác sĩ nhắc nhở cô vùng xương chậu bị tổn thương nghiêm trọng, không phù hợp để mang thai thêm, nếu không sẽ nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con.

Thế nhưng, vì cả 2 bé đầu đều là con gái nên vợ chồng cô cũng buồn phiền trong lòng. Mẹ chồng cô còn thúc giục cả 2 nên nhanh chóng sinh thêm một cậu con trai.

Vì thế, cô Tạ sớm mang thai lần thứ 3. 2 vợ chồng quá ám ảnh với việc có con trai nên đã phớt lờ lời cảnh báo của bác sĩ.

Khi ngày dự sinh đến gần, bụng cô Tạ bắt đầu xuất hiện những cơn co thắt. Gia đình vội vàng đưa cô tới bệnh viện, các bác sĩ bắt đầu tiến hành các xét nghiệm cơ bản trước khi cho chuyển dạ. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra khiến bác sĩ sợ đến mức toát mồ hôi.

Bác sĩ nhận thấy thành tử cung của cô Tạ chỉ có 1,9mm, bụng vẫn còn 2 vết sẹo chưa mờ của 2 lần sinh mổ trước, tình hình rất nguy hiểm. Do mô sẹo đặc biệt nên có thể khiến tử cung vỡ bất cứ lúc nào, xuất huyết ồ ạt, nguy hiểm tới tính mạng, việc phẫu thuật rất khó khăn.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đưa ra các kế hoạch phẫu thuật và cô Tạ được đưa vào phòng mổ ngay lập tức. Lúc này, khi mổ bụng bệnh nhân, bác sĩ lần nữa lại choáng váng, thành tử cung mỏng tới mức có thể nhìn thấy tóc và tay chân của thai nhi. Vùng xương chậu bị tổn thương nghiêm trọng, tử cung dễ vỡ.

May mắn thay, sau hơn 3 giờ nỗ lực phẫu thuật, cô Tạ và con trai đều an toàn.

Để sinh cho bằng được con trai, cô Tạ dường như bất chấp tính mạng của mình và con, điều đó thực sự rất nguy hiểm. Nhiều người thắc mắc rằng, liệu sự hi sinh này có đáng? Việc có một đứa con trai có làm cho cuộc sống của người phụ nữ trở nên trọn vẹn và hạnh phúc hơn không? Có lẽ câu trả lời cho câu hỏi này còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-me-sinh-mo-lan-3-bac-si-choang-vang-khi-nhin-thay-tu-cung-50202217160262...

Liều mạng sinh con cho nhân tình, người phụ nữ gặp cái kết phũ phàng

Sinh con trai cho nhân tình xong, người phụ nữ nhận tin ung thư giai đoạn cuối. Liền sau đó, nhân tình của cô chặn liên lạc, lấy vợ khác.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Sohu (Dân Việt)
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung