Người đàn bà khao khát được chồng ôm ấp mỗi đêm

Thứ Hai, ngày 23/10/2017 10:05 AM (GMT+7)

Mỗi đêm phải đối diện với sự cô quạnh trong chính căn phòng nhỏ, tôi thèm một cái ôm, thèm sự vuốt ve.

Xin các chuyên gia tâm lý cho tôi lời khuyên!

Tôi và chồng cưới nhau khi tôi 25, anh 27. Trước khi bầu bí sinh con, tôi và chồng tuy không cuồng nhiệt nhưng chuyện đó cũng đều đặn, anh đi làm xa tuần mới về một lần và về cơ bản cũng tạm hạnh phúc.

Khi tôi bầu bí, anh nói giữ cho con nên từ tháng thai kỳ thứ 6 đến khi sinh bé được 6 tháng, chúng tôi không quan hệ. Rồi chồng tôi chuyển công tác về gần ở nhà nhưng “chuyện ấy” vô cùng ít, một tháng đôi lần.

Người đàn bà khao khát được chồng ôm ấp mỗi đêm - 1

Tôi thèm muốn những cái ôm, sự vuốt ve (ảnh minh họa) 

Bây giờ bé nhà tôi 2 tuổi, chồng lại đi làm xa nhà, tuần về một lần. Nhưng về dù 1 hay 2 ngày, anh cũng chỉ chơi với con, con ngủ rồi thì ra phòng riêng chơi game hoặc xem phim khi thì ngủ lại đó, khi thì vào ngủ với hai mẹ con (nhưng rất khuya) và không hề động vào tôi. Cũng phải nói rõ là dù từng sinh nở nhưng trong mắt bạn bè và mọi người tôi vẫn rất xinh đẹp và gọn gàng.

Thật lòng mà nói, với một cô gái trẻ trung như tôi, nhu cầu về “chuyện ấy” hoàn toàn là có, thậm chí nhiều là khác. Mà tôi nghĩ, chồng mới 28 tuổi làm sao đã có thể “nguội lạnh”.

Chuyện tình cảm vợ chồng cũng ngày càng nhạt nhẽo. Chồng tôi vốn tự lập, chẳng bao giờ tâm sự hay chia sẻ với vợ. Thậm chí, tôi có chủ động kể chuyện hay tâm sự gì thì ảnh cũng gạt đi. 

Mà thực ra, cũng chẳng có thời gian riêng tư để mà chia sẻ. Mỗi đêm phải đối diện với sự cô quạnh trong chính căn phòng và trong chính cuộc hôn nhân của mình, tôi chỉ biết khóc ướt gối. Tôi thèm một cái ôm, thèm sự vuốt ve mà không thể.

Tôi có nói với anh ấy rằng: "Tình yêu còn hay không bây giờ không quan trọng nữa, chỉ mong anh có ý thức giữ gìn hạnh phúc gia đình để làm mái ấm cho con” và đáp lại là thái độ cáu gắt, bực tức.

Tôi bất lực với cuộc hôn nhân này rồi!

(Tâm sự của một bạn nữ giấu tên)

Chuyên gia tư vấn: 

Bạn thân mến!

Đọc xong những dòng tâm sự của bạn về chuyện tình cảm vợ chồng, tôi hiểu được cảm xúc lo lắng và buồn tủi của bạn. Một cô gái còn trẻ nhưng phải đối diện với sự cô quạnh trong chính cuộc hôn nhân của mình, cảm thấy tình cảm hai vợ chồng ngày càng lạnh nhạt mà không có cách giải quyết.

Chuyện tình cảm vợ chồng nguội lạnh sau khi bầu bí và sinh con xảy ra ở rất nhiều cặp đôi. Họ có nắm tay nhau để hâm nóng tình cảm và gìn giữ hạnh phúc gia đình hay không mới là điều quan trọng.

Mọi chuyện đều có nguyên nhân và cách giải quyết, chuyện riêng của bạn cũng thế, hiểu rõ nguyên do thì em sẽ tìm được lối ra. Tôi xin kể ra đây một số nguyên nhân chính:

Nguyên nhân thứ 1: Thiếu sự hòa hợp về mặt tâm hồn

Hai vợ chồng bạn ngay sau khi kết hôn đã thiếu đi sự nồng nhiệt. Bạn biết đấy, tình yêu chỉ thăng hoa khi có sự hòa hợp về mặt tâm hồn và cả thể xác trong khi, chồng bạn lại là người ít chia sẻ cũng như tâm sự cùng bạn.

Nguyên nhân thứ 2: Ít thời gian bên nhau

Theo một cuộc thăm dò trên 2000 người năm 2014, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, chuyện quan hệ tình dục giữa các cặp vợ chồng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi lượng thời gian mà họ dành cho nhau. Việc chồng đi công tác xa, không có nhiều thời gian dành cho gia đình chính là yếu tố khiến chuyện chăn gối của bạn trở nên nhạt nhẽo và dần rồi cũng sẽ mất hứng thú.

Nguyên nhân thứ 3: Tâm lý chán nản

Cả hai vợ chồng vốn ít chia sẻ với nhau, rồi thêm việc bạn mới sinh con, không thể có nhiều hành động tâm lý. Chồng bạn đi công tác về cảm thấy mọi thứ nguội lạnh nên sinh ra tâm lý chán nản, vì đó mà chuyện tình dục sẽ dần trở thành gánh nặng.

Đây thật sự là thử thách bạn phải vượt qua để có được hạnh phúc bền vững. Hãy chủ động nắm lấy hạnh phúc của mình. Việc đầu tiên bạn cần làm lúc này là suy nghĩ và hành động tích cực. Đừng trách móc hay ép chồng phải có ý thức gìn giữ hạnh phúc, điều này càng làm anh ấy cáu gắt và chuyện càng tệ hơn bởi, lòng tự trọng của đàn ông rất cao.

Hãy dành thời gian chăm lo gia đình thật chu đáo. Bạn nên chủ động chia sẻ, lựa chọn thời gian phù hợp thẳng thắn nói ra những cảm xúc của mình để tìm thấy sự kết nối với chồng. Dần dần chồng bạn sẽ chia sẻ với bạn những khó khăn anh ấy gặp phải.

Bên cạnh đó, hai bạn có thể chọn ngày cuối tuần, gửi cháu cho ông bà chăm sóc để có khoảng riêng bên nhau. Dành thời gian để hâm nóng tình cảm thì “chuyện ấy” sẽ sớm cuồng nhiệt trở lại.

Chúc gia đình gia đình bạn luôn êm ấm, hạnh phúc!

Chuyên gia tâm lý Vũ Trường Giang (Trung tâm tư vấn tâm lý 247)

Hối hận vì phút ”yếu lòng” lên giường của cô hàng xóm

Khi tôi đang nằm và sử dụng điện thoại để check mail trên giường của Mai thì có một âm thanh gì đó lạch cạch ngoài...

Theo Thanh Thanh (Dân Việt)
sự kiện Những tâm sự hay
Báo lỗi nội dung