Đã ly hôn một lần vẫn đòi lấy vợ trinh nguyên!

Sự kiện: Những tâm sự hay

Anh ấy mắng em như tát nước. Đi học không lo việc học toàn nghĩ chuyện yêu đương. Đồ hư hỏng, mất nết.

Đã ly hôn một lần vẫn đòi lấy vợ trinh nguyên! - 1

Em khổ vô cùng không biết thoát ra bằng cách nào. (Ảnh minh họa)

Thưa chuyên gia tâm lý!

Năm nay em 37 tuổi, lấy chồng đã 8 năm có một con gái lên 6 tuổi. Chồng em hơn em 4 tuổi. Khi anh ấy đến với em thì anh đã qua một đời vợ. Họ đã ly hôn, có một con nhỏ sống với mẹ.

Em thấy mình đã hơn 30 tuổi nên cũng không kén chọn gì nhiều, chấp nhận anh ấy đã ly hôn, miễn là có thể sống với nhau hạnh phúc. Không ngờ từ khi cuộc sống vợ chồng bắt đầu, em không hỏi gì về cuộc hôn nhân trước của anh ấy nhưng anh ấy rất hay truy hỏi về quá khứ của em. Chẳng hạn trước khi lấy anh ấy, em đã yêu ai chưa và yêu có sâu sắc không?

Vì cứ truy hỏi nhiều nên em đành trả lời cho xong. Thực tình hồi học cấp 3, em có yêu một cậu bạn cùng lớp. Mối tình học sinh của hai người mới lớn, kéo dài được mấy tháng thì tốt nghiệp ra trường, mỗi đứa vào một trường đại học khác nhau, chẳng có liên lạc gì nữa. Anh ấy lại hỏi sao không lấy thằng đó? Em nói thật chỉ là tình yêu học trò chứ mới tí tuổi đầu lấy nhau sao được? Thế là anh ấy lên lớp hàng tiếng đồng hồ nào là em yêu đương lăng nhăng, biết là không lấy được nhau mà cứ yêu cho thích.

Anh ấy lại lý sự rằng mối tình ấy có mấy tháng thôi. Vậy từ sau đó đến giờ hơn 10 năm trời còn bao nhiêu mối tình nữa khai hết đi. Em thú nhận mấy năm sau có yêu một anh khác nhưng tìm hiểu thấy tính cách không hợp nên chia tay. Thế là từ hôm đó, cứ ở bên nhau là anh ấy lại xoáy vào hai mối tình đó, hỏi từng chi tiết như có hôn nhau không, có đi đến tận cùng không và bắt em phải kể thật kỹ.

Anh ấy mắng em như tát nước. Đi học không lo việc học toàn nghĩ chuyện yêu đương. Đồ hư hỏng, mất nết. Lại yêu thằng nữa lớn tuổi chắc chắn là có "chuyện ấy" rồi. Chắc là "chiều" nó lắm nên nó chán, nó bỏ.  Anh ấy còn nói những từ ngữ thô tục bậy bạ mà em không muốn kể ra đây.

Từ đó anh ấy coi em là một kẻ rất xấu, có tội lớn với anh ấy, lừa dối anh ấy và tại sao không nói thật hết trước khi kết hôn? Vì thế anh ấy chẳng thiết làm ăn gì. Đi làm bị người ta đuổi việc giờ thất nghiệp ở nhà. Em động viên đi tìm việc khác nhưng anh không đi, vì em đã có tội yêu người khác trước khi lấy anh ấy thì bây giờ phải chuộc tội bằng cách đi làm nuôi chồng con. Về nhà, chồng bảo gì cũng phải nghe thì may ra anh ấy mới tha tội cho được.

Em càng thanh minh, càng giải thích thì anh ấy càng lên giọng mắng nhiếc, sỉ vả đủ điều, biến gia đình thành trại giam, còn em là tội phạm liên tục bị hỏi cung suốt ngày. Đêm đến anh ấy lại ép em phải đáp ứng nhu cầu chăn gối, một tuần đến bốn, năm lần. Em vừa khổ sở, mệt mỏi, không thiết một cái gì nữa.

Lẽ nào cứ kéo dài cuộc sống như vậy đến hết đời hay là giải thoát cho anh ấy đi tìm gái trinh mà kết hôn? Nhưng cứ nói đến ly hôn là anh ấy lại nổi đóa lên dọa nạt đủ thứ. Vì anh ấy đã ly hôn một lần rồi, không muốn ly hôn lần nữa. Nhất là anh ấy sẽ giữ quyền nuôi con bằng mọi giá, vì người đàn bà hư hỏng như em không xứng đáng làm mẹ. Con mà ở với em thì lớn lên nó cũng sẽ hư hỏng giống em thôi.

Em khổ vô cùng không biết thoát ra bằng cách nào. Một lần ức quá đang đêm em vùng dậy hỏi về quá khứ của anh ấy. “Anh yêu bao lâu thì cưới? Trước khi cưới có quan hệ với nhau không? Vì sao lại ly hôn?“. Anh ấy cười ha hả coi em như một đứa trẻ ngây ngô hỏi những câu hết sức ngớ ngẩn khiến anh không thèm trả lời vì em không hiểu gì về sự khác nhau giữa đàn ông và đàn bà. Anh ấy cho rằng mình là người đàn ông mẫu mực trong suốt như pha lê, em có đốt đuốc đi tìm cũng không thấy một tì vết nào cả và chỉ càng thêm bái phục anh ấy mà thôi.

Một hôm vợ chồng đang ngồi gần nhau thì điện thoại em réo. Anh ấy bắt em bật loa ngoài lên. Nào ngờ đó là một người từng theo đuổi em từ khi đi học, giờ đã mười mấy năm tự nhiên anh ta gọi điện bảo vẫn nhớ em và không sao quên được.

Em nói mình đã có gia đình, chồng con đầy đủ, mỗi người một số phận, không nên nói chuyện như vậy nữa và bảo anh ấy đừng bao giờ gọi cho em nữa. Nhưng trước khi dừng hẳn, anh ta nói thêm "Anh yêu em". Vừa tắt máy xong em bị một cái tát nổ đom đóm mắt. Em uất nghẹn khóc không thành tiếng. Sau đó em ốm mấy ngày liền, chồng còn cho là oan ức gì nữa mà ăn vạ.  

Em vô cùng bối rối và hoảng sợ không biết làm thế nào, người gầy rộc hẳn đi. Em rất mong chuyên gia mở cho em một đường sống làm người!

CHUYÊN GIA TƯ VẤN

Đã ly hôn một lần vẫn đòi lấy vợ trinh nguyên! - 2

Chuyên gia tư vấn Tâm lý Trịnh Trung Hòa

Bạn thân mến!

Bạn đã nhịn nhục chịu đựng sự vô lý của người chồng như thế ngần ấy năm trời là quá đủ rồi. Tôi ngạc nhiên sao lại có người phụ nữ trình độ đại học, có công ăn việc làm hẳn hoi, có thu nhập đủ nuôi cả chồng lẫn con mà lại chịu nhịn nhục vô lý như vậy. Chắc chắn còn sống thêm thì anh ta còn ức hiếp bạn nhiều hơn nữa chứ không giảm đi đâu.

Nếu bạn tiếp tục cuộc sống này thêm nữa chắc có ngày bạn sẽ bị trầm cảm, bệnh tật mà suy kiệt dần mất thôi. Tôi tin rằng bạn đủ trình độ để hiểu ra sự vô lý của chồng và hiểu được mình đã bị hành hạ vô cớ chẳng khác gì cách đây hàng trăm năm trong thời phong kiến chứ đâu phải bạn đang sống trong thế kỷ 21 này. 

Tôi không hy vọng thay đổi được người chồng biến thái này. Có lẽ cuộc hôn trước của anh ta đổ vỡ cũng vì những sự vô lý như vậy. Do trước khi kết hôn bạn không tìm hiểu kỹ.

Kinh nghiệm cho thấy dạng người như chồng bạn chắc chắn sẽ điên khùng khi bạn đòi ly hôn và không từ thủ đoạn đê hèn nào để buộc chặt bạn vào đời anh ta. Bạn hãy gọi vào đường dây tư vấn hôn nhân qua tổng đài 1088, xin tư vấn bạo hành miễn phí. Người tư vấn sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn đơn phương ly hôn một cách an toàn. Cùng lắm, bạn phải xin vào "nhà tạm lánh" trong thời gian tiền ly hôn để tránh bị bạo hành.

Chúc bạn có đủ nghị lực chấm dứt cuộc sống tối tăm này và tìm thấy ánh sáng tương lai.

Nguồn: [Link nguồn]

Chồng ngoại tình đòi ly hôn, giờ lấy vợ mới nhưng vẫn muốn chiếm hữu tôi

Anh ta khó chịu ra mặt khi vô tình gặp bất cứ người đàn ông nào đến nhà tôi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trịnh Trung Hòa ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung