Chồng ngoại tình đòi ly hôn, giờ lấy vợ mới nhưng vẫn muốn chiếm hữu tôi

Sự kiện: Những tâm sự hay

Anh ta khó chịu ra mặt khi vô tình gặp bất cứ người đàn ông nào đến nhà tôi.

Chồng ngoại tình đòi ly hôn, giờ lấy vợ mới nhưng vẫn muốn chiếm hữu tôi - 1

Tôi thật sự chẳng biết nên cư xử thế nào? (Ảnh minh họa)

Chồng cũ của tôi là giám đốc một công ty tư nhân. Cách đây mấy năm, anh ấy có quan hệ với cô thư ký riêng. Khi phát hiện những dấu hiệu của mối quan hệ đó, tôi đã làm đủ cách để giữ hạnh phúc gia đình nhưng anh ấy chẳng những không sửa chữa mà còn đối xử thô bạo với tôi. Không muốn kéo dài cuộc hôn nhân bất hạnh, tôi đã làm đơn ly hôn. Tòa án xử cho tôi được nuôi đứa con trai độc nhất lên 2 tuổi.

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ đó, tôi nghĩ đời mình còn trẻ có thể làm lại từ đầu. Nhờ bạn bè giới thiệu, tôi chuyển vào Vũng Tàu làm phiên dịch cho một công ty nước ngoài. Bây giờ, sau hai năm mãn hạn hợp đồng, cũng đã dành dụm được một số tiền, tôi lại đem con trở về thành phố cũ.

Điều khó nghĩ là gần đây, người chồng cũ, tức là cha đẻ của con trai tôi - năm nay cháu đã 4 tuổi - hay đến thăm con, mỗi tuần mấy lần mà toàn đến vào lúc chiều muộn. Tôi không ngờ cháu lại quấn quýt bố đến vậy. Vì lúc bố mẹ ly hôn, cháu mới 2 tuổi đã biết gì đâu. Nghe tiếng còi ô tô của bố, cháu đã nhận ra. Cửa xe vừa mở, nó đã lao vào ôm chầm lấy bố khiến tôi ứa nước mắt, không nỡ ngăn con.

Anh ấy mời mẹ con tôi đi ăn nhà hàng nhưng tôi từ chối. Anh ấy lại điện thoại gọi nhà hàng mang thức ăn đến nhà. Vì hai bố con cứ chèo kéo nên chiều con, có lần tôi cũng ngồi ăn cùng. Những lúc như thế, cháu vô cùng sung sướng làm tôi rất thương con. Khi ra về, anh ấy hôn con và định hôn vào má tôi. Tôi thấy khó xử quá.

Tuần trước, anh ấy đưa con đi siêu thị mua một cái ô tô cho trẻ con chạy bằng ắc-quy. Hai bố con tập lái xe với nhau cả buổi tối. Con cứ đòi bố ngủ lại với nó. Anh bảo nó xin phép mẹ đi, nếu mẹ cho phép thì bố ngủ lại. Trông cảnh cha con nó quyến luyến không muốn rời nhau, tôi cũng mềm lòng. Nhưng tôi vẫn kiên quyết không cho anh ấy ngủ lại mặc dù con khóc mếu.

Theo tôi biết, anh ấy đang sống với cô vợ mới, chính là cô thư ký riêng trước đây. Hai người đã đăng ký kết hôn và cũng đã có con trai gần một tuổi. Nhưng anh nói là không yêu nó vì nó không giống anh, không chắc có phải con mình không. Anh chỉ yêu con tôi và ngày nào không gặp được con, anh rất nhớ. Anh xin tôi cho anh được đi lại thường xuyên để chăm sóc hai mẹ con nhưng nói thẳng là tôi không có nhu cầu đó.

Gần đây lại nảy sinh một điều khiến tôi khó xử nữa là anh ấy tỏ ra không muốn tôi có bạn trai. Anh ta khó chịu ra mặt khi vô tình gặp bất cứ người đàn ông nào đến nhà tôi, khiến cho người đó khó hiểu về quan hệ của tôi với chồng cũ. Tôi không biết giải thích thế nào.

Tôi đã chia sẻ tâm sự của mình với những người thân. Có người khuyên cứ mặc bố nó có trách nhiệm với con để nó khỏi bị thiệt thòi, mình không nên ngăn cản. Nhưng nếu cứ để tình trạng này kéo dài, mỗi ngày một phát triển thêm thì không biết sẽ diễn biến ra sao. Tôi thật sự chẳng biết nên cư xử thế nào?

CHUYÊN GIA TƯ VẤN

Nếu chị cứ để cho người chồng cũ “đánh lấn” dần như vậy, có thể một cơ hội nào đó, như trời mưa không ngót chẳng hạn, anh ta sẽ ngủ lại. Làm sao biết được đêm đó có thể xảy ra chuyện gì?

Chồng ngoại tình đòi ly hôn, giờ lấy vợ mới nhưng vẫn muốn chiếm hữu tôi - 2

Chuyên gia tư vấn Tâm lý Trịnh Trung Hòa

Trước hết về mặt pháp lý, hai người đã ly hôn, người chồng đã đi lấy vợ, nay lại quan hệ với chị như vợ chồng là bất hợp pháp. Người vợ mới có thể đề nghị cơ quan pháp luật can thiệp và chị trở thành người vi phạm luật hôn nhân và gia đình.

Mặt khác, mối quan hệ đó sẽ cản trở chị đi bước nữa với người khác khiến cho cuộc đời mình càng dở dang thêm. Chị nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn dứt khoát. Mỗi tuần cho anh ấy đến đưa con đi chơi một hai lần vào ngày giờ cả hai thỏa thuận, chứ không thể đến tùy tiện. Hai là không nên cho anh ấy ra vào nhà chị thường xuyên, người khác dễ hiểu lầm. Tuy nhiên nếu anh ấy nhận ra sai lầm và hai người lại muốn nối lại thì anh ấy phải ly dị vợ và trở lại với chị một cách hợp pháp nếu chị đồng ý.

Đây là lựa chọn lần thứ hai của chị không phải chỉ vì hạnh phúc của mình mà còn vì hạnh phúc của con. Tôi nghĩ rằng không nên vội vàng mà cần có thêm thời gian để anh ấy chia tay người vợ hiện tại và cũng để chị cảm nhận xem cuộc trở lại này có hạnh phúc được không? 

Nguồn: [Link nguồn]

Ly hôn được 3 tháng, nửa đêm con gái nói mơ, hôm sau tôi liền đưa đi tìm chồng cũ

Vốn dĩ tôi đã ly hôn chồng rồi, tôi nghĩ tôi sẽ không đi bước nữa, ở vậy nuôi con nhưng vì con gái mà vợ chồng tôi lại quay về với nhau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trịnh Trung Hòa ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung