Bị mẹ chồng chê nghèo và quê, con dâu làm một việc không giống ai khiến cả gia đình nhà chồng nể phục

Sự kiện: Những tâm sự hay

Không đành lòng bị mẹ chồng coi thường, tôi đã có quyết định táo bạo để có được sự nể phục của cả nhà chồng.

Tôi kết hôn đã được 5 năm và đang ở nhà chồng. Trước đây, gia đình tôi ở nông thôn, dù không giầu có nhưng có của ăn của để. Bố mẹ tôi có hai cô con gái, ông bà rất yêu quý hai con, lo cho ăn học lên tới tận đại học. Ra trường, tôi ở lại thành phố để tìm kiếm việc làm. Lúc có công việc rồi tôi mới có bạn trai, anh ấy là chồng của tôi hiện tại.

Nhà chồng tôi cũng thuộc hàng khá giả ở thành phố. Lúc yêu nhau, ai cũng bảo tôi số hưởng, có bạn trai tử tế, nhà có điều kiện, chẳng khác nào "chuột sa chĩnh gạo". Cả hai muốn chung sống bên nhau lâu dài nên tôi đã đi quá giới hạn, lúc tôi có bầu, cả hai đều vui mừng và mơ về một đám cưới.

Tuy nhiên, trái ngược với sự háo hức của chúng tôi, đó lại là sự dè bỉu, coi thường đến từ mẹ chồng tương lai. Bạn trai dẫn về nhà xin phép được cưới, anh ấy cũng thẳng thắn chia sẻ chuyện tôi mang bầu để bố mẹ chấp thuận cho kết hôn.

Mẹ anh ấy thẳng thừng chê bai: "Nhìn thì xinh xắn đấy, nhưng đúng là gái quê có khác, cố tình mang bầu để trói trai thành phố. Tôi không cản được đám cưới, nhưng tôi cũng tuyên bố luôn, còn lâu cô mới bòn rút được tiền bạc nhà này".

Bị mẹ chồng chê nghèo và quê, con dâu làm một việc không giống ai khiến cả gia đình nhà chồng nể phục - 1

Bị mẹ chồng coi thường, con dâu đã làm một việc khiến cả nhà chồng quý mến. Ảnh minh họa

Sớm bị coi thường, tôi cố nhẫn nhịn chỉ vì lỡ có bầu và muốn lấy người mình yêu. Đám cưới của tôi diễn ra trong sự vui mừng của nhà gái, nhưng lại hời hợt từ bên phía nhà trai. Tôi về nhà chồng mà tâm trạng ngổn ngang, mẹ chồng luôn nhìn tôi bằng ánh mắt coi thường, bà liên tục chê bai, nói xấu con dâu với bạn bè, họ hàng nhà chồng.

Kết hôn xong, tôi chăm chỉ làm ăn, có bao nhiêu tiền lương cố gắng nộp hết cho mẹ chồng. Chồng tôi cũng hay mua sắm cho vợ nhiều quần áo, đồ cá nhân, mỹ phẩm… Những tưởng mình có cuộc sống hạnh phúc, nào ngờ mẹ chồng hàng ngày xét nét con dâu, còn thường xuyên chê bai con dâu gái quê, nhà nghèo.

Cho đến nay đã 5 năm trôi qua, dù đã sinh cháu nội cho nhà chồng, nhưng tôi vẫn chưa được đón nhận một cách đúng nghĩa. Mẹ chồng vẫn còn cay cú chuyện con trai cưới gái quê, họ hàng bên chồng ai gặp tôi cũng mang chuyện kết hôn ra để làm gương xấu cho con cháu, đừng dại dột mà lấy vợ nghèo.

Không chịu nổi bị coi thường, tôi quyết tâm lấy lại hình ảnh trong mắt nhà chồng. Nhân chuyện nhà bố mẹ tôi ở dưới quê đất rộng, vốn trước đây không giá trị, giờ bỗng dưng có đường lớn chạy qua, giá tăng vùn vụt. Tôi về xin bố mẹ bán cho một phần đất được 5 tỷ, coi như là được chia thừa kế trước. Cầm số tiền này về nhà chồng, tôi đã khiến nhiều người nể phục.

Tôi bắt đầu dùng tiền để mua sắm đồ đạc đắt tiền trong nhà chồng, chi tiêu thoải mái, thường xuyên quà cáp cho anh em, họ hàng bên chồng. Ai cũng quý tôi lắm, vì hay được tôi cho tiền, quà có giá trị. Tôi cũng mua sắm cho mình trang phục hàng hiệu, mỹ phẩm đắt tiền. Chưa hết, tôi còn thường xuyên mời bố mẹ chồng đi du lịch ở những nơi sang trọng.

Nhà chồng đã thực sự nể phục tôi, ai cũng bảo tôi số sướng "nhờ phúc đằng chồng" mà gia đình tôi đổi đời vì đất cát dưới quê. Họ còn trông mong bố mẹ đẻ tôi sẽ tiếp tục hào phóng mà cắt thêm đất cho tôi bán lấy tiền về nhà chồng tiêu pha, mua sắm. Tôi rất vui vì được nhà chồng đón nhận, quý mến. Nhưng vẫn còn đó lo lắng, nếu tôi tiêu hết số tiền đang có thì sẽ ra sao. 

Tôi đang băng khoăn, liệu tôi có nên tiếp tục về quê xin đất của bố mẹ để bán lấy tiền đổi lấy sự quý mến của nhà chồng?

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹ chồng đánh đập con dâu dã man chỉ vì xuất thân nhà nghèo, không được học hành đến nơi đến chốn

Cho rằng con dâu học thức thấp, nhà nghèo không xứng với “cậu quý tử” nhà mình nên mẹ chồng thường xuyên bắt nạt và đánh đập con dâu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huongle@... ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung