Chấm bài toán "12+8=20" là sai, cô giáo trẻ gây tranh cãi gay gắt

Thứ Năm, ngày 20/09/2018 07:00 AM (GMT+7)

Không chỉ chấm kết quả "12 + 8 = 4" là đúng, cô giáo trẻ này còn cho rằng học sinh đã sai khi trả lời "16 + 4 = 20" hay "11 + 7 = 18". Điều này đã khiến cư dân mạng cảm thấy vô cùng khó hiểu.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Chấm bài toán "12+8=20" là sai, cô giáo trẻ gây tranh cãi gay gắt - 1

Cô giáo trẻ gây tranh cãi gay gắt

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên Phuan Pennapa, sống tại tỉnh Chonburi, Thái Lan, đã đăng tải câu chuyện vô cùng hy hữu về bài toán tiểu học của cô cháu gái mình. Cháu gái của Pennapa đã mang kết quả bài kiểm tra toán về nhà nhưng vô cùng thắc mắc với điểm số và đáp án mà cô giáo đưa ra.

Theo đó, bài toán có ghi: "Nếu Joy có 12 quả xoài, Joy lấy thêm 8 quả xoài nữa thì bạn ấy sẽ có bao nhiêu quả xoài?". Từ đó, cháu gái của Pennapa tư duy ra bài toán "12 + 8" và kết quả đương nhiên sẽ bằng 20. Tuy nhiên, cô giáo đã đánh dấu "X" (sai) vào bài của em và ghi thêm đáp án đúng phải là 4.

Chấm bài toán "12+8=20" là sai, cô giáo trẻ gây tranh cãi gay gắt - 2

Bài toán "12 + 8" mà kết quả lại bằng...4.

Chưa dừng lại ở đó, cùng trong cùng bài kiểm tra ấy, cô giáo dạy toán này liên tục chấm điểm và đưa ra những đáp án hết sức khó hiểu. Với phép tính "16 + 4 = 20" và "11 + 7 = 18", cô giáo cho rằng học sinh đã trả lời không chính xác, đưa ra đáp án lần lượt phải là 12 và 4.

Hình ảnh chụp lại bài kiểm tra toán này cho thấy, gần như tất cả các câu trả lời mà giáo viên dạy toán này đưa ra đều... sai hoàn toàn. Quá bức xúc trước kết quả không công bằng và nghi ngờ trình độ nghiệp vụ của giáo viên, chị Pennapa bèn đăng câu chuyện lên Facebook để tìm kiếm sự giúp đỡ của cộng đồng mạng.

Chấm bài toán "12+8=20" là sai, cô giáo trẻ gây tranh cãi gay gắt - 3

Chấm bài toán "12+8=20" là sai, cô giáo trẻ gây tranh cãi gay gắt - 4

Một số hình ảnh khác trong bài kiểm tra.

Bài viết của Pennapa đã nhanh chóng nhận được hơn 5.000 lượt bình luận và hơn 10.000 lượt chia sẻ chỉ trong thời gian ngắn. Hầu hết mọi người đều cho rằng, kết quả chấm điểm và đáp án cô giáo này đưa ra là sai và rất có thể, cô giáo đã có sự hiểu lầm rất lớn trong bài toán cộng trừ đơn giản.

"Thật không hiểu ý của cô giáo là gì, rốt cuộc là cộng hay trừ vậy, tôi rối hết cả lên", "Giáo viên bây giờ là như vậy sao, quá cẩu thả!", "Tôi bắt đầu cảm thấy hoang mang khi không biết con cái mình được dạy những gì ở trường", "Chắc cô giáo này có phương pháp dạy dỗ đặc biệt thôi mà"..., cư dân mạng bình luận.

Chấm bài toán "12+8=20" là sai, cô giáo trẻ gây tranh cãi gay gắt - 5

Cô giáo dạy toán này đã bị nhà trường sa thải.

Theo truyền thông Thái Lan đưa tin, sau khi sự việc rầm rộ trên mạng xã hội, giám đốc nhà trường đã yêu cầu cô giáo có tên Bowen Charoencharoen tới gặp và phê bình vì thái độ làm việc cẩu thả và nghiệp vụ sư phạm không vững chắc. Sau đó, cô giáo này đã bị nhà trường sa thải.

Sự thật clip cô giáo cùng học sinh quẩy tung lớp học

Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu “xòe quạt”.

Theo Khánh Hằng (Khám Phá)
sự kiện Giới trẻ 2020