Tin người lạ khi rao bán tranh trên mạng, người phụ nữ mất 300 triệu đồng

Thứ Hai, ngày 19/07/2021 21:00 PM (GMT+7)

Vờ mua tranh rồi yêu cầu người phụ nữ ở Hà Nội cung cấp số điện thoại nhận mã OTP để hoàn thiện hóa đơn, Võ Văn Huy đã chiếm đoạt 300 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của người phụ nữ này.

Ngày 19-7, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Văn Huy (SN 1999, trú tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản".

Tin người lạ khi rao bán tranh trên mạng, người phụ nữ mất 300 triệu đồng - 1

Võ Văn Huy tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 16-6, Công an quận Đống Đa tiếp nhận đơn trình báo của bà V.T (ở quận Đống Đa) về việc bị đối tượng chiếm đoạt 300 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng. Theo đó, bà T. đăng hình ảnh bức tranh lên mạng để rao bán.

Rạng sáng 16-6, có một đối tượng nhắn tin hỏi mua, nhưng lấy lý do đang ở nước ngoài nên sẽ chuyển tiền cho bà T. vào tài khoản ngân hàng. Vì nghĩ giao dịch bình thường nên người phụ nữ này đã đồng ý.

Sau đó, đối tượng yêu cầu bà T. cung cấp thông tin như số tài khoản, tên người thụ hưởng mở tại ngân hàng TMCP Đông Nam Á. Có được thông tin, đối tượng đã làm giả một hóa đơn chuyển tiền quốc tế và yêu cầu bà T. cung cấp số điện thoại nhận mã OTP để hoàn thiện hóa đơn.

Lúc này, đối tượng gửi cho bà T. một đường link lạ, hướng dẫn đăng nhập thông tin tài khoản để nhận tiền bán tranh. Sau khi bà T. nhập tài khoản và mật khẩu ngân hàng, thì cũng là lúc đối tượng đăng nhập và phát hiện trong tài khoản tiết kiệm online có 650 triệu đồng. Tiếp đó, đối tượng đã thực hiện tất toán tiết kiệm và chuyển 300 triệu đồng sang tài khoản của mình. Phát hiện mình bị chiếm đoạt mất 300 triệu đồng, bà T. đã đến cơ quan công an trình báo.

Vào cuộc điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa nhanh chóng xác định được đối tượng nghi vấn là Võ Văn Huy (SN 1999, trú tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Sau đó, chiều 3-7, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ được Võ Văn Huy khi đối tượng đang lẩn trốn tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Tại cơ quan Công an, Huy khai nhận bằng thủ đoạn như trên đã chiếm đoạt 300 triệu đồng của bà T. Toàn bộ số tiền chiếm được Huy sử dụng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/tin-nguoi-la-khi-rao-ban-tranh-tren-mang-nguoi-phu-nu-mat-300-trieu...

”Tạo” thày bói giả để lừa tình lẫn tiền của một phụ nữ suốt 5 năm

Lợi dụng sự mê tín của một phụ nữ, một đối tượng ở Thái Bình đã nhờ người đóng giả thầy bói để lừa cả...

Theo Nguyễn Hưởng (Người lao động)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung