Hai tên cướp sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng lĩnh án

Hai đối tượng sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng ở huyện Thường Tín (Hà Nội) hồi tháng 10 đã bị tuyên phạt án tử hình.

Các bị cáo tại phiên xét xử

Các bị cáo tại phiên xét xử

Chiều 7/1, TAND TP.Hà Nội tuyên bị cáo Nguyễn Xuân Trung (36 tuổi, ở Thường Tín, Hà Nội) án tử hình về tội Giết người, Cướp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tuyên bị cáo Nguyễn Văn Quân (38 tuổi, ở huyện Thường Tín, Hà Nội) tử hình về tội Giết người, Cướp tài sản và trộm cắp tài sản.

Trung và Quân là 2 bị cáo gây ra vụ sát hại chị T.T.H (19 tuổi, sinh viên Học viện Ngân hàng) ở Thường Tín gây chấn động dư luận.

Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Văn Đức (24 tuổi) bị tuyên phạt 15 tháng tù về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tại tòa, ngoài bị cáo Đức thừa nhận hành vi phạm tội, 2 bị cáo Trung và Quân lại quanh co chối tội, nói không sát hại nạn nhân như cáo buộc.

Tuy nhiên, vị đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa cho rằng, các lời khai, chứng cứ của các bị cáo khớp nhau, đủ để kết luận Trung và Quân phạm tội Giết người, Cướp tài sản và Trộm cắp tài sản.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX nhận định, dựa vào lời khai của Trung, Quân tại cơ quan điều tra, căn cứ việc hai bị cáo chỉ đúng vị trí nơi vứt các đồ vật trong quá trình thực nghiệm và căn cứ biên bản giám định pháp y cùng tài liệu thu thập được. Từ đó, tòa có căn cứ khẳng định Trung, Quân là những người nghiện ma túy, có hành vi trộm cắp tài sản và cùng nhau gây ra vụ án mạng, cướp tài sản như cáo trạng của VKS đã nêu.

Các bị cáo gây án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng và thể hiện hành vi côn đồ. Trong đó, Trung giữ vai trò chính, là người khởi xướng, rủ Quân chiếm đoạt tài sản của chị H. Trung còn là người trực tiếp dìm chết nạn nhân nên phải chịu trách nhiệm cao nhất.

Theo cáo buộc, Trung thường sử dụng ma túy, làm nghề lắp điện nước. Tối 23/10/2020, Trung rủ Quân chạy xe máy đi trộm cắp tài sản. Thấy chị H. cầm điện thoại đứng cạnh xe máy điện ven bờ sông Nhuệ thuộc xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, 2 bị cáo bàn nhau gây án.

Bị cáo Quân cảnh giới, còn Trung tấn công, dìm nạn nhân xuống sông khiến cô gái tử vong. Sau khi gây án, Trung phi tang đồ đạc của chị H. xuống sông, lấy xe và điện thoại của nữ sinh mang đi giấu.

Khuya cùng ngày, Trung mang xe máy điện của nạn nhân bán cho Đức (chủ cửa hàng sửa xe) với giá 2,4 triệu. Còn điện thoại của chị H. được bán cho người khác với giá 500.000 đồng. Sau đó, cùng nhau mua ma túy để sử dụng, Trung chia cho Quân 700.000 đồng.

Tối 25/10/2020, Trung và Quân tiếp tục rủ nhau đi trộm xe máy điện của người dân, bán cho Đức để lấy tiền mua ma túy. Hai hôm sau, Công an Hà Nội bắt giữ 2 tên cướp.

Nguồn: [Link nguồn]

Tình tiết chưa từng công bố xung quanh vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng bị dìm chết dưới sông

“Quá trình rà soát 6km đường sông có nhiều bao tải rác thải của người dân vứt xuống, đơn vị huy động thêm cả công...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Nữ sinh Học viện ngân hàng bị sát hại Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN