Quá khứ bất hảo của nghi phạm sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

Người dân tại khu vực nơi Trung sinh sống tỏ ra rất bất ngờ trước thông tin đối tượng này bị bắt giữ vì sát hại nữ sinh T.T.H.

Ngày 28/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.Hà Nội đang tạm giữ Nguyễn Xuân Trung (SN 1985, trú xã Văn Phú, huyện Thường Tín) và Nguyễn Văn Quân (SN 1983, trú xã Quất Động, huyện Thường Tín) để điều tra, làm rõ hành vi "Giết người", "Cướp tài sản".

Nạn nhân trong vụ án mạng nghiêm trọng này là em T.T.H (SN 2002, trú xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín), sinh viên năm nhất Học viện Ngân hàng.

Nguyễn Xuân Trung bị áp giải đến hiện trường vụ án

Nguyễn Xuân Trung bị áp giải đến hiện trường vụ án

Ở thôn Yên Phú, xã Văn Phú nơi Nguyễn Xuân Trung sinh sống, người dân tỏ ra rất bất ngờ trước thông tin đối tượng này bị bắt giữ vì sát hại nữ sinh T.T.H. Một số người hàng xóm cạnh nhà bố mẹ Trung cho hay, trước đây Trung sống cùng bố mẹ, sau đó chuyển ra ở riêng và có hành tung khá "bí ẩn" khi thường xuyên vắng mặt tại địa phương.

Ông Lê Xuân Thành, Trưởng thôn Yên Phú cho biết, Trung là người trong danh sách theo dõi người nghiện. Ở thôn Yên Phú, ai cũng biết Trung nghiện và thường xuyên trộm cắp vặt để lấy tiền mua ma túy.

"Trước đây, chính quyền địa phương và gia đình từng đưa Trung vào trại cai nghiện. Tuy nhiên, ra trại Trung lại tái nghiện, chẳng thể cai được", ông Thành cho hay.

Vị Trưởng thôn cũng cho biết thêm, Trung đã lập gia đình và có 2 con gái. Đối tượng này không có công việc ổn định, hành nghề tự do. Nghề chủ yếu của Trung là phụ hồ cho một số chủ thầu xây dựng quanh huyện Thường Tín.

Qua xác minh, Công an huyện Thường Tín cũng xác định Trung đã nghiện lâu năm, có nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp và thường giao du với những đối tượng có nhân thân xấu.

Tại trụ sở công an, Nguyễn Xuân Trung khai nhận sát hại em H

Tại trụ sở công an, Nguyễn Xuân Trung khai nhận sát hại em H

Trước đó, tại cơ quan công an, Nguyễn Xuân Trung khai nhận tối 23/10, sau khi cùng Quân trộm được 2 cốp pha công trình rồi đem đi tiêu thụ thì thấy em H đi xe đạp điện, đứng nghe điện thoại ở ven bờ đê Sông Nhuệ. Lúc này, Trung bàn với Quân cướp tài sản của H.  

Sau đó, Trung trực tiếp sát hại nữ sinh H bằng cách đẩy, dìm nạn nhân xuống sông rồi lên bờ lấy điện thoại, xe đạp điện mang đi tẩu tán.

Đến ngày 27/10, Trung bị bắt giữ và được lực lượng công an áp giải đến hiện trường vụ án để phục vụ công tác tìm kiếm thi thể em H.

Trưa 27/10, thi thể em H được phát hiện cách hiện trường khoảng hơn 3km trong tình trạng mắc kẹt trong đống bèo ven Sông Nhuệ.

Đến tối cùng ngày, Nguyễn Văn Quân bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: [Link nguồn]

Nóng: Đã bắt được nghi phạm thứ 2 trong vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại

Cơ quan công an đã bắt giữ được Quân ngay trong ngày tìm thấy thi thể nữ sinh T.T.H.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Sơn ([Tên nguồn])
Nữ sinh Học viện ngân hàng bị sát hại Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN