Bước sa ngã của nghi phạm sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

Tại cơ quan công an, Trung đã khai nhận về mối quan hệ với đồng phạm và nói về cuộc sống sa ngã vì nghiện ngập của mình.

Nguyễn Xuân Trung tại trụ sở công an.

Nguyễn Xuân Trung tại trụ sở công an.

Ngày 28/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Nguyễn Xuân Trung (SN 1985, trú xã Văn Phú, huyện Thường Tín) và Nguyễn Văn Quân (SN 1983, trú xã Quất Động, huyện Thường Tín) để điều tra, làm rõ hành vi "Giết người", "Cướp tài sản".

Nạn nhân trong vụ án mạng nghiêm trọng này là em T.T.H (SN 2002, trú xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín), sinh viên năm nhất Học viện Ngân hàng.

Tại cơ quan công an, Trung đã khai nhận về mối quan hệ với đồng phạm và nói về cuộc sống sa ngã vì nghiện ngập của mình.

Nguyễn Văn Quân, đồng phạm của Trung bị bắt giữ vào tối 27/10 khi đang lẩn trốn.

Nguyễn Văn Quân, đồng phạm của Trung bị bắt giữ vào tối 27/10 khi đang lẩn trốn.

Theo đó, Trung khai nhận làm nhiều nghề, ai thuê làm gì thì làm theo yêu cầu, phụ hồ chỉ là một trong số đó. Trung dính vào nghiện ngập trong khoảng thời gian từ năm 2010 - 2011 do bị bạn bè rủ rê.

"Bây giờ, có nhiều hít nhiều, có ít hít ít, ngày bình quân mà không dưới 5 lần thì không chịu được", Trung nói.

Nói về gia đình mình, Trung cho hay có 2 người con, vợ làm nghề may, tiền lúc đủ nuôi con lúc không. Bố mẹ Trung cũng làm xây dựng, khi nào không đủ tiền nuôi con, người đàn ông 35 tuổi này lại ngửa tay xin tiền bố mẹ. Thu nhập hằng tháng, Trung chủ yếu "nướng" hết vào ma túy, nếu không đủ, Trung lại tìm cách ăn trộm, ăn cắp để thoả mãn những cơn "phê".

Nghi phạm này cũng khai nhận từng làm thêm tại một tiệm sửa xe máy, thu nhập lên đến 500.000 đồng/ngày. Tuy nhiên, số tiền này chỉ đủ để chơi ma túy. Nếu chơi ma túy xong, còn dư tiền thì Trung mới cho vợ, con.

Nói về mối quan hệ của mình và Quân, Trung cho hay hai người chỉ là anh em xã hội, Quân cũng nghiện giống Trung.

Nữ sinh T.T.H bị sát hại khi đang đứng nghe điện thoại.

Nữ sinh T.T.H bị sát hại khi đang đứng nghe điện thoại.

Liên quan đến vụ nữ sinh T.T.H bị sát hại, Nguyễn Xuân Trung khai nhận tối 23/10, sau khi cùng Quân đi trộm 2 cốp pha công trình rồi đem đi tiêu thụ thì thấy em H đi xe đạp điện, đứng nghe điện thoại ở ven bờ đê Sông Nhuệ. Lúc này, Trung bàn với Quân cướp tài sản của H. 

Sau đó, Trung trực tiếp sát hại nữ sinh H. bằng cách đẩy, dìm nạn nhân xuống sông rồi lên bờ lấy điện thoại, xe đạp điện mang đi tẩu tán.

Đến ngày 27/10, Trung bị bắt giữ và được lực lượng công an áp giải đến hiện trường vụ án để phục vụ công tác tìm kiếm thi thể em H.

Trưa 27/10, thi thể em H. được phát hiện cách hiện trường khoảng hơn 3km trong tình trạng mắc kẹt giữa đống bèo ven Sông Nhuệ.

Đến tối cùng ngày, Nguyễn Văn Quân bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: [Link nguồn]

Chân dung Nguyễn Văn Quân, nghi phạm thứ 2 trong vụ giết nữ sinh Học viện Ngân hàng

Theo vị trưởng thôn, thường ngày Quân ít giao tiếp với mọi người trong thôn, xóm và đối tượng này chủ yếu chỉ ăn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Sơn ([Tên nguồn])
Nữ sinh Học viện ngân hàng bị sát hại Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN