Hai bộ xương trong căn nhà bị đốt cháy: Bi kịch trong đêm

Chủ Nhật, ngày 13/09/2020 04:00 AM (GMT+7)

Ban đầu, cả lực lượng cảnh sát và cứu hỏa đều nghĩ rằng không có ai ở bên trong ngôi nhà khi nó bốc cháy. Vậy nhưng sáng hôm sau, trong đống tro tàn, người ta tìm thấy hai bộ xương người.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Trong cái lạnh “cắt da cắt thịt”, ngôi nhà bốc cháy dữ dội và đến gần sáng mới được khống chế, để lộ hai bộ xương của chủ nhân ngôi nhà. Sau những nỗ lực điều tra, cảnh sát cũng xác định được ba nghi phạm. Tuy nhiên, dù vụ án có nhiều nhân chứng nhưng việc định tội không hề dễ dàng bởi ai cũng sợ ba anh em có tiếng côn đồ này.

Vụ hỏa hoạn bất ngờ

Tối ngày 16/1/1991, trong cái lạnh “cắt da cắt thịt”, người dân thành phố Camden, bang Tennessee (Mỹ) ai nấy đều đóng cửa ở trong nhà từ sớm khiến đường phố vắng tanh. Đến nửa đêm, trong khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ ấm áp thì những người lính cứu hỏa thành phố vội vã rời đi. Họ vừa nhận được thông báo về một ngôi nhà đang cháy trên địa bàn.

Tại hiện trường, ngôi nhà vẫn bốc cháy dữ dội. Dù đã rất nỗ lực nhưng ngọn lửa quá lớn khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Vài tiếng sau, nó mới được khống chế. Ban đầu, cả lực lượng cảnh sát và cứu hỏa đều nghĩ rằng không có ai ở bên trong ngôi nhà. Vậy nhưng sáng hôm sau, trong đống tro tàn, người ta tìm thấy hai bộ xương người. Ngôi nhà thuộc sở hữu của Danny Vine, 27 tuổi.

Hai bộ xương trong căn nhà bị đốt cháy: Bi kịch trong đêm - 1

Danny Vine cùng vị hôn thê Della Thornton.

Để xác định danh tính nạn nhân, các bác sĩ đã phải đối chiếu những chiếc răng tại hiện trường với hồ sơ nha khoa. Kết quả cho thấy đó chính là Danny Vine cùng vị hôn thê của anh là Della Thornton (29 tuổi).

Danny là một thợ lặn chuyên nghiệp và chuyên thu mua vỏ trai để bán cho các công ty làm trang sức xà cừ và nuôi cấy ngọc trai. Della là công nhân tại một nhà máy.

Cảnh sát thấy rằng khi gặp hỏa hoạn, người bình thường sẽ tìm cách thoát ra khỏi nhà hoặc kêu gọi sự trợ giúp. Tuy nhiên, hai nạn nhân lại ở trong khu vực ghế sofa tại phòng khách, không có vẻ gì là đang cố thoát.

Ngoài ra, sau khi giám định mẫu tro, chuyên viên kết luận nguyên nhân hỏa hoạn do đốt một lượng xăng khá lớn. Vì vậy, mọi chứng cứ đã gần như bị hủy hoại.

Dấu hiệu bất thường

Không lâu sau, cách nhà nạn nhân vài km, cảnh sát tìm thấy xe bán tải của Danny bị bỏ lại trên một con đường vắng vẻ, sau xe có kéo theo phần toa moóc. Theo lời khai của bạn bè nạn nhân, họ biết rằng ngay trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra, Danny đã chở số trai trị giá 2.500 USD trên toa moóc này. Tuy nhiên, thời điểm phát hiện ra chiếc xe, nó hoàn toàn trống rỗng.

Điều bất thường nữa là chiếc xe bán tải có dấu hiệu đã được ai đó lau chùi sạch sẽ, ngay cả dấu vân tay của Danny cũng không có mặc dù anh thường xuyên sử dụng. Kết hợp với tình tiết số trai mất tích, cảnh sát nhận định đây là vụ án giết người, cướp tài sản.

Do hung thủ lấy đi hiện vật, cảnh sát liên lạc với những nơi từng mua trai trong khoảng thời gian vụ án xảy ra, từ đó phát hiện một công ty từng được mời mua số trai bị thiệt hại ngoài vỏ. Ngoài ra, mẻ trai này không còn tươi do đã mất nước nên bị giảm giá trị. Ngay lúc đó, người thu mua của công ty này đã cảm thấy kỳ lạ bởi không có ai đã kinh doanh trong nghề lại không biết và để điều này xảy ra.

Xác định đây là dấu hiệu cho thấy số trai có thể là do ăn trộm, cảnh sát đã tập trung tìm kiếm người mang bán mẻ trai này bởi cho rằng người đó có thể biết hoặc liên quan tới vụ án mạng.

(Còn nữa)

---------------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của loạt bài Hai bộ xương trong căn nhà bị đốt cháy: Ba anh em côn đồ vào 4h ngày 13/9/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/hai-bo-xuong-trong-can-nha-bi-dot-chay-bi-kich-trong-dem-5020201393592870.htm

Viên đạn bị chôn 20 năm lật tẩy âm mưu của người vợ: Nghi phạm bất ngờ

Ai nấy đều ngạc nhiên khi người xuất hiện trên màn hình camera chính là Miriam Helmick. Thì ra, cô là tác giả của kế hoạch...

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất
Theo Đàm Anh (Theo Caselaw, Middletennesseemysteries) (Dân Việt)
sự kiện Hai bộ xương trong căn nhà bị đốt cháy