Hai bộ xương trong căn nhà bị đốt cháy: Ba anh em côn đồ

Thứ Hai, ngày 14/09/2020 04:00 AM (GMT+7)

Từ thông tin của nhiều nhân chứng, cảnh sát đã xác định được danh tính nghi phạm. Tuy nhiên không phải một mà có tới ba tên và đều là anh em ruột.

Trong cái lạnh “cắt da cắt thịt”, ngôi nhà bốc cháy dữ dội và đến gần sáng mới được khống chế, để lộ hai bộ xương của chủ nhân ngôi nhà. Sau những nỗ lực điều tra, cảnh sát cũng xác định được ba nghi phạm. Tuy nhiên, dù vụ án có nhiều nhân chứng nhưng việc định tội không hề dễ dàng bởi ai cũng sợ ba anh em có tiếng côn đồ này.

Nghi phạm lộ diện

Xác định người mang bán mẻ trai bị hỏng đi bán có thể biết hoặc liên quan tới vụ án mạng giết chết cặp đôi Danny Vine và Della Thornton, cảnh sát đã tập trung tìm kiếm người này.

Hai bộ xương trong căn nhà bị đốt cháy: Ba anh em côn đồ - 1

Lỗ đạn trên thân cây mà Gary Bruce đã tạo ra bằng khẩu súng của mình.

Theo thông tin mà công ty thu mua số trai này cung cấp, người bán không hề xa lạ với họ. Đó là vợ của Gary Bruce, thợ lặn mò vỏ trai sống tại thành phố Camden cùng nạn nhân. Cô cũng là người thường xuyên mang chiến lợi phẩm mà chồng mình kiếm được đi bán.

Tại thành phố này, không ai lạ gì anh em nhà Gary Bruce. Người đàn ông này cùng hai anh em của mình là Jerry Bruce và Robert Bruce nổi tiếng vì tính cách côn đồ và đều có nhiều tiền án tiền sự.

Khi bị thẩm vấn, ba anh em nhà Bruce đều khẳng định không dính líu gì đến vụ án mạng. Cả ba cho biết mình có chứng cứ ngoại phạm khi thời điểm vụ án xảy ra, họ đều ở nhà mẹ đẻ cả tối. Bà Kathlyn Bruce, mẹ của ba anh em, đã xác nhận lời khai này.

Tuy nhiên, hỏi thăm một số hàng xóm xung quanh, cảnh sát nhận được thông tin rằng tối hôm đó một số người có qua nhà bà Kathlyn Bruce nhưng không ai thấy ba người con trai của bà. Cảnh sát nghi ngờ Kathlyn Bruce đã nói dối để che giấu cho các con.

Trong khi đó, chủ trạm xăng ở địa phương lại thấy ba anh em đến đổ xăng chỉ vài tiếng trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra. Họ đựng xăng trong một cái can lớn. Ngoài ra, ông còn nghe thấy một trong ba anh em còn nói rằng: "Tối nay thành phố này sẽ rất nóng".

Viên đạn trong thân cây

Tuy nhiên, tất cả những điều này không thể là chứng cứ buộc tội. Lúc này, giám định viên thấy rằng Danny đã ngã úp mặt xuống đất sau khi bị bắn nên phần trước của hộp sọ ít bị lửa thiêu đốt hơn phần sau. Điều này đã giữ cho vỏ đồng của đầu đạn không bị thiêu chảy hoàn toàn.

Lúc này, một nhân chứng cho biết có lần đi bộ cùng Gary Bruce trong rừng thì đột nhiên Gary rút khẩu súng ngắn thường mang trong người bắn vài phát vào gốc cây. Nghi ngờ đây có thể là khẩu súng gây án, cảnh sát đã tìm kiếm quanh gốc cây theo sự chỉ dẫn của nhân chứng. Tại đây, họ phát hiện đúng là có một viên đạn nằm bên trong.

Các chuyên gia đã đục đẽo cẩn thận, bóc gỡ từng mảnh gỗ và cuối cùng, họ đã lấy được viên đạn ra một cách nguyên vẹn.

Đối chiếu viên đạn trong thân cây với trong sọ nạn nhân, chuyên gia súng đạn thấy rằng phần rãnh và các vết tích do khẩu súng để lại trên hai viên đạn trùng khớp. Từ chứng cứ này, chuyên gia nhận định hai viên đạn được bắn từ cùng khẩu súng thuộc sở hữu của Gary.

Cho rằng đã có thể chứng minh nghi phạm có mặt tại hiện trường, điều tra viên ra quyết định bắt giữ và khởi tố ba anh em nhà Bruce về tội Giết người cấp độ I.

Tuy nhiên, trái với suy đoán của nhiều người, việc định tội Gary Bruce, Jerry Bruce và Robert Bruce không hề dễ dàng dù cơ quan chức năng đã có bằng chứng trong tay.

(Còn nữa)

---------------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của loạt bài Hai bộ xương trong căn nhà bị đốt cháy: Bản án thích đáng vào 4h ngày 14/9/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/hai-bo-xuong-trong-can-nha-bi-dot-chay-ba-anh-em-con-do-5020201493583934.htm

Viên đạn bị chôn 20 năm lật tẩy âm mưu của người vợ: Nghi phạm bất ngờ

Ai nấy đều ngạc nhiên khi người xuất hiện trên màn hình camera chính là Miriam Helmick. Thì ra, cô là tác giả của kế hoạch...

Theo Đàm Anh (Theo Caselaw, Middletennesseemysteries) (Dân Việt)
sự kiện Hai bộ xương trong căn nhà bị đốt cháy