Viên đạn bị chôn 20 năm lật tẩy âm mưu của người vợ: Nghi phạm bất ngờ

Thứ Sáu, ngày 11/09/2020 04:00 AM (GMT+7)

Ai nấy đều ngạc nhiên khi người xuất hiện trên màn hình camera chính là Miriam Helmick. Thì ra, cô là tác giả của kế hoạch đe dọa chính mình.

Alan Clarke Helmick từng thoát chết trong gang tấc sau khi chiếc xe ô tô của ông đột nhiên bốc cháy. Tuy nhiên, vài tuần sau, may mắn ấy đã không lặp lại. Cuộc điều tra của cảnh sát sau đó dù đã xác định được nghi phạm nhưng việc tìm được đủ chứng cứ vạch mặt hung thủ không hề dễ dàng. Cuối cùng, một viên đạn bị rỉ vì ở trong lòng đất 20 năm qua đã giúp cơ quan chức năng làm được điều này.

Kế hoạch thất bại

Một tuần sau tang lễ của chồng là Alan Helmick, Miriam Helmick  tìm gặp cảnh sát và cho biết ai đó đã gửi cho cô một tấm thiệp với lời lẽ đe dọa đầy đáng sợ. Nhận định rất có thể người gửi tấm thiệp này biết gì đó về vụ án nên dù không dễ dàng nhưng các điều tra viên vẫn quyết tâm tìm cho ra.

Kiểm tra kỹ tấm thiệp, các điều tra viên phát hiện ra trên đó vẫn còn thông tin của công ty sản xuất. Khi được liên hệ, công ty cho biết đã bán loại thiệp này cho ba cửa hàng địa phương. Một trong ba cửa hàng cách nhà nạn nhân khoảng 20km đã cho biết lần gần nhất có người mua thiệp là vào bốn ngày trước khi Miriam mang nó đến trình báo cảnh sát. Giao dịch này dùng tiền mặt.

Viên đạn bị chôn 20 năm lật tẩy âm mưu của người vợ: Nghi phạm bất ngờ - 1

Nạn nhân Alan Helmick.

Mọi việc dường như đã có tiến triển. Với việc xác định được cửa hàng bán ra chiếc thiệp đó, cảnh sát sau đó đã tiến hành kiểm tra toàn bộ camera giám sát tại đây. Cuối cùng, họ cũng có được thứ mình cần. Tuy nhiên, ai nấy đều ngạc nhiên khi trên màn hình chính là Miriam Helmick. Người phụ nữ nói rằng mình là nạn nhân nhưng lại cũng chính là tác giả của tấm thiệp.

Trước chứng cứ rõ ràng, Miriam thừa nhận đã tự mình nghĩ ra kế hoạch này nhưng mục đích chỉ là để hối thúc cảnh sát tập trung truy tìm kẻ giết chồng mình. Tuy vậy, lời giải thích này không thể khiến cảnh sát thôi chú ý. Giờ đây, họ đã có hướng điều tra tiếp theo.

Viên đạn dưới lòng đất

Khám máy tính cá nhân, cảnh sát phát hiện trước khi vụ án mạng xảy ra, Miriam có vẻ rất quan tâm tới thông tin về các loại thuốc mà Alan đang sử dụng và thường xuyên tìm kiếm về lượng thuốc gây quá liều. Ngoài ra, nếu Alan chết, Miriam sẽ là người thừa hưởng nhiều bất động sản đáng giá của chồng.

Rà soát các giấy tờ cá nhân của Alan, cảnh sát tìm thấy khoảng 10 tờ séc với tổng giá trị 40.000 USD với người thụ hưởng là Miriam. Tuy nhiên, quá trình phân tích chữ viết cho thấy chữ ký trên séc không phải là của Alan. Như vậy, có người đã giả chữ ký để viết séc khống, nhưng không thể kết luận người làm giả có phải là Miriam hay không.

Nếu Miriam là hung thủ, vậy rất có thể bà ta cũng đứng đằng sau vụ cố ý phóng hỏa ôtô trước đó mà Alan đã may mắn thoát được.

Trong tay điều tra viên đã có nhiều chứng cứ gián tiếp nhưng vẫn chưa tìm được hung khí. Theo con gái riêng của Alan, cha mình có sở hữu khẩu súng ngắn cỡ đạn 6,35 mm, là vật được truyền lại từ đời trước. Alan thường cất khẩu súng dưới ngăn kéo trong phòng ngủ nhưng khi kiểm tra, nó đã biến mất.

Cố tìm ra những gì liên quan đến khẩu súng, con gái riêng của Alan chợt nhớ lại sự việc đã xảy ra vào khoảng 20 năm trước. Theo cô gái, lần đó, ông bà nội cãi nhau. Trong lúc tức giận, ông nội giơ súng về phía bà nhưng bị hàng xóm giằng tay lại. Khẩu súng cướp cò, viên đạn găm xuống dưới đất.

Với hy vọng tìm lại viên đạn, cảnh sát tìm hiểu và được biết người hàng xóm trong sự việc còn sống. Quan trọng hơn cả, người này vẫn nhớ vị trí của viên đạn.

Sử dụng máy dò kim loại, cuối cùng họ cũng tìm thấy viên đạn đó dù nó đã rỉ sét. Từ đây, những thông tin quý giá đã được tiết lộ.

(Còn nữa)

---------------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của loạt bài  Viên đạn bị chôn 20 năm lật tẩy âm mưu của người vợCái chết của hai người chồng vào 4h ngày 11/9/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/vien-dan-bi-chon-20-nam-lat-tay-am-muu-cua-nguoi-vo-nghi-pham-bat-ngo-50202011...

Cuộc hẹn đẫm máu của người phụ nữ vừa ly hôn: Bi kịch vì từ chối sex

Công tố viên cáo buộc tối hôm ấy, gã đàn ông 31 tuổi tới buổi hẹn với hy vọng được "vui vẻ" cùng người phụ...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia, Mylifeofcrime) (Dân Việt)
sự kiện Viên đạn bị chôn 20 năm lật tẩy âm mưu của người vợ