Đêm kinh hoàng của gái bán dâm thoát chết khỏi kẻ giết người hàng loạt

Khác với những “đồng nghiệp” xấu số của mình, Rebecca Garde là gái mại dâm duy nhất sống sót dưới bàn tay của kẻ giết người hàng loạt khét tiếng nước Mỹ. Với cô, đêm hôm ấy ám ảnh đến nỗi nó vẫn khiến cô giật mình trong những giấc ngủ, cho dù đã nhiều thập kỷ trôi qua.

Vị khách kỳ quặc

Rebecca Garde là gái mại dâm và nghiện ma túy. Trong một buổi tối tháng 11/1982, cô gái 20 tuổi này đi dọc tuyến đường Pacific Highway dưới những cơn mưa phùn ẩm ướt. Cô vừa mới chấm dứt một công việc khác của mình là tiếp thị qua điện thoại.

 Rebecca Garde là nạn nhân duy nhất may mắn thoát chết dưới bàn tay của kẻ giết người hàng loạt.

 Rebecca Garde là nạn nhân duy nhất may mắn thoát chết dưới bàn tay của kẻ giết người hàng loạt.

Một chiếc xe tải dừng lại đề nghị cho cô đi nhờ. "Nhàm chán" và "đần độn" là những gì Garde miêu tả về người đàn ông lái xe.

"20 USD cho một lần quan hệ" - Garde ra giá sau khi bước chân lên xe tải. Đối với Garde vào thời điểm đó, đây là cơ hội giúp cô vừa thoát khỏi trận mưa khó chịu và có tiền để mua cần sa. Nhưng Garde hoàn toàn không biết rằng cô đang đối mặt với Gary Ridgway - tên sát nhân hàng loạt khét tiếng có biệt danh Kẻ giết người sông Xanh và hắn sẽ mang đến cho cô một đêm kinh hoàng nhất trong cuộc đời.

Trong khoảng thời gian gặp gỡ ngắn ngủi, Garde nhớ lại rằng cô thấy Ridgway khá kỳ quặc. Hắn cao khoảng 1,8 m, nặng 68 kg, không quá vạm vỡ, bàn tay to và đôi mắt nhỏ. Thứ khiến Garde ám ảnh nhất chính là "cái nhìn trong đôi mắt ấy".

Là gái mại dâm chuyên nghiệp, Garde yêu cầu vị khách của mình xuất trình giấy tờ tùy thân. Ridgway cho cô xem chứng minh thư và giấy tờ xác nhận nơi làm việc của mình. Hắn đích thị là một tài xế xe tải. Bấy giờ, Garde tự nhủ rằng ít nhất cô đã biết hắn là ai.

Trong khi cô gái muốn cuộc mây mưa sẽ được diễn ra tại một công viên gần đó, Ridgway lại nằng nặc muốn rời khỏi xe tải để đi sâu vào rừng và Garde đồng ý.

Thảm kịch trong đêm

Không lâu sau khi họ vào rừng, Ridgway tấn công cô.  "Đột nhiên anh ta túm lấy tôi và chúng tôi lăn lộn khắp nơi", cô nhớ lại. "Anh ta cố bịt miệng và mũi tôi khiến tôi khó thở. Anh ta đè tôi xuống đất và cố gắng làm tổn thương tôi, thân thể tôi đau nhói... Anh ta ngồi lên đầu tôi", Grade kinh hoàng nhớ lại.

Gary Ridgway - tên sát nhân có biệt danh Kẻ giết người sông Xanh.

Gary Ridgway - tên sát nhân có biệt danh Kẻ giết người sông Xanh.

Với chiếc quần dài đến mắt cá chân, Ridgway cố gắng siết cổ cô, giống cách mà hắn đã giết những cô gái khác. Trong thời khắc của sự sống còn, những câu nói liên tục vang lên trong đầu Grade: "Không, tôi muốn sống. Tôi muốn kết hôn. Tôi muốn có con. Anh ta không thể giết tôi. Tôi không thuộc về nơi này. Đây không phải là lúc".

Cuối cùng, Garde đã cố gắng dùng hết sức mình đẩy hắn về phía một cái cây. May mắn cú va đập ấy đủ mạnh để làm tên giết người mất tỉnh táo. Cô vội chạy đến một ngôi nhà di động gần đó và cầu cứu.

Garde chỉ biết đập cửa liên hồi. Và khi có người xuất hiện, cô gần như không thể nói vì hoảng loạn. Điều duy nhất có thể thốt ra từ miệng cô là 3 từ “Hãy giúp tôi”.

Việc sử dụng ma tuý và tham gia bán dâm đã ngăn không cho Garde trình báo với cảnh sát ngay lập tức, nên cô đã lựa chọn im lặng và chờ đợi. Cho đến tháng 12/1984 - hơn hai năm sau vụ tấn công, cô mới quyết định tìm đến sự trợ giúp của pháp luật.

Rebecca Garde sau đó mới biết rằng mình là nạn nhân duy nhất may mắn sống sót dưới bàn tay của Kẻ giết người sông Xanh.

Gary Ridgway thực hiện tội ác đầu tiên của hắn vào năm 1982. Một khuôn mẫu mà Ridgway áp dụng cho các nạn nhân mà hầu hết là gái bán dâm: phục kích từ phía sau, giết người bằng cách siết cổ...

Trong suốt mùa xuân hè năm 1983, 10 phụ nữ đã biến mất. Vào tháng 1/1984, những chính sách an ninh chặt chẽ bắt đầu được ban hành, cảnh sát khu vực ráo riết mở các cuộc điều tra. Và chỉ trong một năm, 10 nạn nhân khác đã được phát hiện. 2 năm sau đó, lượng người mất tích đã tới con số 40. Đến năm 1988, thêm 20 thi thể xấu số nữa được phát hiện.

Vào tháng 3/2001, gần 20 năm sau vụ giết người đầu tiên, những công nghệ tiên tiến đã được áp dụng vào việc truy tìm tội phạm, kết hợp kiểm tra pháp y của các nạn nhân. Cuối cùng, mẫu tinh dịch mà Ridgway để lại trên người nạn nhân là bằng chứng buộc hắn phải nhận tội và phải chịu 48 bản án chung thân.

--------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Những cô gái "bay đêm" vào 13h ngày 5/7/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Lần lên bar định mệnh của cô gái bị ép bán dâm suốt 5 tuần

Chỉ vì tin lời mời ngọt nhạt của người mới quen mà cô gái đã "sập bẫy", bị ép bán dâm ở nhiều nơi để trả...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo CNN) ([Tên nguồn])
Những cô gái "bay đêm" Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN