“Cuồng yêu” người phụ nữ đáng tuổi mẹ, trai trẻ làm điều độc ác

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 111 112 113 114115

Dù khoảng cách tuổi tác khá lớn nhưng nam thanh niên 25 tuổi vẫn quyết tâm theo đuổi nữ đồng nghiệp của mình. Và khi bị từ chối, hắn đã lên kế hoạch giết người điên cuồng.

Tình yêu vốn không có ranh giới tuổi tác, không phân biệt địa vị… nhưng nó chỉ là tình yêu thật sự khi không có trong đó những toan tính hay tội ác. Vậy nhưng, có rất nhiều người phụ nữ lại phải chịu cái kết đau lòng vì yêu nhầm trai trẻ. Tuyến bài Tội ác của những “phi công trẻ” sẽ cung cấp cho quý độc giả loạt câu chuyện đáng lên án đó.

Nạn nhân Gayle Isleib.

Nạn nhân Gayle Isleib.

Cái chết bất ngờ

Tối ngày 30/4/1996, Doug Isleib đang ở trong nhà tại thị trấn Manchester, bang Connecticut thì nghe thấy tiếng xe của vợ trước cửa, tiếp đến là tiếng còi, la hét rồi liên tiếp nhiều tiếng súng. Doug chạy ra thì thấy một kẻ cầm súng trường đứng bên cạnh xe vợ. Vợ của Doug - Gayle Isleib, 54 tuổi sau đó được phát hiện gục chết trên vô lăng.

Tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy 7 vỏ đạn cỡ 22 rơi quanh ôtô của Gayle. Trong 7 viên đạn được bắn ra, 5 viên trúng nạn nhân.

Ngay lập tức, cảnh sát nghi ngờ Doug có liên quan tới cái chết của vợ vì trong tay ông ta khi ấy đang cầm khẩu súng lục cũng dùng cỡ đạn 22. Trong cuộc gọi 911, Doug trình báo có vụ cướp tài sản, nhưng túi xách và trang sức của Gayle vẫn còn nguyên trên xe. Tuy nhiên, nghi ngờ của cảnh sát nhanh chóng tan biến sau khi xác minh đạn trong khẩu súng của Doug vẫn đầy ổ, mẫu súng này cũng không để lại loại vỏ đạn như ở hiện trường. Doug khai lấy súng từ trong nhà để tự vệ trong lúc chờ lực lượng chức năng tới.

Ba người sống quanh đó cho biết ban đầu nghe thấy tiếng súng rồi tới tiếng ôtô rời hiện trường, trùng khớp một phần với lời khai của Doug. Một người trong đó nói nhìn thấy ôtô màu trắng rời đi.

Qua điều tra, cảnh sát được biết Gayle làm nhân viên bán hàng tại siêu thị. Theo nhân viên tại cửa hàng, Gayle gần đây bị một đồng nghiệp tại siêu thị tên là Tyrone Montgomery (25 tuổi) theo đuổi dù khoảng cách tuổi tác khá lớn. Thậm chí vào những ngày không phải đi làm nhưng Tyrone vẫn tới để gặp Gayle. Tyrone từng nhiều lần hẹn Gayle đi chơi nhưng bị từ chối.

Kế hoạch bài bản

Hung thủ Tyrone Montgomery.

Hung thủ Tyrone Montgomery.

Khi cảnh sát tới nơi ở của Tyrone Montgomery, họ không thấy anh ta nhưng thấy chiếc xe màu trắng, giống mô tả của hàng xóm về xe của hung thủ. Trên xe, cảnh sát còn tìm thấy những mẩu giấy viết tay cháy dở trong khay gạt tàn. Căn cứ vào những từ ngữ còn lại, điều tra viên nhận định có vẻ như bản kế hoạch giết người mà nạn nhân ban đầu của vụ tấn công có thể là Doug, chồng của Gayle.

Để chứng minh Tyrone là tác giả của những ghi chú này, điều tra viên gửi vật chứng cùng mẫu giấy xin việc viết tay của Tyrone tới phòng giám định. Qua đối chiếu, chuyên gia nhận định Tyrone đã viết những tờ ghi chú trên.

Kiểm tra đôi giày của nghi phạm, kỹ thuật viên phát hiện đế giày Tyrone găm một mảnh kính vụn. Kết quả giám định cho thấy mảnh thủy tinh vỡ cắm dưới giày Tyrone có cùng chỉ số khúc xạ với kính xe của Gayle nhưng đây chưa phải chứng cứ buộc tội chắc chắn vì Tyrone vẫn có thể giẫm phải kính vỡ từ nơi khác.

Với lệnh tòa, điều tra viên khám nhà của Tyrone để tìm khẩu súng gây án nhưng không thấy gì. Dưới tầng hầm nhà Tyrone, điều tra viên tìm thấy trường bắn tự chế, trên tường còn găm vài đầu đạn cỡ 22 và vỏ đạn cùng cỡ dưới sàn. Sau khi kiểm tra, chuyên gia kết luận hung khí gây án và khẩu súng được bắn tại nhà Montgomery là một.

Với số sê-ri do quản lý cửa hang bán súng cung cấp, cảnh sát truy ra được chủ mới của khẩu súng tại địa phương và tìm thấy hung khí gây án.

Có đầy đủ chứng cứ, cảnh sát đã bắt giữ Tyrone với cáo buộc Giết người. Công tố viên cho rằng Tyrone bị Gayle nhiều lần từ chối tình cảm nên lên kế hoạch bắt cóc người phụ nữ và trừ khử chồng Gayle. Tối hôm ấy, Tyrone ngụy trang khuôn mặt và phục kích trước nhà Gayle. Khi xe Gayle tới, Tyrone lại gần định khống chế nhưng bị Gayle bóp còi và la hét nên nổ súng trong cơn hoảng loạn. Trong lúc bỏ trốn, Gayle giẫm lên mảnh kính vỡ.

Tháng 10/1997, Tyrone Montgomery được đưa ra xét xử, bị kết án 65 năm tù.

-----------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài: Những cô gái "bay đêm" vào 13h00 ngày 1/7/2020 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 111 112 113 114115

Nguồn: [Link nguồn]

Vợ thuê sát thủ giết chồng và 3 con rồi lạnh lùng đứng quan sát

Để được sống bên nhân tình, người phụ nữ có 3 con đã nảy sinh âm mưu tàn độc nhằm loại bỏ tất cả những người...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Hartford Courant) ([Tên nguồn])
Tội ác của những “phi công trẻ” Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN