Cuộc tình oan nghiệt của cô gái bán dâm (Kỳ 2)

Người dân New York chưa bao giờ được nghe câu chuyện giết người bằng rìu.

Buộc tội

Hai bác sĩ chuyển xác của Helen xuống sàn, và bắt đầu việc khám nghiệm tử thi tìm ra nguyên nhân cái chết của Helen.

Helen bị chém 3 nhát vào đầu bằng chiếc rìu tìm thấy ở hàng rào, một trong 3 nhát đó đủ mạnh để khiến Helen tử vong ngay. Không có dấu hiệu chống cự từ phía nạn nhân. Kết luận ban đầu nạn nhân bị tấn công bất ngờ. Sau đó, hung thủ đốt giường  để xóa đi dấu vết.

Cái xác được phủ một tấm vải lanh mỏng, vẫn nằm trên sàn nhà.

Cảnh sát chọn ngẫu nhiên 12 người trong đám đông tại hiện trường. Sau đó, tiến hành một cuộc điều tra nhỏ mang tính chủ quan, lấy ý kiến xem liệu những người này có đồng ý với bản cáo trạng ban đầu dựa trên lời khai của bà Townsend kết tội Richard Robinson là hung thủ.

Richard khẳng định mình vô tội. Bà Townsend cũng khẳng định người mình nhìn thấy là Richard bởi hắn có chiếc áo choàng như chiếc áo choàng Richard đã từng mặc tới đây. Vết sơn trắng dính trên quần của Richard khớp với vết sơn trên hàng rào, chứng tỏ Richard đã trốn thoát theo lối này. Thêm một chi tiết quan trọng nữa, một mảnh vỡ của chai rượu trong phòng dính trên chiếc quần Richard mặc khi được hai cảnh sát đưa đến hiện trường đêm hôm đó.

Như vậy là quá đủ. Bất chấp sự phản đối từ phía những người bảo vệ Rochard, phía cảnh sát vẫn đồng ý với những bằng chứng thu được. Richard bị bắt và chờ ngày đưa ra xét xử với tội danh giết người.

Richard bị áp giải đến Bridewell, và chờ đợi ở đây cho tới khi thành phố hoàn thiện hồ sơ và thành lập được ban bòi thẩm xét xử hắn. Có thể Richard sẽ bị chuyển đến một nơi khác trong quá trình chờ đợi.

Cuộc tình oan nghiệt của cô gái bán dâm (Kỳ 2) - 1

Chân dung biên tập viên James Gordon Bennett

Mối tình của Richard và Helen trên tạp chí Herald

Nhiều phóng viên đã có mặt tại nơi đầu tiên giam giữ Richard. Theo họ, Richard dường như không có bất cứ hành vi gì để ‘’thể hiện’’ hắn đang là một kẻ bị buộc tội giết người.

Cậu chuyện được truyền tai nhau nhanh chóng bởi Helen Jewett là một gái bán dâm tại một nhà chứ nổi tiếng.

Năm trước đó, cả thành phố New York chỉ có 7 vụ giết người.

Một vụ giết người bằng một chiếc rìu tàn bạo như vậy thì chưa bao giờ được nghe thấy.

Tạp chí New York Herald, một tạp chí nổi tiếng chuyên đưa các thông tin về kinh tế, thương mại, các bài phát biểu nổi tiếng của các chính trị gia… trước độ nóng của vụ án cũng đã phá lệ đăng tin về vụ án này, và trở thành tờ báo được đón đọc nhiều nhất trong cả nước.

Thành công của tờ báo nhờ  loại bài viết ‘’Cái chết của cô gái bán dâm, Helen Jewett.’’ được biên tập bởi James Gordon Bennett.

Người dân biết đến câu chuyện nhiều hơn qua tài “biên tâp” của Bennett.

“Helen và Richard có mối quan hệ đặc biệt với nhau, nguyên nhân của việc Richard ra tay  giết chết Helen có thể là do ghen tuông.’’

Bennett chi tiết vụ án như sau : Với ý định giải quyết những mâu thuẫn trong mối quan hệ, Richard đã lên kế hoạch giết Helen. Hắn mang theo một chiếc rìu. Có mặt trong phòng Helen lúc nửa đêm, Richard đã nói chuyện về những điều mình không hài lòng và quyết tâm muốn cắt đứt mối quan hệ này. Trong khi tranh luận, Richard đã không kiềm chế đươc hành động và dùng rìu phang vào đầu “người yêu” của mình khiến Helen không kịp phản ứng và chết ngay sau đó.”

“ Tên sát nhân máu lạnh châm lửa đốt chiếc giường, rồi nhanh chóng thoát khỏi ngôi nhà theo lối cửa sau. Không ai trông thấy hắn ta.”

Theo “tưởng tượng” của Nennett, “ Richard lạnh lùng nhìn Helen trong vũng máu, rồi khoác chiếc áo choàng, vội vã rời đi.”

Bennett đã một mình tới hiện trường để tìm them các chi tiết cho nhưng bài báo giật gân của mình.Từng chi tiết có được qua tài biên tập của Bennett cũng trở thành một câu chuyện mới.

Mr. Oliver Carlson, một nhà phê bình, trong cuốn sách viết về tiểu sử của Bennett, ông đã ví “Bennett như một con kền kền chuyên đi săn các xác chết.”

Chỉ một vài phút tiếp xúc với cái xác của Helen.Bennett đã có những miêu tả thật sống động. “Trông cái xác không đáng sợ chút nào, nó giống như một bức tượng bằng đã cẩm thạch. Ngọn lửa đã làm sạm một phần bên vai trái của bức tượng.”

Bennett cũng đưa thêm một giả thiết cho cái chết của Helen. Có thể Helen đe dọa Richard khi biết anh ta quan tâm tới một cô gái khác. Và sự nghi ngờ này khiến Richard nổi giận và bất ngờ ra tay.

Liệu sự thật câu chuyện giữa Richard Robin và Helen Jewett có như “miêu tả” của Bennett? Số phận của Richard sẽ ra sao? Mời các bạn đón đọc Cuộc tình oan nghiệt của cô gái bán dâm ( Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 5/11/2013.

Chia sẻ
Theo Mai Tân ( Theo Trutv) (Khampha.vn)
Cuộc tình oan nghiệt của cô gái bán dâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung