Cuộc tình oan nghiệt của cô gái bán dâm ( Kỳ 3)

18 tuổi, Helen Jewett đã nổi tiếng là một gái bán dâm chuyên nghiệp.

Mâu thuẫn giữa Richard và Helen

Helen Jewett sinh năm 1813 tại Maine, tên thật là Dorcas Doyen. Helen mồ côi mẹ từ rất sớm, và sống cùng với người cha nghiện rượu của mình. Năm 12 tuổi, Helen làm hầu gái trong gia đình ngài chánh án Nathan Weston.  Chưa tròn 18 tuổi, cô đã một mình tìm đến với thành phố New York, và sớm nổi tiếng là một gái bán dâm chuyên nghiệp.

Với khuôn mặt đẹp, một vẻ đẹp được nhiều người cho là trí thức, Helen luôn khiến người tiếp xúc tự hỏi con đường Helen vào nghề này là như thế nào?

Người ta muốn biết câu trả lời, vì vậy vụ án rất được quan tâm, đặc biết mối tình của cô với chàng trai trẻ mang vẻ đẹp Tây Ban Nha, Richard Robinson.

Richard, một thanh niên trẻ 19 tuổi với tương lại đầy hứa hẹn. Sinh ra tại Connecticut, Richard tới New York tìm việc làm, anh làm thuê cho một của hàng đồ khô, với tính thật thà, không lâu sau đó Richard được coi như người thân của ông chủ.

Richard gặp Helen tại một rạp chiếu phim. Hôm ấy, Richard đã bảo vệ Helen trước một tên say rượu thô lỗ. Hai người trao đổi một vài thông tin, thời điểm đó Helen chưa làm tại nhà chứa nơi xảy ra án mạng. Hai người gắn bó với nhau. Richard dành nhiều thời gian cho Helen và hay lui tới nởi Helen ở với cái tên Frank Rivers.

Mặc dù Richard ít hơn mình 4 tuổi, nhưng Helen thực sự bị ấn tượng  và yêu Richard ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không lâu sau khi gặp nhau, Helen viết thư cho Richard bày tỏ tình cảm của mình.

Richard cũng viết những bức thư đầy tình cảm để đáp lại. Có lần, hai người còn hứa hẹn một đám cưới trong tương lai.

Khi Helen chuyển đến nhà chứa số 41 Thomas, Richard vấn thường xuyên tới thăm Helen. Nhưng thời gian này tình cảm của họ gặp một vài rắc rối.

Frank là một người lạnh lùng. Ít khi thể hiện cảm xúc của mình, nhưng lại không thể kiềm chế nổi mỗi khi nghĩ đến chuyện Helen phục vụ những người đàn ông khác, và tỏ thái độ coi thường công việc của Helen. Đă có lần Frank gửi Helen cuốn sách viết về câu chuyện một người đàn ông bị kết án tử hình vì giết bạn gái của mình.

Chán nản,  Frank bắt đầu để ý đến những cô gái mại dâm khác ngoài Helen, điều này khiến Helen không hài lòng, một vài lần Helen đã gửi thư cho Frank nhắc nhở về điều đó. Thậm chí, có lần khi nghe tin Frank thường lui tới một nhà chứa khác bên ngoài thành phố, Helen đã đến tận đó để cảnh cáo một gái bán dâm khác vì mối quan hệ “ bất chính” này.

Sau một thời gian hòa giải, Frank lại tiếp tục những mối quan hệ lén lút khác, Helen dọa sẽ tung tin đồn Frank đã từng giết người để chấm dứt mối quan hệ đó.

Frank có lần hứa sẽ cưới Helen, tuy nhiên, sau đó Helen nghe được tin Frank đang lên kế hoạch cho đám cưới của mình với một cô gái trẻ giàu có. Cô công khai làm bẽ mặt Frank.

3 ngày trước khi chết, Helen viết thư xin lỗi Frank, muốn làm lành mối quan hệ, và muốn Frank tới thăm mình tại nhà chứa hôm xảy ra án mạng.

Frank hứa sẽ tới thăm cô vào tối thứ 7 với điều kiện cô không được nói cho ai biết về lần tới thăm này. Tình tiết này thật đáng ngờ.

Một số bức thư giữa hai người đã được đăng trên tờ New York Herald.

Cuộc tình oan nghiệt của cô gái bán dâm ( Kỳ 3) - 1

Ảnh minh họa căn phòng nơi xảy ra án mạng

Vụ án dưới cái nhìn của Bennett

Khi nhìn thấy hiện trường vụ án, Bennett đã nghĩ ngay kẻ giết người là Richard. Tuy nhiên, khi xem qua nhưng bức thư và tìm hiểu mối quan hệ của Richard và Helen, ông bắt đầu hướng sự nghi ngờ vào mối quan hệ giữa Richard và những cô gái bán dâm khác, “ Có thể hung thủ là một trong số họ ?”.

Bennett tới gặp bà Townsend để tìm hiểu thêm, sau một vài tiếng, Bennett đã có được tất cả những thông tin mà ông muốn biết.

Thêm một điều thú vị, Bennett bắt đầu cảm thấy nghi ngờ chính những lời nói của người đàn bà này.

Theo ông tìm hiểu, môt người đàn ông khác cũng đã đến “thăm’ Helen vào cái đêm xảy ra án mạng, sau đó vị khách này đã bị bảo vệ bắt gặp khi đang lén lút rời khỏi đây. Đây cũng là một chi tiết đáng ngờ.

Bennett  khẳng định, chắc chắn có sự dàn xếp trong vụ án này liên quan đến bà Townsend.

Ngày 16/4, Bennett cho đăng một bài báo với toàn bộ nội dung cuộc nói chuyện giữa ông và bà Townsend trên tờ Herald, đồng thời đưa ra những lý lẽ riêng để độc giả có cái nhìn mới về vụ án, hướng họ tin rằng hung thủ có thể là một ai khác, không phải Richard.

Hai ngày sau, trên The Sun, một tờ báo khác đã đăng bài viết về bà Townsend, người phụ nữ này đã bác bỏ hoàn toàn bài báo của Bennet trước đó, và khẳng định không hề có cuộc phỏng vấn nào giữa bà và Bennett với nội dung như vậy.

The Sun và một số tờ báo khác bắt tay nhau trong việc chống lại Herald. Họ tỏ ra đồng cảm với Helen, và dựa trên lời khai của nhân chứng duy nhất, bà Townsend, họ cho rằng, hung thủ chỉ có thể là Richard.

Liệu hung thủ thực sự của vụ án nổi tiếng khắp New York này là ai ? Bản án nào dành cho hành động dã man đó ? Mời các bạn đón đọc Cuộc tình oan nghiệt của cô gái bán dâm ( Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 7/11/2013.

Chia sẻ
Theo Mai Tân ( Theo Trutv) (Khampha.vn)
Cuộc tình oan nghiệt của cô gái bán dâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung