Cuộc tình oan nghiệt của cô gái bán dâm (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Mối tình của cô gái bán dâm Helen Jewett và người khách làng chơi nảy sinh tại thành phố New York hoa lệ và dẫn tới thảm kịch.

Hiện trường vụ án

Tại nhà chứa nổi tiếng số 41 đường Thomas, New York,  9 cô gái cùng ở đây, họ như những tù nhân được nuôi để tiếp khách. Nhiều thành phần trong xã hội New York đã tới đây mua vui.

Tối ngày 10/4/1836, một vụ án mạng đã xảy ra tại đây. Nạn nhân Helen Jewett 23 tuổi, là gái bán dâm.

Đêm hôm đó, Hellen tiếp vị khách quen tại phòng mình.

Đối diện với phòng của Hellen là phòng của Marie Stevens, một cô gái bán dâm khác. Hôm đó, Marie bị đánh thức bởi những tiếng động mạnh như tiếng nện của vật cứng. Từ hướng đó, Marie nghe thấy tiếng rên của Helen. Marie định ra ngoài, có thể Helen cần sự giúp đỡ. Điều đó hoàn toàn bình thường ở đấy, nhiều vị khách khi uống quá nhiều thường có những hành động bạo lực như vậy.

Có tiếng mở cửa phòng, Marie nghe tiếng bước chân đi xuống cầu thang. Nhìn qua khe cửa, Marie thấy một người đàn ông to cao, mặc chiếc áo choàng dài màu đen, tay cầm chiếc đèn đang đi xuống cầu thang. Không có gì khác thường, Marie quay trở lại phòng ngủ.

Hai giờ sau đó, theo thói quen, bà Townsend, một người làm trong nhà đi một vòng kiểm tra. Bà nhìn thấy chiêc đèn trên bàn bên ngoài hành lang, cửa sau ngôi nhà đã mở, hình như ai đó vừa ra ngoài.

Biết chiếc đèn này ở phòng Helen, bà xách lên trả lại cho cô. Lên tới cầu thang,  bà Townsend nhận thấy có điều không ổn. Căn phòng Helen cửa mở, có khói từ căn phòng đó, ngọn lửa từ phía đầu giường nơi Helen đang nằm.

Bà Townsend vội vàng lên tiếng báo động cho mọi người. Hai nhân viên bảo về lao vào phòng dập đám lửa.

Từ các phòng, vài vị khách vội vã bước ra và rời khỏi căn nhà. Mọi người mải lo cho việc dập lửa, không ai nghĩ đến việc ngăn cho mọi người không rời khỏi đó.

Trong mờ mờ làn khói, nhân viên bảo vệ nhìn thấy Helen trong chiếc áo ngủ bị cháy dở vẫn nằm trên giường. Không nghĩ Helen đã chết, anh ta lay cô dậy, và giật mình khi thấy một vũng máu phía đầu giường. Helen đã chết do bị đánh nhiều phát bằng vật nhọn vào đầu.

Cảnh sát ngay lập tức có mặt tại hiện trường.

Theo lời bà Townsend, tối hôm đó, bà mang rượu vào cho Helen, trong phòng có một người đàn ông, người ấy mặc một chiếc áo choàng đen, nhưng bà chỉ nhìn được phía sau. Tuy không nhìn thấy mặt, nhưng bà Townsend  khẳng định người này đã từng đến đây, tên là Frank Rivers. Đã có lần Frank mặc chiếc áo choàng này.

Khám xét ngôi nhà, cảnh sát phát hiện gần hàng rào sau nhà một chiếc rìu dính máu. Chiếc áo choàng như lời bà Townsend cũng được tìm thấy gần hàng rào.

Bà Townsend không biết nơi ở của Frank, nhưng một vài lần nghe Frank nói chuyện với Helen, bà biết Frank là nhân viên bán hàng của một cửa hàng đồ khô ở Maiden Lane. Bà biết địa chỉ cửa hàng đó.

Cuộc điều tra bắt đầu ngay trong đêm.

Cuộc tình oan nghiệt của cô gái bán dâm (Kỳ 1) - 1

Bìa cuốn sách nói về cái chết của cô gái bán dâm Helen Jewett

Chi tiết đáng ngờ

Theo lời khai của bà Townsend, hai cảnh sát Dennis Brink và George Noble tới cửa hàng ở Maiden Lane tìm kiếm thông tin về người đàn ông tên là Frank Rivers. Không có ai tên là Frank Rivers ở đây. Theo suy luận của Dennis Brink, cái tên này có thể là tên được dùng của một người đàn ông nào đó khi tới các nhà chứa.

Nghi phạm được xác định là Richard Robinson, 19 tuổi. Richard đang sống tại căn hộ số 42 đường Dey. Richard đang ở cùng với James Tew, cũng là nhân viên bán hàng tại cửa hàng này.

Richrad tiếp hai nhân viên cảnh sát với vẻ bình thản, không chút dấu hiệu của sự bối rối, Richard được đề nghị đi cùng họ. Ngoài trời khá lạnh, hai cảnh sát khéo gợi ý Richard nên mặc áo choàng, Richard nói mình cũng có một chiếc áo choàng đen, nhưng lại khoác một chiếc áo khác ra ngoài cùng hai cảnh sát.

Trên chiếc quần Richard đang mặc có dính vết trắng như vết sơn trên hàng rào ở sân sau nơi tìm thấy chiếc rìu. Chi tiết này rất đáng ngờ. Trong suy nghĩ của hai cảnh sát, tới 90% đây là hung thủ giết Helen.

Dennis Brink và George Noble đưa Richard tới ngôi nhà nơi xảy ra án mạng, và để Richard biết họ nghi ngờ hắn liên quan đến vụ giết người đó.

“Biết đâu khi Richard nhìn thấy nạn nhân nằm trên vũng máu, hắn sẽ lúng túng và thú nhân tội ác do mình gây ra.” Đã từng có thời gian nghiên cứu về tâm lý tội phạm, một trong hai cảnh sát suy nghĩ như vậy.

Trái với dự đoán, Richard Robinson không thú nhận điều gì và bình tĩnh khẳng định mình không phải hung thủ.

Liên tiếp 7 tối sau đó, thẩm phán Oliver Lowends và nhân viên điều tra William Schureman đều có mặt tại hiện trường.

Xác Helen vẫn ở nguyên hiện trường, và Richard buộc phải “đến thăm” cái xác đó. Không có bất kỳ phản ứng bất thường nào từ phía Richard, ngượi lại, hắn còn đưa ra bằng chứng ngoại phạm. James Tew xác nhận Richard ngủ ở nhà đêm hôm đó.

Richard yêu cầu cảnh sát chấm dứt hành động này và nói rằng mình mới chỉ 19 tuổi. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn bắt giữ Richard.

Họ chỉ cho hắn những bằng chứng mà họ tìm thấy, chiếc ào choàng và vết sơn trên hàng rào. Nhưng điều đó không đủ để khẳng định Richard là hung thủ.

Tuy nhiên, bà Townsend vẫn một mực khai người đàn ông duy nhất có mặt trong phòng Helen tối hôm đó là Richard Robinson, hay Frank River.  

Cảnh sát đã tin vào điều đó và buộc tội Richard. Cuộc điều vẫn tiếp tục được tiến hành với lời khai chống lại Richard.

Mối quan hệ giữa Helen Jewett và Frank River thực chất như thế nào? Liệu có thể tin vào lời khai của bà Townsend. Mời các bạn đón đọc Cuộc tình oan nghiệt của cô gái bán dâm ( Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 3/11/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Theo Mai Tân ( Theo Trutv) (Khampha.vn)
Cuộc tình oan nghiệt của cô gái bán dâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung