Công an đọc lệnh bắt giam bị can qua vách chắn phòng dịch COVID-19

Thứ Sáu, ngày 18/06/2021 11:14 AM (GMT+7)

Sau khi hoàn thành việc cách ly y tế, cơ quan chức năng ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam người phụ nữ về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 20:19 31/07/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Công an đọc lệnh bắt giam bị can qua vách chắn phòng dịch COVID-19 - 1

Công an đọc lệnh bắt giam bị can qua vách chắn phòng dịch COVID-19

Ngày 18/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Sơn Thị Kim Văn ( 36 tuổi, thường trú tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng (cư trú tỉnh Takeo, Vương quốc Campuchia) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Đồng bọn của Văn còn có Lê Ngọc Đức (53 tuổi, ngụ huyện Châu Phú, An Giang) cùng Nguyễn Ngọc Sơn (51 tuổi, ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang).

Trước đó, khoảng 9 giờ, ngày 26/5, Văn được người đàn ông tên Rươn sống tại Takeo, Campuchia gọi điện nói đi từ Campuchia đến khu vực cột mốc số 263 thuộc xã Vĩnh Hội Đông (huyện An Phú, tỉnh An Giang) gặp Đức và Sơn nhận và tìm cách đưa một người phụ nữ để đưa sang Campuchia, với số tiền công là 6 triệu đồng.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, sau khi bàn bạc thống nhất với nhau Đức và Sơn cùng phối hợp đưa người khách này đến xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú để xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Cùng lúc này, Văn đi từ Campuchia đến khu vực đã hẹn. Khi cả Đức, Sơn và Văn cùng đến khu vực xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang thì bị tổ công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông phát hiện bắt giữ.

Công an đọc lệnh bắt giam bị can qua vách chắn phòng dịch COVID-19 - 2

Đối tượng Sơn Thị Kim Văn

Quá trình làm việc, Sơn và Văn đều thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Văn còn khai nhận, trước đó Văn được Đức câu móc tham gia đưa người từ biên giới Việt Nam sang Campuchia và ngược lại cho đường dây đưa người của ông Rươn trót lọt khoảng 6 lần với mức tiền công mỗi lần cho Văn là 2 triệu đồng, còn Đức là 3 triệu đồng.

Sau khi hoàn tất việc cách ly y tế, Cơ quan chức năng ra Quyết định khởi tố bị can và đọc lệnh bắt bị can qua tấm chắn để phòng dịch đối với Sơn Thị Kim Văn để tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan để xử lý trước pháp luật.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/cong-an-doc-lenh-bat-giam-bi-can-qua-vach-chan-phong-dich-covid-19-50202118611...

Công an TP.HCM trục xuất 13 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

13 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào TP.HCM đã bị trục xuất về nước sau khi hoàn thành thời gian...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung