Cái chết bí ẩn của nữ sinh khi đi chơi đêm: Người bạn đáng ngờ

Trong hàng chục năm kể từ khi cô nữ sinh biến mất, mọi sự nghi ngờ của cảnh sát vẫn hướng về nam sinh đã đưa nạn nhân về nhà sau bữa tiệc đêm.

Năm 1996, cô nữ sinh Kristin Smart được một bạn nam đưa về ký túc xá trường đại học sau khi nằm bất tỉnh trên bãi cỏ vào đêm khuya nhưng từ đó biến mất. Trong suốt nhiều năm, dù tin rằng đã tìm được nghi phạm, cơ quan chức năng vẫn không thể làm gì cho tới 25 năm sau đó.

Cái chết bí ẩn của nữ sinh khi đi chơi đêm: Người bạn đáng ngờ - 1

Nghi phạm Paul Flores.

Người bạn đáng ngờ

Là người cuối cùng nhìn thấy Kristin Denise Smart và đưa cô về sau đêm tiệc trước khi mất tích, Paul Flores nhanh chóng bị coi là nghi phạm số một. Các sinh viên cho biết Paul nổi tiếng ở trường với hành vi theo dõi, chọc ghẹo bạn nữ. Nam sinh này thậm chí còn được đặt biệt danh là “kẻ quấy rối”. Một số nhân chứng kể thấy Paul luôn để mắt và đi theo Kristin trong bữa tiệc tối hôm đó.

Được triệu tập tới đồn cảnh sát, Paul xuất hiện với một bên mắt bị thâm tím. Paul giải thích chấn thương này là do bị va đập khi chơi bóng rổ với bạn. Tuy nhiên, khi người bạn phủ nhận điều này, Paul lại thay đổi câu chuyện, nói rằng bị va đầu trong khi làm việc trên chiếc ô tô của mình.

Paul khai sau khi đưa Kristin về từ bữa tiệc đêm, cậu ta trở lại phòng ký túc xá một mình, không biết Kristin đi đâu, làm gì sau đó. Tuy nhiên, khi cảnh sát đưa chó nghiệp vụ được huấn luyện chuyên phát hiện mùi tử thi tới tìm kiếm khu vực ký túc xá, bốn con chó đã phản ứng với phòng của Paul.

Vào tháng 10/1996, Mary Lassiter - một người thuê nhà của mẹ Paul ở thành phố Arroyo Grande tìm thấy một chiếc khuyên tai nữ. Mary nhận thấy món đồ trang sức này giống với chiếc mà Kristin đã đeo trong tấm áp phích thông báo vụ mất tích. Mary sau đó giao chiếc khuyên tai cho một thám tử nhưng nó đã bị mất trước khi được đánh dấu làm bằng chứng.

Cuộc tìm kiếm Kristin nhận được sự tham gia của nhiều tình nguyện viên, sử dụng cả những thiết bị hiện đại nhưng không có kết quả. Vào năm 2002, sáu năm kể từ ngày mất tích, dù thi thể của cô nữ sinh chưa được tìm thấy nhưng cơ quan chức năng vẫn tuyên bố Kristin đã chết.

Nghi phạm duy nhất

Năm 2011, Cảnh sát trưởng Hạt San Luis Obispo - Ian Parkinson nhậm chức và tuyên bố việc giải quyết vụ án của Kristin sẽ được ưu tiên hàng đầu. Sau đó, cơ quan chức năng đã thực hiện 23 lệnh khám xét, 96 cuộc thẩm vấn và thu thập 258 mẩu bằng chứng bổ sung. Hơn hai thập kỷ sau khi Kristin biến mất, Paul Flores vẫn là nghi phạm duy nhất. Sự chú ý cũng đổ dồn về ngôi nhà của gia đình Flores ở Arroyo Grande, cách khu ký túc xá khoảng 19km.

Hàng chục cuộc tìm kiếm thi thể đã diễn ra trong nhiều năm nhưng tiếp tục không có kết quả.  FBI đưa ra mức thưởng 75.000 USD cho người cung cấp thông tin giúp tìm thấy Kristin hoặc giải quyết vụ án.

Trong số các nhân chứng mới, cảnh sát tìm thấy Trevor Boelter, nam sinh từng tiếp xúc với Kristin tại bữa tiệc. Trevor nói không nhìn thấy Kristin cầm ly rượu trên tay hay uống rượu và nghi ngờ cô có thể đã bị bỏ thuốc vì hành vi có vẻ kỳ lạ. Bên cạnh đó, Trevor còn thấy Paul cư xử giống như bạn trai của Kristin vào đêm đó dù hai người không mấy thân quen.

Một nhân chứng khác là Jennifer Hudson cáo buộc Paul từng thừa nhận đã giết Kristin Smart. Theo Jennifer, cô đã gặp Paul Flores vào mùa hè năm 1996, không lâu sau khi Kristin biến mất tại một khu trượt ván. Lúc này, Jennifer đang ngồi gần Paul trong khi chờ bạn trai thì loa phát thanh phát đi thông báo yêu cầu người dân cung cấp thông tin về vụ án của Kristin. Ngay khi đó, Jennifer nghe thấy Paul nói: “Tôi chơi với cô ta xong rồi” và cho biết đã chôn xác Kristin “dưới ngôi nhà ở Huasna". Paul lúc đó trông vô cùng nghiêm túc. “Sau nhiều thập kỷ, đôi mắt của anh ta vẫn khiến tôi tin rằng đó không phải là câu nói đùa”, Jennifer khai với cảnh sát.

Tin rằng Paul đã hại Kristin nhưng Jennifer không dám nói với cảnh sát về những gì vừa nghe được vì khi đó cô mới 17 tuổi và rất sợ hãi. Câu chuyện này được Jennifer giữ bí mật cho đến năm 2002. Trong một lần say rượu, cô mới tâm sự với bạn cùng phòng. Dù hứa không tiết lộ với ai nhưng hai năm sau, người bạn báo cáo vụ việc cho FBI.

Cơ quan chức năng sau đó đã tiến hành khám xét một tài sản ở Huasna có liên quan đến gia đình Flores.

(còn nữa)

----------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào lúc 4h00 trên mục Pháp luật.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cai-chet-bi-an-cua-nu-sinh-khi-i-choi-em-nguoi-ban-ang-ngo-a598878.ht...

Cái chết bí ẩn của nữ sinh khi đi chơi đêm: Biến mất kỳ lạ

Khi cô nữ sinh không quay trở lại trường sau khi kết thúc kỳ nghỉ cuối tuần, bạn bè của cô đã nhận thấy điều bất thường.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo CBS News, Oxygen) (Người đưa tin)
Cái chết bí ẩn của nữ sinh khi đi chơi đêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung