Thảm kịch của người phụ nữ có chồng cặp bồ với nữ sinh: Mảnh giấy trong phòng ngủ

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Người chồng bị cáo buộc đã giết vợ để được ở bên cô tình nhân 20 tuổi của anh ta.

Đó là ngày Lễ Tình nhân năm 2013 khi cảnh sát thành phố Peoria (bang Illinois, Mỹ) nhận được tin báo cáo về một vụ đột nhập, cướp của và giết người. Cuộc điều tra sau đó đã giúp cảnh sát khoanh vùng được một kẻ tình nghi, tuy nhiên danh tính của hắn lại khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Nỗi đau của người vợ

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã phát hiện ra động cơ của vụ sát hại Denise Leuthold. Chồng cô – Nathan Leuthold đã ngoại tình với nữ sinh đại học tên là Aina Dobilaite.

Thảm kịch của người phụ nữ có chồng cặp bồ với nữ sinh: Mảnh giấy trong phòng ngủ - 1

Nathan Leuthold tại tòa

Cảnh sát bắt đầu tập trung tìm hiểu sau khi tìm thấy một mảnh giấy viết tay của Denise. Mảnh giấy nằm trong cuốn sổ ở phòng ngủ mà Denise dùng để ghi lại các kế hoạch của mình. Trên đó, Denise viết Nathan đang “quan hệ với một cô gái 20 tuổi” và điều này khiến cô cảm thấy nhục nhã, đau đớn. Những dòng chữ được viết vào cùng ngày Denise bị giết.

Vợ chồng Denise đã gặp Aina trong quá trình thực hiện công việc truyền giáo ở Litva. Lúc đó, Aina mới 6 tuổi. Khi Aina 18 tuổi, vợ chồng Denise tài trợ cho cô tới Mỹ du học. Nathan nhanh chóng có tình cảm với Aina.

Phiên tòa xét xử Nathan với tội danh giết người cấp độ một bắt đầu vào tháng 7/2014, kéo dài 6 ngày với hơn 40 nhân chứng. Công tố viên cáo buộc Nathan đã giết Denise để được ở bên tình nhân 20 tuổi của anh ta.

Mối quan hệ sai trái

Tại phiên tòa, Aina ban đầu phủ nhận rằng cô có quan hệ tình cảm với Nathan nhưng sau đó thừa nhận rằng anh ta đã đến Chicago để thăm cô khoảng 20 lần. Nathan và Aina cũng dùng chung một tài khoản ngân hàng mà Nathan sử dụng để mua thức ăn, quần áo và trả chi phí sinh hoạt cho nhân tình.

Aina cũng thừa nhận Nathan đã đưa mình đi du lịch, chụp hình, bắn súng nhưng khẳng định cả hai chưa từng quan hệ tình dục và cô ta cũng chưa bao giờ nói lời yêu với Nathan. Tuy nhiên những email tình cảm mà Aina và Nathan trao đổi với nhau đã phủ nhận lời khai này. Trong một email gần đây mà Nathan gửi cho nữ sinh, anh ta viết: “Anh đã làm em thất vọng. Từ bây giờ, anh muốn làm tất cả những gì có thể cho em và mối quan hệ này. Anh thật may mắn khi có em trong đời”. Sau khi Denise bị sát hại, cha mẹ của Nathan đã yêu cầu Aina không nói chuyện với cảnh sát.

Ngoài ra, Aina cho biết lý do Denise không bao giờ đi cùng họ là vì cô không thể nói tiếng Litva. Điều này tiếp tục bị bác bỏ vì 15 năm thường xuyên làm việc ở Litva giúp nạn nhân có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này.

Nhân viên một cửa hàng spa cho biết Aina và Nathan thường tới cùng nhau. Denise cũng hay đến đây nhưng những người phụ vụ ở spa không hề biết rằng Nathan và Denise là vợ chồng.

Một người bạn tù của Nathan là David D. Smith nói với bồi thẩm đoàn rằng Nathan đã thú nhận giết Denise và hỏi David về kinh nghiệm trả lời trước điều tra viên cũng như bồi thẩm đoàn. Nathan cho biết đã trốn trong tủ quần áo để chờ vợ về nhà. “Họ đã cãi nhau và sau đó anh ta bắn vào đầu vợ”, David nói.

Sau 90 phút cân nhắc, bồi thẩm đoàn đưa ra phán quyết có tội đối với Nathan Leuthold. Người đàn ông này cuối cùng phải nhận bản án 80 năm tù.

(Hết)

---------------------

Mời quý vị đón đọc tuyến bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 20/3 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23
Thảm kịch của người phụ nữ có chồng cặp bồ với nữ sinh: Hiện trường bị dàn dựng

Khi vụ án mạng xảy ra, cảnh sát ngay từ đầu đã coi chồng của nạn nhân chính là nghi phạm khi nhận thấy những hành động khác thường của anh ta.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Morbidology, Medium) (Người đưa tin)
Thảm kịch của người phụ nữ có chồng cặp bồ với nữ sinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung