Bí mật sau cái chết của nữ sinh theo kẻ lạ mặt về phòng trọ: Lời tố cáo của người vợ

Thứ Ba, ngày 28/09/2021 04:00 AM (GMT+7)

Một người đàn ông đã trở thành nghi phạm sát hại cô nữ sinh sau khi chính vợ của anh ta thừa nhận việc chứng kiến chồng mình giết người.

Khi thi thể một nữ sinh trong tình trạng áo lót xộc xệch, quần bị tụt xuống mắt cá chân được tìm thấy vào tháng 1/1990, không ai có thể ngờ rằng cái chết ấy sẽ hé lộ một tội ác kinh hoàng khác.

Bí mật sau cái chết của nữ sinh theo kẻ lạ mặt về phòng trọ: Lời tố cáo của người vợ - 1

Các dòng chữ bí ẩn đều được ký tên bằng hình mặt cười.

Lời tố cáo của người vợ

Khám nghiệm pháp y cho thấy cô nữ sinh 23 tuổi Taunja Bennett bị thắt cổ bằng dây thừng vẫn còn trên cổ và bị xâm hại tình dục trước khi chết.

Theo lời kể của người thân, Taunja Bennett thường lui tới quán bar và trạm dừng xe tải. Dựa trên dữ kiện ấy, điều tra viên tập trung trước tiên ở các nơi này.

Và trong một quán bar, nhân viên quán nhớ lại từng nghe khách quen của quán là John Sosnovske khoe rằng anh ta đã sát hại một phụ nữ mà anh ta gặp trong quán bar. Tuy nhiên lúc đó người này chỉ nghĩ rằng John nói đùa.

Cảnh sát lập tức tìm hiểu thông tin về John. Người đàn ông này là một kẻ nghiện rượu có tiếng. Thời điểm đó, John đã bị quản chế và treo bằng lái vì lái xe khi say rượu. Đáng nói, Laverne Pavlinac - vợ của John Sosnovske cũng cáo buộc anh ta giết Taunja Bennett.

John Sosnovske lập tức trở thành nghi phạm. Khám nhà John, cảnh sát không tìm thấy đồ cá nhân của nạn nhân nhưng có tìm thấy một phong bì thư có ghi tên Taunja Bennett ở mặt sau, người nhận thư là John Sosnovske.

Làm việc với cảnh sát, John Sosnovske phủ nhận việc giết người cũng như dòng chữ ghi tên  Taunja Bennett ở mặt sau bì thư. Trong khi đó, Laverne Pavlinac đã thay đổi lời khai của mình. Lúc đầu, cô cho biết trong khi khoe khoang về vụ giết người, chồng mình đã tiết lộ nhiều chi tiết khiến cô tin anh có tội. Trong lời khai mới, Laverne Pavlinac lại thừa nhận tận mắt chứng kiến chồng cưỡng hiếp và giết hại nạn nhân vào đêm 21/1/1990. Laverne còn nói rằng John đã ép cô giúp đỡ anh ta vứt xác Taunja.

Những dòng chữ bí ẩn

Dựa trên lời khai của người vợ, cảnh sát khởi tố John Sosnovske về tội giết người và Laverne Pavlinac trong vai trò đồng phạm. Người vợ lập tức nhận tội.

Tuy vậy, vụ án vẫn còn đặt ra nhiều dấu hỏi. John Sosnovske khai đã từng gặp nạn nhân tại quán bar gần nhà nhưng một số nhân chứng cho biết đã nhìn thấy Taunja Bennett tại một quán bar khác cách địa điểm ấy khoảng 40km vào tối hôm xảy ra án mạng. Ngoài ra, khi ấy nạn nhân đã chơi bi-a với hai người đàn ông không rõ danh tính nhưng cả hai đều không phải là John Sosnovske. 

Dù vậy, trong phiên tòa xét xử đầu năm 1991, bồi thẩm đoàn vẫn kết tội Laverne Pavlinac mức án 10 năm tù với vai trò đồng phạm. Trong khi đó, John Sosnovske vẫn kiên quyết khẳng định mình vô tội. Tuy nhiên, những lời khai của vợ khiến John bất an. Cuối cùng, để tránh khả năng phải đối mặt với án tử hình, John quyết định thỏa thuận nhận tội, chấp nhận mức án chung thân với cơ hội được xét ân xá sau 15 năm tù giam.

Nhưng rồi, trong khi vụ xét xử hai bị cáo đang gần kết thúc, cảnh sát bất ngờ tìm thấy một dòng chữ được viết lên tường phòng vệ sinh nam ở một bến xe buýt của thành phố Livingston, Montana. Dòng chữ có nội dung: “Tôi đã giết Taunia Bennett ngày 21/1/1990 tại Portland, Oregon. Tôi hiếp dâm và đánh chết cô ta. Hai người vô tội chịu tội thay và tôi được tự do”.

Một vài ngày sau, một dòng chữ tiếp theo xuất hiện ở phòng vệ sinh nam tại trạm dừng xe tải ở Umatilla, Oregon với nội dung: “Tôi đã giết Taunia Bennet ở Portland. Hai người đã chịu tội thay, còn tôi được tự do để tiếp tục giết người”. Cả hai dòng chữ đều kèm một hình mặt cười ở cuối.

(Còn nữa)

-----------------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào lúc 4h00 ngày 29/9 trên mục Pháp Luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-mat-sau-cai-chet-cua-nu-sinh-theo-ke-la-mat-ve-phong-tro-loi-to-cao-cua-ngu...

Bí mật sau cái chết của nữ sinh theo kẻ lạ mặt về phòng trọ: Gã đàn ông trong quán bar

Cô nữ sinh không hề biết rằng người đàn ông to lớn làm quen với cô trong quán bar cuối cùng sẽ khiến cuộc đời cô kết...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Bí mật sau cái chết của nữ sinh theo kẻ lạ mặt về phòng trọ
Báo lỗi nội dung