Thấy nội y của tình địch, nữ hiệu trưởng cuồng ghen gây án:"Tôi yêu anh ấy rất nhiều"

Chủ Nhật, ngày 26/09/2021 04:00 AM (GMT+7)

Phiên tòa xét xử tội giết người của nữ hiệu trưởng kéo dài 14 tuần với 92 nhân chứng, trở thành một trong những phiên tòa dài nhất trong lịch sử.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Cuộc đời của Jean Harris là một câu chuyện về sự biến đổi từ một nữ hiệu trưởng học thức, bản lĩnh trở thành kẻ giết người lạnh lùng khi vướng vào mối tình với một kẻ trăng hoa và sau đó là một tù nhân gương mẫu, tốt bụng.

Thấy nội y của tình địch, nữ hiệu trưởng cuồng ghen gây án:"Tôi yêu anh ấy rất nhiều" - 1

Jean Harris khi đang thụ án trong tù vào năm 1982.

Vụ án gây chú ý

Ngày hôm sau, cái chết của bác sĩ Herman Tarnower do người tình lâu năm Jean Harris gây nên trở thành tin tức giật gân nhất trên các tờ báo.

Jean bị bắt song được tại ngoại với tiền bảo lãnh 80.000 USD do người thân quyên góp. Nữ hiệu trưởng được đưa vào bệnh viện để kiểm tra và điều trị tâm thần.

Vụ án được xét xử tại Tòa án Quận Westchester ở White Plains, New York, vào ngày 21/11/1980. Phiên tòa kéo dài 14 tuần với 92 nhân chứng, trở thành một trong những phiên tòa dài nhất trong lịch sử bang.

Vụ án được cả nước Mỹ thời điểm đó quan tâm, không chỉ vì những chi tiết liên quan tới cả tình dục và bạo lực mà theo nhiều chuyên gia, nó còn là các vấn đề xã hội. Các cuộc tranh luận cũng nổ ra khi nhiều ý kiến cho rằng Jean là một kẻ sát nhân, nhưng một số nhà nữ quyền hợp lý hóa hành động của Jean là "sự trả thù chính đáng cho gã đàn ông bạc tình", coi Jean như một biểu tượng cho thấy việc xã hội đã coi thường hoàn cảnh của những phụ nữ lớn tuổi.

Trong khi đó, suốt từ đầu tới cuối phiên tòa, Jean khai mục đích tới gặp người tình chỉ là vì muốn nói chuyện trực tiếp với anh lần cuối rồi sẽ tự tử ngay sau đó. Jean cũng một mực khẳng định cái chết của bác sĩ chỉ là sự "lỡ tay", rằng đó là kết quả của một “nỗ lực tự sát không thành công”.

Suốt những ngày diễn ra phiên tòa, Jean mặc những chiếc váy và áo khoác lộng lẫy đến tòa mỗi ngày và thậm chí đứng ra tự bào chữa cho mình khi kể về sự lạm dụng tinh thần mà cô phải chịu đựng trong suốt thời gian quan hệ với Herman. Tuy nhiên, các công tố viên bác bỏ lời khai lỡ tay của Jean khi đưa ra bằng chứng cô đã bắn tới 4 lần ở cự ly gần.

Nữ tù nhân mẫu mực

Sau 8 ngày hội ý, bồi thẩm đoàn tuyên Jean phạm tội Giết người cấp độ 2, án chung thân và chỉ được ân xá sau ít nhất 15 năm ngồi tù. Bản án này đồng nghĩa với việc cô không đủ điều kiện pháp lý thừa kế 220.000 USD từ bác sĩ Herman, theo di chúc lập trước đó.

Jean bình tĩnh đón nhận bản án nhưng run rẩy nói khi bước khỏi phiên toà: "Tôi không giết Herman. Tôi yêu anh ấy rất nhiều".

Trong thời gian chấp hành án tại nhà tù nữ Bedford Hills, quận Westchester, New York, Jean trở thành một tù nhân mẫu mực và tốt bụng. Cô tổ chức thư viện, dạy kèm các tù nhân cho kỳ thi đại học của bang. Cựu hiệu trưởng này cũng mở các lớp nuôi dạy con và thành lập nhà trẻ cho những em bé sinh ra trong tù.

11 năm sau, ngày 29/12/1992, Thống đốc bang ân xá cho Jean. Được tự do khi đã 70 tuổi, Jean sống lặng lẽ trong căn nhà gỗ bên sông Connecticut ở New Hampshire, hằng ngày chăm sóc cây cối, viết lách và đi dạo với chú chó của mình, bất chấp việc đôi khi lại có một bộ phim truyền hình hay cuốn sách lấy cảm hứng về vụ án của cô.

Jean qua đời vì nguyên nhân tự nhiên vào năm 2017, ở tuổi 89.

(Hết)

-----------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 27/9/2021 trên mục Pháp luật

Nguồn: http://danviet.vn/thay-noi-y-cua-tinh-dich-nu-hieu-truong-cuong-ghen-gay-antoi-yeu-anh-ay-rat-nh...

Thấy nội y của tình địch, nữ hiệu trưởng cuồng ghen gây án: Cuộc gặp chết chóc

Khi bước vào phòng tắm ở nhà người tình, nữ hiệu trưởng bỗng nhìn thấy nội y, chiếc váy ngủ và dụng cụ uốn tóc...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23
Theo Đàm Anh (Theo Murderfriends, Latimes) (Dân Việt)
sự kiện Thấy nội y của tình địch, nữ hiệu trưởng nổi cơn cuồng ghen
Báo lỗi nội dung