Bí mật sau cái chết của nữ sinh theo kẻ lạ mặt về phòng trọ: Tội ác kinh hoàng

Thứ Sáu, ngày 01/10/2021 04:00 AM (GMT+7)

Có thời điểm, tên sát nhân thừa nhận đã giết tới 160 người.

Khi thi thể một nữ sinh trong tình trạng áo lót xộc xệch, quần bị tụt xuống mắt cá chân được tìm thấy vào tháng 1/1990, không ai có thể ngờ rằng cái chết ấy sẽ hé lộ một tội ác kinh hoàng khác.

Bí mật sau cái chết của nữ sinh theo kẻ lạ mặt về phòng trọ: Tội ác kinh hoàng - 1

Tên sát nhân hàng loạt Keith Jesperson.

Kẻ “nghiện” giết người

Sau khi sát hại cô nữ sinh Taunja Bennett, Keith Jesperson lần đầu tiên được nếm trải cảm giác giết người và nhanh chóng phát hiện ra rằng mình đã “nghiện” nó. 

Lần ra tay thứ hai của Keith vào tối thứ Năm, ngày 12/4/1990. Khoảng 22h hôm đó, khi Keith đang ở khu đỗ xe của một khu trung tâm thương mại ở California thì gặp một người phụ nữ bế theo đứa trẻ. Hai người bắt đầu tò chuyện sau đó. 

Người phụ nữ giới thiệu mình là Jean và đứa trẻ là con trai 6 tháng tuổi của cô. Keith cũng cho Jean biết tên và thông tin về nơi anh ta làm việc. Cuộc nói chuyện đơn thuần nhanh chóng trở thành cuộc trao đổi tình dục và họ cùng lên xe đến một địa điểm hẻo lánh.

Khi đang quan hệ tình dục, Jean bỗng dừng lại và yêu cầu Keith chở cô về nhà. Tuy nhiên, Keith không đồng ý và yêu cầu cô tiếp tục. Khi Jean trở nên tức giận và không làm theo, Keith đã tấn công nạn nhân khiến cô bị gãy cổ. Vì không muốn giết đứa trẻ, Keith đưa xác người phụ nữ và đứa con của cô trở lại trung tâm thương mại rồi nhanh chóng biến mất.

Hơn 1 năm sau, Keith tiếp tục tội ác của mình. Vào ngày 30/8/1992, thi thể của một người phụ nữ bị cưỡng hiếp và bóp cổ được tìm thấy gần Blythe, California. Đó là nạn nhân thứ 3 của Keith.

Một tháng sau, tại Turlock, California, người dân phát hiện ra xác của nạn nhân tên là Cynthia Lyn Rose. Hung thủ cũng không được tìm ra cho đến khi Keith thú tội. Tên sát nhân cho biết Cynthia là gái mại dâm đã tiếp cận xe tải của hắn tại một điểm dừng, trong khi hắn đang ngủ.

Tội ác không dừng lại

Nạn nhân tiếp theo của hắn là một gái mại dâm khác - Laurie Ann Pentland. Theo lời Keith, sau khi quan hệ tình dục, Laurie  đã đòi gấp đôi khoản tiền so với lần trước đó. Khi Laurie dọa sẽ gọi cảnh sát, Keith liền bóp cổ cô. Cảnh sát ban đầu coi cái chết của Laurie là do sử dụng ma túy quá liều.

Hơn một năm sau, vào tháng 9/1994, một thi thể gái mại dâm khác được tìm thấy ở Crestview, Florida. Keith cho biết tên của cô là Susanne.

Tháng 1/1995, khi trên đường lái xe, Keith Jesperson đồng ý cho Angela Subrize đi nhờ từ bang Washington tới Indiana. Khi mới tới bang Wyoming, nạn nhân thúc giục Keith Jesperson đi nhanh để gặp bạn trai. Đáp lại, Keith Jesperson hiếp dâm và sát hại.

Để phi tang xác chết, Keith cột xác cô gái nằm sấp dưới gầm xe trên quãng đường 16km. Xác của cô bị vứt ở dọc đường bang Nebraska và không được tìm thấy cho tới khi Keith Jesperson thú nhận.

Hai tháng sau khi giết Angela Surbrize, Keith  thắt cổ giết bạn gái Julie Ann Winham của mình vì bị cho rằng quen cô chỉ vì tiền. Đó là nạn nhân duy nhất mà Keith có quan hệ. Các nạn nhân khác đều là người lạ mặt, không có liên hệ gì với hung thủ. Cũng từ nạn nhân này, cảnh sát cuối cùng đã lần ra dấu vết của tên sát nhân hàng loạt.

Có thời điểm Keith Jesperson nhận đã giết tới 160 người nhưng sau đó đã tự phủ nhận hầu hết. Tuy vậy, dựa trên lời khai của kẻ giết người hàng loạt, cảnh sát đã lật lại một số vụ án và liên kết hắn với ít nhất 5 nạn nhân khác, trải khắp nhiều bang như California, Florida, Oregon, Washington, và Wyoming.

Keith Jesperson sau đó đã nhận 3 án tù chung thân không ân xá.

(Hết)

----------------------

Mời độc giả đón đọc loạt bài Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 2/10 trên mục Pháp Luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-mat-sau-cai-chet-cua-nu-sinh-theo-ke-la-mat-ve-phong-tro-toi-ac-kinh-hoang-...

Bí mật sau cái chết của nữ sinh theo kẻ lạ mặt về phòng trọ: Quá khứ đáng sợ

Theo chuyên gia tâm lý học tội phạm, những gì người đàn ông này đã trải qua trong suốt tuổi thơ của mình có thể giải...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Bí mật sau cái chết của nữ sinh theo kẻ lạ mặt về phòng trọ
Báo lỗi nội dung