Bí mật sau cái chết của nữ sinh theo kẻ lạ mặt về phòng trọ: Những bức thư kỳ lạ

Thứ Tư, ngày 29/09/2021 04:00 AM (GMT+7)

Hơn 4 năm sau khi bị kết án, đôi vợ chồng từng bị buộc tội sát hại cô nữ sinh đã được thả tự do sau khi một người đàn ông thừa nhận mình mới là kẻ giết người.

Khi thi thể một nữ sinh trong tình trạng áo lót xộc xệch, quần bị tụt xuống mắt cá chân được tìm thấy vào tháng 1/1990, không ai có thể ngờ rằng cái chết ấy sẽ hé lộ một tội ác kinh hoàng khác.

Bí mật sau cái chết của nữ sinh theo kẻ lạ mặt về phòng trọ: Những bức thư kỳ lạ - 1

Nạn nhân Julia Winningham.

Những bức thư kỳ lạ

Hai dòng chữ với cùng một nội dung thừa nhận là mình mới là kẻ đã giết cô nữ sinh Taunia Bennet chứ không phải John Sosnovske xuất hiện nhưng cảnh sát không truy được tác giả. Điều tra viên cho rằng bạn bè của John Sosnovske đã viết hai bức thư trên tường để giúp bị cáo ra tù nên không được chú ý nhiều.

Tới năm 1994, một tờ báo địa phương nhận được một bức thư với cùng một nét chữ vụng về và ký tên bằng hình mặt cười như hai dòng chữ trên tường trước đó. Lần này, tác giả lá thư nhận đã giết tổng cộng 6 người.

Một phần bức thư viết: "Tôi cảm thấy tồi tệ… Tôi nên bị giết và tôi cảm thấy mình đáng bị như vậy… Tôi là người chịu trách nhiệm cho những tội ác này chứ không phải ai khác. Mọi chuyện bắt đầu khi tôi tự hỏi không biết giết ai đó sẽ như thế nào. Và tôi đã phát hiện ra. Thật là một cơn ác mộng”. Mặc dù bày tỏ sự hối hận nhưng câu cuối của lá thư khẳng định: “Hãy cẩn thận. Tôi ở gần hơn các người nghĩ”.

Thời gian sau đó, người viết liên tục gửi lời thú tội tới báo chí và thậm chí là các cơ quan chức năng. Thư luôn được ký tên bằng hình mặt cười.

Ngày 11/3/1995, thi thể một phụ nữ có tên Julia Ann Winningham, 41 tuổi, được tìm thấy gần thành phố Washougal, bang Washington. Cảnh sát phát hiện Julia Ann Winningham là vợ chưa cưới của Keith Jesperson, 39 tuổi, làm nghề lái xe tải làm việc cho công ty có trụ sở ở Washington.

Tội ác được hé lộ

Sau khi được triệu tập để thẩm vấn, Keith Hunter Jesperson ban đầu trả lời quanh co nhưng sau đó đã thừa nhận mình là hung thủ sát hại vợ chưa cưới bằng cách thắt cổ. Nhưng bất ngờ hơn, anh ta còn nhận tội giết Taunja Bennet.

Ban đầu cảnh sát nghi ngờ lời người lái xe. Nhưng sau khi Keith Jesperson dẫn cảnh sát đến nơi cất giấu túi xách của Taunja Bennet, họ đã tin đó là sự thật bởi chỉ có kẻ giết người thực sự mới biết điều này.

Hắn khai gặp Taunja Bennet ở quán bar và đưa nạn nhân về nhà trọ nhằm dụ dỗ quan hệ. Sau đó, cả hai xảy ra cãi vã, Keith Jesperson đã đánh đập nạn nhân. Sợ bị báo cảnh sát, hung thủ thắt cổ Taunja và vứt xác phi tang.

Keith không hoảng sợ sau khi giết Taunja. Để xác cô nữ sinh trong phòng, hắn lái xe trở lại quán bar, ngồi uống rượu và nói chuyện với bất cứ ai tạo bằng chứng ngoại phạm.

Sau khi uống một vài ly bia nữa, Keith lái xe trở về và bình tĩnh kéo xác Taunja lên ghế trước chở đi vứt ở một nơi vắng vẻ, tối tăm. Sau đó, anh ta lại lái xe đến một điểm dừng xe tải và uống cà phê, tiếp tục tạo bằng chứng ngoại phạm. Cuối cùng, trên đường trở về nhà, Keith ném giấy tờ tùy thân và túi xách của Taunja vào một khu vực rậm rạp gần sông.

Với những lời thú tội này, John Sosnovske và vợ Laverne Pavlinac lập tức được trả tự do sau hơn 4 năm kể từ ngày bị kết án. John một lần nữa khẳng định mình chỉ nói đùa việc giết người còn người vợ cho biết thực chất đã nói dối vì muốn tống khứ ông chồng hay đánh đập vợ, dù cho mình cũng phải đi tù.

Laverne Pavlinac nói rằng đã đọc các bản tin xung quanh cái chết của Taunja Bennett và coi đó là cơ hội để buộc chấm dứt mối quan hệ bị lạm dụng lâu dài với John Sosnovske. Cô đã sử dụng các chi tiết đọc trong các bản báo cáo để đưa ra câu chuyện tưởng tượng rằng đã chứng kiến John cưỡng hiếp, giết người và bị buộc hỗ trợ vứt xác Taunja.

Cuối năm 1995, Keith Jesperson nhận tội trước tòa đã giết hai người là Taunjia Bennet và vợ chưa cưới Julia Winningham. Hắn bị tòa tuyên phạt tù chung thân không ân xá.

Tuy nhiên, mọi chuyện không dừng lại ở đó khi Keith Jesperson tiếp tục tiết lộ đã giết nhiều người khác.

(Còn nữa)

----------------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào lúc 4h00 ngày 30/9 trên mục Pháp luật

Nguồn: http://danviet.vn/bi-mat-sau-cai-chet-cua-nu-sinh-theo-ke-la-mat-ve-phong-tro-nhung-buc-thu-ky-l...

Bí mật sau cái chết của nữ sinh theo kẻ lạ mặt về phòng trọ: Gã đàn ông trong quán bar

Cô nữ sinh không hề biết rằng người đàn ông to lớn làm quen với cô trong quán bar cuối cùng sẽ khiến cuộc đời cô kết...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Bí mật sau cái chết của nữ sinh theo kẻ lạ mặt về phòng trọ
Báo lỗi nội dung