Bi kịch đằng sau tin nhắn rủ sống thử của bạn gái đã chết: Phát hiện bất ngờ

Thứ Tư, ngày 02/12/2020 04:00 AM (GMT+7)

Sau nhiều năm không có manh mối, vụ mất tích được giao cho điều tra viên mới. Họ bắt đầu phân tích theo hướng người phụ nữ này còn sống hoặc đã chết nhưng bị mạo danh. Hướng thứ nhất mau chóng đi vào ngõ cụt vì không ai gặp cô trong vài năm qua. Theo hướng thứ hai, những chi tiết bất ngờ đã được phát hiện.

Không lâu sau khi từ chối lời đề nghị sống chung của bạn gái mới quen, Dave Kroupa mỗi ngày đều nhận được vô số tin nhắn khủng bố trong suốt 4 năm trời. Ban đầu, anh tưởng rằng tác giả của trò quấy rối này là người bạn gái kia làm. Nhưng sự thật sau đó đã khiến không chỉ Dave mà cả lực lượng điều tra cũng bất ngờ. Khủng khiếp hơn, đằng sau những tin nhắn đó lại chứa đựng một tội ác kinh hoàng.

Cuộc sống đảo lộn

Tháng 8/2013, nhà của Shanna Golyar bị phóng hỏa nhưng may mắn không có thương vong. Ngay sau đó, Dave Kroupa nhận tin nhắn mà anh cho rằng vẫn là tình cũ Cari Farver gửi với nội dung "Tôi không nói dối đâu, tôi đã đốt nhà cô ta". Dựa vào tin nhắn, Cari lập tức bị tình nghi cho vụ phóng hỏa nhưng cảnh sát không tìm được chứng cứ, cũng như không ai thấy cô gần hiện trường.

Bi kịch đằng sau tin nhắn rủ sống thử của bạn gái đã chết: Phát hiện bất ngờ - 1

Cari Farver luôn bị nghi ngờ là thủ phạm quấy rối bạn trai cũ bằng tin nhắn và thư điện tử

Trong khoảng 4 năm, David Kroupa đều bị quấy rối mỗi ngày với rất nhiều tin nhắn và thư điện tử. Đến tháng 12/2016, Dave đã nhận tới hơn 12.000 thư điện tử kể từ lần cuối cùng gặp Cari vào ngày 13/11/2012. Chúng chủ yếu được gửi vào ban đêm và sáng sớm từ hàng chục tài khoản email khác nhau. Dave cũng nhận được hàng nghìn tin nhắn từ hơn 25 số điện thoại.

Bị khủng bố trong một thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà còn cả thể chất của Dave. Anh đã tăng tới 30kg và uống rượu mỗi đêm. Dave còn suýt bị nghỉ việc khi điện thoại ở chỗ làm bị nháy máy liên tục khiến khách hàng không thể liên lạc. Không những vậy, chuyện tình cảm của anh cũng bị ảnh hưởng. Cả vợ cũ và những người phụ nữ khác mà anh hẹn hò đều sợ hãi rồi né tránh anh. “Điều đó làm cho tôi rất khó hòa nhập với mọi người. Tôi thậm chí không thể sử dụng điện thoại của mình, nó cứ kêu suốt cả ngày”, Dave cho biết.

Sau vụ phóng hỏa nhà Shanna, Dave chuyển nhà và ít gặp mặt Shanna hơn. Thời điểm này, Shanna đang thân thiết với người đàn ông khác. Trùng hợp là tin nhắn và thư từ quấy rối Dave nhận được cũng thưa dần.

Tháng 4/2015, vụ án của Cari được giao cho hai điều tra viên mới. Họ chia ra theo hai hướng: Cari còn sống, hoặc Cari đã chết nhưng bị mạo danh. Hướng thứ nhất mau chóng đi vào ngõ cụt vì không ai gặp Cari trong vài năm qua.

Phát hiện bất ngờ

Điều tra theo hướng thứ hai, cảnh sát gặp mẹ Cari và được biết ít lâu sau ngày cô mất tích, có người tới nói được Cari bán lại đồ nội thất nhưng chỉ trình ra được bức ảnh chụp tấm séc làm chứng cứ giao dịch. Mẹ Cari lập tức giữ lại bức ảnh này, đồng thời ngăn người lạ lấy đồ.

Cảnh sát lúc này bất ngờ khi nhận thấy trên tấm séc ghi tên Shanna, chữ ký sau đó được chuyên gia xác nhận là của cô. Tiếp tục đối chiếu dấu vân tay lạ trên hộp kẹo tìm thấy trong xe của Cari với Shanna, cảnh sát nhận kết quả trùng khớp. Nhưng hai tình tiết này vẫn chưa phải chứng cứ Shanna làm hại Cari vì trước đó Shanna từng báo bị trộm quyển sổ chi phiếu trong gara. Dấu vân tay trên hộp kẹo có thể được giải thích là do Dave bỏ vào xe bạn gái.

Trong lúc cảnh sát đang muốn gặp Shanna thì cô chủ động xuất hiện vào ngày 4/12/2015 để tố cáo việc bị Amy, vợ cũ của Dave, quấy rối trên mạng. Shanna cáo buộc Amy có khả năng chính là kẻ đứng sau mọi chuyện. Cảnh sát yêu cầu được sao chép dữ liệu điện thoại để kiểm tra những tin nhắn quấy rối mà Shanna nhận được và cô đã đồng ý.

Đến ngày hôm sau, Shanna gọi 911 nói rằng cô đã bị bắn. Shanna kể đang đi một mình trong công viên thì bị một phụ nữ ra lệnh "nằm xuống đất" trước khi chửi rủa và bóp cò. Shanna đã may mắn thoát nạn.

Cảnh sát ngay lập tức xuống hiện trường nhưng máy dò kim loại không tìm được vỏ đạn. Sau đó, Shanna nói với cảnh sát rằng cô tin rằng kẻ tấn công không ai khác chính là Amy.

Tuy vậy, mọi nghi ngờ đối với Amy đều mau chóng được xua tan. Khi tới nhà Amy, cảnh sát thấy động cơ ôtô của người phụ nữ còn mát, chứng tỏ không được lái gần đây. Hàng xóm cũng xác nhận Amy đã ở nhà cả ngày với các con.

Sự nghi ngờ của nhà chức trách đổ dồn vào Shanna nhưng việc thu thập chứng cứ khá mất thời gian, nhất là khi rà soát và khôi phục dữ liệu bị xóa trong điện thoại của Shanna. Sau khi dành ra hàng trăm giờ làm việc, cảnh sát cuối cùng cũng tìm thấy một số manh mối quan trọng.

(Còn nữa)

------------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Bi kịch đằng sau tin nhắn rủ sống thử của bạn gái đã chết vào 4h00 ngày 3/12/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-kich-dang-sau-tin-nhan-ru-song-thu-cua-ban-gai-da-chet-phat-hien-bat-ngo-50...

Bi kịch đằng sau tin nhắn rủ sống thử của bạn gái đã chết: Kẻ giấu mặt

Không ít lần người đàn ông này đã phải hốt hoảng khi nhận được tin nhắn mà người gửi nói đúng màu sắc chiếc áo...

Theo Đàm Anh (Theo The Daily Beast, Omaha, People) (Dân Việt)
sự kiện Bi kịch đằng sau tin nhắn rủ sống thử của bạn gái đã chết