Bi kịch đằng sau tin nhắn rủ sống thử của bạn gái đã chết: Kế hoạch tinh vi

Thứ Sáu, ngày 04/12/2020 04:00 AM (GMT+7)

Cơn ghen với tình mới của bạn trai cũ nổi lên, người phụ nữ này đã lập mưu giết người và dựng lên một kế hoạch hết sức tinh vi khiến cảnh sát gặp khó khăn trong nhiều năm.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45

Không lâu sau khi từ chối lời đề nghị sống chung của bạn gái mới quen, Dave Kroupa mỗi ngày đều nhận được vô số tin nhắn khủng bố trong suốt 4 năm trời. Ban đầu, anh tưởng rằng tác giả của trò quấy rối này là người bạn gái kia làm. Nhưng sự thật sau đó đã khiến không chỉ Dave mà cả lực lượng điều tra cũng bất ngờ. Khủng khiếp hơn, đằng sau những tin nhắn đó lại chứa đựng một tội ác kinh hoàng.

Bi kịch đằng sau tin nhắn rủ sống thử của bạn gái đã chết: Kế hoạch tinh vi - 1

Shanna Golyar bị giải tới tòa.

Những bức ảnh trong thẻ nhớ

Với những chứng cứ thu được, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Shanna Golyar vào tháng 12/2016. Sau khi Shanna bị bắt, Dave Kroupa cũng không còn nhận được những tin nhắn đe dọa.

Lúc này, Dave nhớ ra một chiếc máy tính bảng Shanna từng sử dụng đã để quên trong đống đồ cũ ở nhà anh. Dave liền chuyển nó cho các nhà điều tra. 

Trong đó có chứa hàng nghìn bức ảnh, những thứ mà Shanna nghĩ rằng cô ta đã xóa hết. Tuy nhiên, dù thẻ nhớ trong máy tính bảng bị xóa dữ liệu từ lâu nhưng vẫn được chuyên gia khôi phục lại.

Trong thẻ phần lớn là ảnh của Shanna, nhưng có một vài ảnh chụp các bộ phận cơ thể đang phân hủy. Trong số đó, một bức ảnh chụp bàn chân người, trên mu bàn chân có hình xăm giống hệt của nạn nhân Cari Farver tại đúng vị trí đó.

Tháng 5/2017, phiên tòa xét xử Shanna bắt đầu. Công tố viên cáo buộc khi bị Dave chia tay, Shanna đã rất tức tối. Và một lần khi cô ta đến nhà Dave để lấy đồ đạc đã tình cờ gặp Cari tại đó. Cơn ghen với tình mới của bạn trai cũ nổi lên, Shanna đã lập mưu giết hại và dựng lên một kế hoạch hết sức tinh vi khiến cảnh sát gặp khó khăn trong nhiều năm .

Kế hoạch tinh vi

Cơ quan chức năng tin rằng Shanna đã bắt cóc và đâm chết Cari vào tháng 11/2012 sau khi nạn nhân vừa rời khỏi căn hộ của bạn trai.

Sau vụ giết người, Shanna giả danh tính của Cari bằng cách sử dụng điện thoại của cô để gửi email và tin nhắn giả cho gia đình cũng như Dave và bạn bè nạn nhân khiến cho họ nghĩ rằng cô vẫn còn sống.

Shanna cũng tạo một tài khoản Facebook giả mạo Cari và đăng những thông điệp nhằm thuyết phục mọi người rằng cô ấy đã chuyển tới sống ở một nơi khác.

Cuối cùng, Shanna mạo danh Cari gửi tin nhắn đe dọa Dave và khiến anh nghĩ rằng cô ta cũng là nạn nhân. Cô ta thậm chí còn tự phóng hỏa nhà mình để cảnh sát cũng như Dave tin vào điều đó.

Kế hoạch này của Shanna đã có tác dụng khi sau đó đã có thể nối lại tình cảm với Dave. Tuy nhiên, khi thấy Dave vẫn mặn mà với vợ cũ, Shanna tiếp tục mạo danh Amy để đổ tội cho đối phương.

Trước tòa, luật sư bào chữa nhấn mạnh nhà chức trách chưa tìm thấy thi thể nên không thể kết tội Shanna giết người.

Tuy nhiên, việc xác chết của Cari chưa bao giờ được tìm thấy không ảnh hưởng tới các công tố viên trong việc tuyên án với Shanna. Theo luật của bang Nebraska, nếu một người mất tích và không thể tìm thấy dấu vết sau 5 năm thì họ sẽ được tuyên bố là đã chết.

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, ngày 24/5/2017, bồi thẩm đoàn thống nhất kết án Shanna tội Giết người cấp độ I và Phóng hỏa cấp độ hai. Ba tháng sau, Shanna lãnh án chung thân không ân xá cho tội giết người và 18 đến 20 năm cho tội danh phóng hỏa.

Sau khi bản án được tuyên, tại phòng xử án, gia đình của Cari ôm nhau khóc. “Chúng tôi vẫn muốn biết con gái tôi đã kết thúc ở đâu để chúng tôi có thể chăm sóc hài cốt của con bé”, mẹ của Cari cho biết. Tuy nhiên, cho tới nay, thi thể của Cari vẫn chưa được tìm thấy.

(Hết)

------------------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h00 ngày 5/12/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-kich-dang-sau-tin-nhan-ru-song-thu-cua-ban-gai-da-chet-ke-hoach-tinh-vi-502...

Bi kịch đằng sau tin nhắn rủ sống thử của bạn gái đã chết: Sự thật khủng khiếp

Cơ quan chức năng dù đã xác định được nghi phạm có liên quan trực tiếp đến sự biến mất bí ẩn của nạn nhân nhưng...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45
Theo Đàm Anh (Theo The Daily Beast, Omaha, People) (Dân Việt)
sự kiện Bi kịch đằng sau tin nhắn rủ sống thử của bạn gái đã chết