Tôm luộc kiểu này thịt sẽ thơm, dai và không còn mùi tanh

Tôm luộc là món ăn tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm để cho ra đời món tôm luộc tuyệt ngon.

Chuẩn bị:

- Tôm

- Hành tây

- Gừng

- Muối

- Tiêu

- Nước

Cách làm:

Bước 1: Tôm tươi mua về rửa sạch bằng nước rồi để ráo. Nếu sử dụng tôm đông lạnh thì cho vào nước để rã đông tự nhiên, không dùng nước nóng để rã đông, tránh ảnh hưởng đến mùi vị của tôm.

Tôm luộc kiểu này thịt sẽ thơm, dai và không còn mùi tanh - 1

Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, thêm muối, gừng thái lát, hành lá và hạt tiêu vào đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa trong vài phút để dậy mùi thơm của từng loại gia vị. Bước này giúp khử mùi tanh của tôm cực hiệu quả.

Tôm luộc kiểu này thịt sẽ thơm, dai và không còn mùi tanh - 2

Bước 3: Cho tôm vào nồi nước đang sôi. Khi tôm chín, chuyển màu đỏ là bạn đã có thể vớt ra khỏi nồi. Lưu ý, lượng nước trong nồi phải ngập mặt tôm, nếu cho quá ít nước và cho tôm vào khi nước chỉ mới sôi lăn tăn rất dễ khiến thịt tôm bị bở.

Tôm luộc kiểu này thịt sẽ thơm, dai và không còn mùi tanh - 3

Bước 4: Chuẩn bị 1 chậu nước lạnh, vớt tôm từ nồi vào để 1 lúc. Cách làm này giúp thịt tôm săn chắc hơn.

Tôm luộc kiểu này thịt sẽ thơm, dai và không còn mùi tanh - 4

Bước 5: Bày ra đĩa và thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

6 loại tôm dưới đây không những ăn không ngon mà còn có hại cho sức khỏe, vì vậy, dù giá rẻ đến mấy chị em cũng không nên mua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Thương (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN