Tối nay ăn gì: 3 món ăn nóng hổi, thơm ngon sưởi ấm ngày đông lạnh

Những món ăn này được làm từ thực phẩm dễ tìm, giá thành không hề đắt đỏ mà dinh dưỡng lại cực dồi dào.

1. Chân giò kho

Tối nay ăn gì: 3 món ăn nóng hổi, thơm ngon sưởi ấm ngày đông lạnh - 1

Bước 1: Chân giò thái miếng vừa ăn, rửa sạch và chần qua với nước sôi, vớt bọt, tắt bếp, xả chân giò qua nước lạnh và để qua 1 bên.

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, cho hành tây, gừng, rượu nấu ăn, hoa hồi, hạt tiêu vào khuấy đều. Sauk hi nước sôi thì cho chân giò vào, đậy nắp và hầm khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Để có màu sắc bắt mắt hơn, cho 1 ít nước tương đen vào nồi chân giò cùng 2 viên đường phèn nhỏ, đun sôi ở lửa lớn cho cạn bớt nước và nước sệt lại là có thể thưởng thức.

2. Cá trắm nấu cay

Tối nay ăn gì: 3 món ăn nóng hổi, thơm ngon sưởi ấm ngày đông lạnh - 2

Bước 1: Cá trắm mua về làm sạch, bỏ lớp màng đen ở bụng cá để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi rồi lọc bỏ xương, thái thành miếng nhỏ.

Bước 2: Gừng, hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ và ớt cắt thành từng lát.

Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng vào xào thơm rồi cho cá vào chiên, khi cá chuyển màu thì cho 1 chút rượu nấu ăn và muối vào để khử mùi tanh và lật cá đều tay cho vàng đều 2 mặt.

Bước 4: Thêm hạt tiêu và ớt bột vào chảo cá, đổ nước ngập mặt cá, vặn lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ nhiệt, đun nhỏ lửa đến khi nước hơi cạn thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

3. Sườn om

Tối nay ăn gì: 3 món ăn nóng hổi, thơm ngon sưởi ấm ngày đông lạnh - 3

Bước 1: Sườn sau khi rửa sạch, chần qua nước nóng để loại bỏ máu và cặn bẩn còn xót lại.

Bước 2: Thái nhỏ hành tây, gừng và ớt khô rồi để qua 1 bên.

Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây, gừng và hạt tiêu vào xào cho thơm rồi cho sườn heo đã chần qua vào đảo cùng. Khi sườn chuyển sang màu vàng thì cho ớt khô vào xào đến khi cạnh sườn có phần hơi cháy xém.

Bước 4: Thêm rượu nấu ăn, nước tương đen, nước tương nhạt vào và đảo đều tay cho ngấm vào sườn trong chảo.

Bước 5: Thêm bột ngũ vị hương vào chảo, cho nước ngập mặt sườn, vặn lửa đun nhỏ đến khi nước gần cạn thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Tối nay ăn gì: Cá chiên không còn nhàm chán nhờ công thức sốt gia vị hoàn hảo này

Điều thực sự làm cho nó nổi bật là nước sốt gia vị trong đó sự kết hợp của nước tương thơm ngon, dầu mè hấp dẫn cùng hành lá làm nổi bật món ăn này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Thương (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN