Những ông hoàng, bà chúa của các hoàng tộc trên thế giới thường thích ăn gì?

Thứ Năm, ngày 10/01/2019 13:00 PM (GMT+7)

Bạn có thể nghĩ rằng ở vị trí đặc quyền của mình, các thành viên hoàng tộc có thể chọn trứng cá muối và rượu sâm banh làm thực phẩm ưa thích của họ nhưng sự thật lại bất ngờ hơn nhiều.

Anne Boleyn

Những ông hoàng, bà chúa của các hoàng tộc trên thế giới thường thích ăn gì? - 1

Người vợ huyền thoại của Henry VIII, Anne Boleyn, người mà nhà vua đã chặt đầu năm 1536, rất thích trái cây, đặc biệt là các loại quả như lê, mận và dâu tây.

hoàng tử Charles

Những ông hoàng, bà chúa của các hoàng tộc trên thế giới thường thích ăn gì? - 2

Hoàng tử xứ Wales nổi tiếng này rất thích ăn cá, trái cây và các loại rau trồng trong khu vườn của hoàng gia. Charles cũng được biết là thích thưởng thức một hoặc hai whisky nếu có dịp.

Camilla, nữ công tước xứ Cornwall

Những ông hoàng, bà chúa của các hoàng tộc trên thế giới thường thích ăn gì? - 3

Con trai của Camilla, nhà phê bình nhà hàng Tom Parker-Bowles, nói rằng mẹ của anh ấy là một đầu bếp giỏi, nhưng không hề kén đồ ăn. Bà thường thích ăn đồ ăn cổ điển của Anh và thịt có nguồn gốc địa phương. Ý tưởng của Camilla về một món ăn là bánh quy hoa oải hương cũng như kem màu tím, nhưng bà không thích ớt (chuông).

Catherine Đại đế

Những ông hoàng, bà chúa của các hoàng tộc trên thế giới thường thích ăn gì? - 4

Nữ hoàng Nga thế kỷ 18 thích cá tầm và súp củ cải đỏ. Mặc dù ở đỉnh cao quyền lực nhưng bà không hề thích đồ ăn xa xỉ mà chỉ thích những món bình dân.

Công chúa Charlene của Monaco

Những ông hoàng, bà chúa của các hoàng tộc trên thế giới thường thích ăn gì? - 5

Biểu tượng tóc vàng xinh đẹp này kết hôn với Hoàng tử Albert II của Monaco vào năm 2011, rất thích món gà chanh với gia vị châu Phi.

Công nương Diana

Những ông hoàng, bà chúa của các hoàng tộc trên thế giới thường thích ăn gì? - 6

Nàng công chúa được nhiều người yêu thích này rất thích một món tráng miệng nổi tiếng của Anh có tên là bánh mì bơ pudding và cũng là một phần của crème brûlée.

Elizabeth

Những ông hoàng, bà chúa của các hoàng tộc trên thế giới thường thích ăn gì? - 7

Con gái Henry VIII, Nữ hoàng Elizabeth I của Anh, là một người nghiện đường, bà ưa thích một loại bánh hạnh nhân gọi là marchpane và trái cây sấy khô.

Công chúa Monaco

Những ông hoàng, bà chúa của các hoàng tộc trên thế giới thường thích ăn gì? - 8

Nàng công chúa xinh đẹp kết hôn với Hoàng tử Rainier III của Monaco đã ăn uống cẩn thận khi cô là một ngôi sao Hollywood. Cô chỉ ăn cà rốt, cần tây, quả mơ khô và tránh hết các món tráng miệng. Cô là người đầu tiên ủng hộ bánh mì và gạo nguyên hạt cũng như nhận thức được tầm quan trọng của việc có một bữa ăn cân bằng.

Hoàng tử Harry

Những ông hoàng, bà chúa của các hoàng tộc trên thế giới thường thích ăn gì? - 9

Ngay từ khi còn nhở, Harry và anh trai William là người hâm mộ món mứt roly-poly - một món tráng miệng bằng thạch và và bánh pudding mùa hè.

Vua Henry VIII

Những ông hoàng, bà chúa của các hoàng tộc trên thế giới thường thích ăn gì? - 10

Vua Tudor nổi tiếng của Anh nổi tiếng háu ăn. Các bữa tiệc hoàng gia xa hoa với nhiều thịt thà chắc chắn khiến Henry rất thích Nhưng, theo nhà văn thực phẩm Bee Wilson, vị vua này đặc biệt yêu thích trái cây nhất là quả mơ, mứt mộc qua và bánh cam cùng các loại rau như atisô. Ông cũng có một sở thích cho món cá đuối nướng và kem hạnh nhân.

Louis XIV của Pháp

Những ông hoàng, bà chúa của các hoàng tộc trên thế giới thường thích ăn gì? - 11

Ông chủ của cung điện Versailles sống một cuộc sống xa hoa và khá phàm ăn. Món ăn ưa thích nhất của ông là một phần của hàu và trái cây có múi ví dụ như cam, quit.

Marie Antoinette

Những ông hoàng, bà chúa của các hoàng tộc trên thế giới thường thích ăn gì? - 12

Với danh tiếng nổi như cồn của mình nhưng Nữ hoàng Pháp Marie Antoinette lại có sở thích ẩm thực đơn giản, bà rất thích sô cô la nóng. Ở nhà bà thường chọn loại bánh mì đơn giản của Áo, nước dùng, thịt gia cầm luộc, nước tinh khiết và nước chanh.

Vợ thái tử Mary của Đan Mạch

Những ông hoàng, bà chúa của các hoàng tộc trên thế giới thường thích ăn gì? - 13

Bà chỉ là một thường dân Úc và kết hôn với hoàng tử Đan Mạch sau khi gặp anh ta trong một quán rượu ở Sydney. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2005, bà thừa nhận rất yêu thích Fruit Tingles, một loại kẹo có nhiều hương vị trái cây từ quê nhà. Chế độ ăn uống hàng ngày của bà được báo cáo là rất lành mạnh, và đồ ăn nhẹ yêu thích của bà bao gồm hạnh nhân, trái cây và sô cô la đen.

Chạy mất dép khi thấy món ăn yêu thích của người Nhật lại là thứ này

Người Nhật thích ăn sushi, không chỉ cá sống mà ngay cả thứ này cũng là đồ ăn ưa thích của họ, nhưng du khách nước...

Theo Hàn Ly (Theo msn) (Dân Việt)

sự kiện Những món ăn hot trên mạng xã hội