Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Hoa sen chiên giòn
* Nguyên liệu làm hoa sen chiên giòn
- Hoa sen chọn hoa tươi
- Bột chiên giòn
- Dầu chiên
* Cách làm hoa sen chiên giòn
Hoa sen bạn lấy từng cánh hoa rồi rửa nhẹ với nước. Sau đó, bạn pha bột chiên giòn với nước tạo thành hỗn hợp sệt sệt, nhúng từng cánh hoa sen vào bột đó rồi cho vào chảo dầu nóng tiến hành chiên. Chiên vàng đều 2 mặt đến khi hết nguyên liệu là được. Món ngon hoa sen chiên giòn là món ăn vặt thơm ngon, bạn nên dùng tương ớt để chấm cùng.
Chả hoa sen
Theo hướng dẫn của chị Nha Trang (Hà Nội), bạn có thể dùng những cánh sen để làm món chả hoa sen thơm lừng vừa ngon vừa đơn giản như sau:
* Nguyên liệu làm chả hoa sen
- Tôm biển bóc nõn thái nhỏ
- Thịt lợn vai xay nhuyễn
- Nấm hương
- Hạt sen
- Hoa sen
* Cách làm chả hoa sen
- Tôm bóc nõn thái nhỏ, thịt lợn xay nhuyễn, nấm hương ngâm nước sôi cho mềm rồi thái nhỏ. Hạt sen đun lên cho nhuyễn, cánh hoa sen nhỏ thái sợi, tua sen… rồi cho chút gia vị mì chính, hạt nêm vào trộn đều nguyên liệu. Để không mất đi vị sen, bạn không nên cho nước mắm, hành.
- Hoa sen tách từng cánh, rửa sạch dùng để cuốn nem.
- Cho dầu vào chảo đun nóng rồi thả từ từ vào, rán với lửa nhỏ. Lật miếng chả hoa sen vàng cho săn lại, chín đều là được.
Chả hoa sen
Hoa sen cuộn tôm thịt chiên giòn
* Nguyên liệu làm món hoa sen cuộn tôm thịt chiên giòn
- 3 bông hoa sen chọn loại hoa cánh to để dễ cuốn
- 300gr thịt lợn
- 300gr tôm
- Trứng gà, mộc nhĩ, bắp, cà rốt
- Bột chiên giòn.
* Cách làm hoa sen cuộn tôm thịt chiên giòn
Bước 1: Hoa sen tách từng cánh hoa ra, rửa nhẹ nhàng cho sạch rồi để ráo nước. Thịt lợn, tôm làm sạch sẽ rồi băm nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm mềm, cắt nhỏ; cà rốt nửa củ nhỏ, bào sợi nhỏ; Bắp nửa trái bào lấy hạt.
Bước 2: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ở trên vào bát tô, đập thêm trứng gà và cho các gia vị vào trộn đều. Sau đó, bạn bọc kín rồi cho vào ngăn mát khoảng 15 phút để ngấm gia vị.
Bước 3: Lấy bột chiên giòn cho thêm nước vào khuấy cho sệt. Cho ít nhân vào cánh hoa, cuộn tròn lại như làm nem rồi thả vào chảo dầu nóng để chiên. Bạn nên chiên với lửa vừa, tới khi vàng lên cho lửa lớn hơn để hoa sen giòn ngon hơn.
Nguồn: [Link nguồn]
Những mâm cơm mùa hè đảm bảo tiêu chí ngon - bổ - mát - hợp khẩu vị cho từng thành viên trong gia đình của chị Vũ Thu Hương được rất nhiều chị em Yêu Bếp chia sẻ và học hỏi.