Mùa đông mà nấu sườn kiểu này đảm bảo vừa mềm, vừa ngọt lại cực bổ dưỡng

Món này cực kỳ bổ dưỡng không chỉ cho người lớn mà trẻ em cũng rất yêu thích bởi hương vị ngọt bùi, thanh tao của nước hầm xương từ sườn và đậu đen.

Mùa đông mà nấu sườn kiểu này đảm bảo vừa mềm, vừa ngọt lại cực bổ dưỡng - 1

Sườn hầm đậu đen thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu:

-Xương sườn: 500gr

-Gừng: 1 củ nhỏ

-Bột bắp, nước lọc, rượu gạo

-Muối, ớt, tỏi, rau mùi, hành lá

-Đậu đen: 100gr

Cách thực hiện:

Mùa đông mà nấu sườn kiểu này đảm bảo vừa mềm, vừa ngọt lại cực bổ dưỡng - 2

-Xương sườn rửa sạch nhiều lần dưới nước rồi vớt ra để ráo, cho gừng thái lát mỏng, 1 thìa rượu gạo, 2 thìa đường, 1 nhúm muối sau đó ướp trong tủ lạnh từ 3-4 tiếng.

Mùa đông mà nấu sườn kiểu này đảm bảo vừa mềm, vừa ngọt lại cực bổ dưỡng - 3

-Ngâm đậu đen đến khi mềm, tỏi, ớt băm nhuyễn để riêng ra từng phần.

Mùa đông mà nấu sườn kiểu này đảm bảo vừa mềm, vừa ngọt lại cực bổ dưỡng - 4

-Khuấy 2 thìa bột bắp cùng với 3 thìa nước vào trong một chiếc bát nhỏ, cho đậu đen vào cùng sau đó đổ hết hỗn hợp này vào âu thịt đang ướp.

Mùa đông mà nấu sườn kiểu này đảm bảo vừa mềm, vừa ngọt lại cực bổ dưỡng - 5

-Rửa sạch nồi cơm điện hoặc nồi áp suất, cho nước vào ngập mặt sườn và đậu. Nấu từ 40 phút đến 1 tiếng. Sườn chín mềm múc ta tô, rắc thêm hành lá và rau mùi là có thể thưởng thức.

Mùa đông mà nấu sườn kiểu này đảm bảo vừa mềm, vừa ngọt lại cực bổ dưỡng - 6

Vì nước dùng có vị ngọt khá tự nhiên nên không cần phải cho thêm bột ngọt, có thể cho thêm 1 chút muối để vừa ăn hơn.

Ngon ”thủng nồi” với món sườn rim mắm tỏi ngày gió lạnh

Nhìn những miếng sườn sánh vàng màu cánh gián thấm đượm gia vị thơm lừng là chỉ muốn ăn thêm vài chén cơm nữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Chinasichuanfood) ([Tên nguồn])
Món canh ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN