Món 'mì lạnh Bình Nhưỡng' cháy hàng ở Hàn Quốc sau cuộc hội nghị Liên Triều có gì đặc biệt?

Sự kiện: Món ăn Hàn Quốc

Xuất hiện trong thực đơn chiêu đãi ông Kim Jong-un, món đặc sản này của Triều Tiên, khiến người dân Hàn Quốc phát cuồng.

Trang AFP đưa tin, các cửa hàng "Mì lạnh Bình Nhưỡng" ở Seoul bất ngờ đông khách. Cửa hàng không kịp ứng phó với tình huống này, nên yêu cầu khách hàng chờ đợi hàng giờ liền để kịp chuẩn bị nguyên liệu và nước dùng chuyên dụng cho món ăn.

Món 'mì lạnh Bình Nhưỡng' cháy hàng ở Hàn Quốc sau cuộc hội nghị Liên Triều có gì đặc biệt? - 1

Nhu cầu đối với món đặc sản này bất ngờ tăng cao ở Seoul, nguyên nhân ban đầu được xác nhận là do món ăn xuất hiện trong thực đơn chiêu đãi tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều, đồng thời món ăn này cũng rất hợp với khẩu vị của người Hàn.

Món 'mì lạnh Bình Nhưỡng' cháy hàng ở Hàn Quốc sau cuộc hội nghị Liên Triều có gì đặc biệt? - 2

Trong hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử vừa qua, vị lãnh đạo Triều Tiên cũng có những lời nói ngợi khen đối với món ăn này. Ông Kim Jong-un nói rằng: "Tôi đã đưa món mỳ lạnh Bình Nhưỡng tới đây mời Tổng thống Moon thưởng thức. Tổng thống Moon, xin hãy tự nhiên và dùng món mỳ có hương vị tuyệt vời mà chúng tôi đã mang tới từ xa".

Món 'mì lạnh Bình Nhưỡng' cháy hàng ở Hàn Quốc sau cuộc hội nghị Liên Triều có gì đặc biệt? - 3

Được biết, món mỳ lạnh này được đem trực tiếp từ nhà hàng Okryu Gwan nổi tiếng ở thủ đô Triều Tiên. Món mỳ lạnh do bếp trưởng của nhà hàng đích thân chế biến. Ông này đã tới làng biên giới Panmunjom, nơi lãnh đạo hai nước gặp nhau vào 27/4, để phục vụ món ăn.

Những đặc sản kỳ dị của Hàn Quốc khiến nhiều thực khách ”sợ mất mật”

Mặc dù ẩm thực Hàn Quốc được đánh giá là khá ngon và độc đáo. Tuy nhiên cũng có nhiều món ăn được coi là đặc sản...

Chia sẻ
Theo Mộc Liên (Thế giới trẻ)
Món ăn Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung