Loại củ này là “vua” bảo vệ gan, chuyên gia khuyên nên ăn mỗi ngày

Mặc dù loại củ này có mùi khó chịu nhưng nếu biết cách chế biến và ăn điều độ, những lợi ích nó mang lại cho cơ thể là rất lớn.

Tỏi có vô số những lợi ích đối với cơ thể như cải thiện chức năng gan, thanh nhiệt giải độc, cải thiện tình trạng xơ cứng động mạch, phù nề, giảm tải cho tim, phòng chống ung thư. 

Wang Mingyong, một chuyên gia về chế độ ăn uống của Đài Loan cho rằng, mọi người nên ăn tỏi sống 2-5 tép mỗi ngày để bảo vệ cơ thể và phòng ngừa ung thư.

Loại củ này là “vua” bảo vệ gan, chuyên gia khuyên nên ăn mỗi ngày - 1

Những lợi ích khi ăn tỏi

Wang Mingyong chỉ ra rằng, diallyl sulfide, S-allyl-L-cysteine ​​​cùng các thành phần khác của tỏi có thể ngăn chặn hoạt động của các enzym ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của chất gây ung thư, đồng thời kích hoạt các enzym giải độc để bảo vệ gan. 

Nguyên tố vi lượng selen trong tỏi có thể bảo vệ gan bằng cách tham gia vào quá trình chuyển hóa khí huyết của cơ thể, giúp loại bỏ độc tố và giảm gánh nặng giải độc cho gan.

Loại củ này là “vua” bảo vệ gan, chuyên gia khuyên nên ăn mỗi ngày - 2

Khi độc tố bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, gan có nhiệm vụ giải độc và đào thải chúng ra ngoài. Nếu có càng có nhiều chất độc hại xâm nhập vào gan, gan sẽ mất đi nhiều glutathione do bị tổn thương, khả năng giải độc cũng sẽ bị suy yếu, từ đó gây rối loạn chức năng gan.

Tỏi chữa viêm gan mạn tính hiệu quả

Wang Mingyong nhấn mạnh rằng, tỏi có tác dụng lợi tiểu tuyệt vời, khiến cơ quan bài tiết chất độc nhanh chóng phục hồi lại trạng thái bình thường. Tỏi còn có tác dụng loại bỏ xơ cứng động mạch, phù nề và rối loạn chuyển hóa da, giảm tải cho tim, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất, sản xuất men tiêu hóa, tăng tiết dịch mật, tăng cường chức năng của gan.

Loại củ này là “vua” bảo vệ gan, chuyên gia khuyên nên ăn mỗi ngày - 3

Tỏi có thể thúc đẩy chức năng giải độc của gan và bảo vệ gan khỏi các chất độc hại nên cực kỳ tốt cho những người đang mắc các bệnh về gan, đặc biệt là viêm gan mạn tính.

Ngoài ra, loại củ này rất giàu superoxide dismutase (SOD), là chất “nhặt rác” tự nhiên của các gốc tự do, có thể ức chế tổn thương của quá trình peroxy hóa lipid của màng tế bào gan, giúp bảo vệ chức năng gan.

Wang Mingyong gợi ý rằng, lượng ăn hằng ngày của người bình thường khoảng 3 – 5 tép tỏi. Các ăn tốt nhất là nên chế biến cùng với các loại thực phẩm khác. Nếu dạ dày khỏe mạnh và người ăn có thể chịu đựng được mùi đặc trưng của tỏi thì nên ăn ở dạng sống, đó là cách ăn tốt nhất.

Nguồn: [Link nguồn]

3 loại cá nhỏ này giúp bảo vệ gan, người Nhật ăn nhiều để giảm gan nhiễm mỡ

Biết được những lợi ích to lớn từ các loài cá nhỏ này, người Nhật chăm ăn nó mỗi ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Helloyishi) ([Tên nguồn])
Món ăn bài thuốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN