3 loại cá nhỏ này giúp bảo vệ gan, người Nhật ăn nhiều để giảm gan nhiễm mỡ

Biết được những lợi ích to lớn từ các loài cá nhỏ này, người Nhật chăm ăn nó mỗi ngày.

Một trong những thành phần thu hút sự quan tâm trong những năm gần đây trong việc ngăn ngừa các bệnh mạn tính là elastase.

3 loại cá nhỏ này giúp bảo vệ gan, người Nhật ăn nhiều để giảm gan nhiễm mỡ - 1

Elastase là một loại enzyme được sản xuất trong tuyến tụy của gia súc hoặc lợn. Nó nhận được sự quan tâm là do người ta phát hiện ra loại enzyme này có nhiều ưu điểm như có thể duy trì tính đàn hồi của mạch máu, phòng tránh máu nhiễm mỡ và sự lắng đọng của canxi, từ đó ngăn ngừa được bệnh xơ cứng động mạch.

Đặc biệt, elastase được đánh giá cao với khả năng ngăn ngừa lão hóa, các bệnh mạn tính, bệnh tim, rối loạn lipid máu, bệnh gan và tiểu đường.

Elastase cải thiện các bệnh về gan hiệu quả

Đối với những người thường xuyên phải nhậu nhẹt, elastase là một thành phần không thể bỏ qua. bởi nó có tác dụng thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo, cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ do mỡ tích tụ trong tế bào gan.

3 loại cá nhỏ này giúp bảo vệ gan, người Nhật ăn nhiều để giảm gan nhiễm mỡ - 2

Ngoài ra, qua nghiên cứu cho thấy, elastase còn có tác dụng ngăn ngừa quá trình xơ hóa tế bào gan, xơ gan. Các chuyên gia xác nhận rằng, sau khi sử dụng elastase điều trị cho bệnh nhân bị viêm gan mãn tính, chỉ số của các xét nghiệm chức năng gan và các triệu chứng có thể được cải thiện một cách đáng kể.

Hiện nay, chất elastase chiết xuất từ tuyến tụy lợn được điều chế thành nhiều loại thuốc khác nhau. Do đó, việc ăn tụy lợn mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

3 loại cá nhỏ này giúp bảo vệ gan, người Nhật ăn nhiều để giảm gan nhiễm mỡ - 3

Nếu không thể mua được tụy lợn, bạn có thể thay thế bằng 3 loại cá là cá trích, cá trứng và cá ốt me Nhật. Những loại cá nhỏ này có thể ăn cả nội tạng, nó chứa các chất tương tự như elastase.

Đây cũng là các loại cá mà người Nhật rất ưa chuộng và ăn thường xuyên. Thông thường, họ sẽ chế biến theo cách nướng nguyên con để tận dụng tối da những dưỡng chất có trong cá.

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/3-loai-ca-nho-nay-giup-bao-ve-gan-nguoi-nhat-an-nhieu-de-giam-gan-nh...

Loại củ xấu xí, ít ai biết nhưng ngừa ung thư đường tiêu hóa cực tốt

Hình dáng của loại củ này rất kỳ lạ nhưng nó được các chuyên gia đánh giá rất cao.

Chia sẻ
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Helloyishi) (Arttimes)
Món ăn bài thuốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung