Giống khoai tây đắt nhất thế giới giá 20 triệu/kg có gì đặc biệt?

Đứng sau các loại thực phẩm đắt đỏ hàng đầu thế giới như trứng cá muối, nấm cục, nhụy hoa nghệ tây… là một loại khoai tây có vẻ ngoài bình thường nhưng lại rất quý hiếm.

Loại khoai tây này có tên là La Bonotte, chỉ được trồng ở Pháp và có giá bán trên thị trường là 860 USD một ký (khoảng 20 triệu VNĐ). Sở dĩ nó có giá bán cao như vậy là do được trồng độc quyền ở Isle of Noirmoutier, nơi rong biển được cho thêm vào đất để bổ sung chất dinh dưỡng cho khoai tây phát triển.

Giống khoai tây đắt nhất thế giới giá 20 triệu/kg có gì đặc biệt? - 1

Sau khi trồng với phương pháp đặc biệt như vậy, khoai tây có hương vị phức tạp bao gồm vị chua nhẹ, bùi, mùi rất thơm. Người ta ví chúng như là sự kết hợp giữa mùi vị đất liền và biển cả.

Giống khoai tây đắt nhất thế giới giá 20 triệu/kg có gì đặc biệt? - 2

Vì những củ khoai này có lớp vỏ rất mỏng nên không thể thu hoạch bằng máy mà phải được nhổ bằng tay, mỗi năm chỉ thu hoạch được khoảng 20.000kg.

Giống khoai tây đắt nhất thế giới giá 20 triệu/kg có gì đặc biệt? - 3

Điểm làm cho khoai tây La Bonotte trở nên đặc biệt hơn nữa là nó chỉ thu hoạch từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 5 hằng năm mà thôi. Với vỏn vẹn chỉ có 10 ngày, nên những ai muốn thưởng thức được hương vị của nó thì phải thực sự nhanh tay mới mua được.

Giống khoai tây đắt nhất thế giới giá 20 triệu/kg có gì đặc biệt? - 4

Những người yêu thích khoai tây thậm chí đã lập một trang web riêng dành cho loại khoai tây này. Sau khi thu hoạch, với số lượng hạn chế khoai tây La Bonotte sẽ được xuất khẩu ở các nước châu Âu mà thôi.

Loại gạo đắt nhất thế giới, nhìn hình dáng ai cũng choáng váng

Gạo là một loại thực phẩm chủ đạo trong bữa cơm của hầu hết gia đình. Thế nhưng khi nhìn những hạt gạo này, liệu...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Luxuo) (Báo GT)
Những món ăn hot trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung