Tôm hùm xanh quý hiếm và đắt nhất thế giới, có tiền cũng không mua được

Thứ Tư, ngày 27/03/2019 12:00 PM (GMT+7)

Chính vì màu sắc bên ngoài độc đáo cùng với việc sinh trưởng trong một vùng biển hạn chế nên giá thành của chúng lúc nào cũng đắt đỏ.

Tôm hùm luôn được biết đến là loại hải sản có giá thành không rẻ, càng những con có kích thước lớn thì càng đắt tiền. Các món ăn chế biến từ tôm hùm luôn có hương vị tuyệt vời.

Thông thường mọi người chỉ thấy các loại tôm hùm có màu đỏ cam, xanh đen, nâu… nhưng có một loại tôm hùm có màu xanh tuyệt đẹp rất ít người biết đến. Đó chính là tôm hùm xanh Brittany, thường sinh sống ở vùng biển thuộc bán đảo Brittany, Pháp.

Tôm hùm xanh quý hiếm và đắt nhất thế giới, có tiền cũng không mua được - 1

Mặc dù có kích thước không quá to nhưng chúng có màu xanh lam rất quý hiếm. Đây là loại tôm hùm xanh nổi tiếng nhất thế giới. Vì có màu sắc độc đáo nên chúng có giá thành rất cao, thường chỉ bán trong các nhà hàng đạt sao Michelin. Tùy vào từng thời điểm trong năm mà giá của chúng dao động theo, thế nhưng lúc nào chúng cũng đắt đỏ.

Tôm hùm xanh quý hiếm và đắt nhất thế giới, có tiền cũng không mua được - 2

Tôm hùm xanh gắn liền với bán đảo Brittany, do đó nó trở thành món ăn đại diện cho cả vùng đất này. Ngoài tôm hùm, hải sản ở bán đảo này cũng rất phong phú, tuy nhiên, khách du lịch chỉ muốn đến đây để có cơ hội được thưởng thức tôm hùm xanh quý hiếm.

Tôm hùm xanh quý hiếm và đắt nhất thế giới, có tiền cũng không mua được - 3

Thời gian sinh trưởng của một con tôm hùm xanh này lên tới 7 năm, do đó cơ hội để thưởng thức hương vị của loài tôm này không phải ai cũng may mắn có được. Giá thành của chúng ước tính có thể lên tới hàng trăm triệu đồng cho 1 kg.

Tôm hùm xanh quý hiếm và đắt nhất thế giới, có tiền cũng không mua được - 4

Mặc dù màu sắc bên ngoài khác biệt so với tôm hùm thông thường, nhưng khi nấu chín chúng lại giống hệt những loại tôm khác. Các món chế biến từ tôm hùm xanh cũng phải sử dụng các nguyên liệu kèm đắt tiền mới tương xứng được với giá trị của loài tôm này.

Loại tôm không chết trong mức nhiệt 450 độ: muốn nấu chín đâu có dễ dàng

Người ta gọi đây là loài tôm siêu chịu nhiệt, có thể sống trong nhiệt độ 450 độ C, muốn chế biến thành thức ăn không...

Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn ngon nhất thế giới
Báo lỗi nội dung