Loại gạo đắt nhất thế giới, nhìn hình dáng ai cũng choáng váng

Gạo là một loại thực phẩm chủ đạo trong bữa cơm của hầu hết gia đình. Thế nhưng khi nhìn những hạt gạo này, liệu bao nhiêu người dám ăn thử chúng.

Loại gạo chúng ta thường ăn đều là gạo trắng hoặc gạo lứt, nhưng có một loại gạo ở Trung Quốc có giá bán rất cao, hình dáng bên ngoài dài, đen, mỏng, khác hẳn so với các loại gạo thông thường. Rất nhiều người sau khi thấy loại gạo này đều tò mò về nguồn gốc của nó. Thực ra, gạo này chỉ có ở vùng đông bắc Trung Quốc, hầu hết được xuất khẩu và số ít được bán trong nước nhưng có giá thành cao nên không được ưa chuộng.

Loại gạo đắt nhất thế giới, nhìn hình dáng ai cũng choáng váng - 1

Mặc dù trông nó như "những cái đinh sắt" nhưng gạo này chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, gấp nhiều lần gạo thông thường. Nếu không nói đây là gạo, nhiều người sẽ không biết được đó thật sự là gì và có thể ăn được không.

Loại gạo đắt nhất thế giới, nhìn hình dáng ai cũng choáng váng - 2

Loại gạo đắt nhất thế giới, nhìn hình dáng ai cũng choáng váng - 3

Để sản xuất và canh tác loại gạo này, người dân thường phải bỏ ra chi phí khá cao và điều kiện sinh trưởng của nó cũng khắt khe, do đó sản lượng hằng năm không nhiều. Người nước ngoài gọi đây là "gạo nếp địa phương", chỉ có người khá giả mới đủ điều kiện mua ăn thường xuyên.

Loại gạo đắt nhất thế giới, nhìn hình dáng ai cũng choáng váng - 4

Loại gạo đắt nhất thế giới, nhìn hình dáng ai cũng choáng váng - 5

Cách nấu loại gạo này cũng không quá phức tạp, nó có thể đem nấu cháo hoặc nấu thành cơm theo phương pháp thông thường. Mặc dù chúng có màu đen nhưng hương vị rất ngon, rất giàu protein, tốt cho cơ thể.

Thực phẩm chống đói ở châu Phi nhưng ở nhiều nước khác không được sử dụng

Món ăn này đã cứu đói rất nhiều người ở châu Phi, thế nhưng ở một số nước nó lại không được coi trọng.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Dân Việt)
Món ăn ngon nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung