Đặc sản súp dơi ngon nức tiếng nhưng liệu mấy ai dám ăn thử món này

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Con dơi đen xì, để nguyên con trong tô súp, liệu có mấy ai đủ can đảm để thưởng thức đặc sản ngon kinh dị của người Palau.

Palau hay còn gọi là cộng hòa Palau, là một quốc đảo ở Tây Thái Bình Dương. Palau có biên giới biển tiếp giáp với Indonesia, Philippines, Liên bang Micronesia. Nơi này được nhiều người biết đến là quốc gia nổi tiếng với món súp dơi, đặc sản kinh dị mà chỉ có riêng người dân nơi này mới có dám ăn.

Đặc sản súp dơi ngon nức tiếng nhưng liệu mấy ai dám ăn thử món này - 1

Đặc sản súp dơi ngon nức tiếng nhưng liệu mấy ai dám ăn thử món này - 2

Món ăn kỳ lạ này được tìm thấy ở khu vực tiếp giáp với Indonesia là Guam. Để nấu món súp dơi không cần phải chế biến qua cầu kỳ, người ta chỉ nấu súp thông thường bằng rau củ, thêm chút dầu dừa và nguyên một con dơi đen xì. Đây còn được biết đến là món khai vị trong các bữa tiệc.

Đặc sản súp dơi ngon nức tiếng nhưng liệu mấy ai dám ăn thử món này - 3

Đặc sản súp dơi ngon nức tiếng nhưng liệu mấy ai dám ăn thử món này - 4

Đặc sản súp dơi ngon nức tiếng nhưng liệu mấy ai dám ăn thử món này - 5

Có vẻ như vị giác của người Palau khá đặc biệt, món súp dơi được nhiều người đánh giá rất nguy hiểm và có thể gây tử vong nếu không được nấu chín một cách chính xác. Các ký sinh trùng và mầm bệnh trong thịt dơi sẽ khiến người ăn dễ nhiễm các bệnh nguy hiểm như là Alzheimer và Parkinson.

Đặc sản súp dơi ngon nức tiếng nhưng liệu mấy ai dám ăn thử món này - 6

Đặc sản súp dơi ngon nức tiếng nhưng liệu mấy ai dám ăn thử món này - 7

Đặc sản súp dơi ngon nức tiếng nhưng liệu mấy ai dám ăn thử món này - 8

Mặc dù chúng tôi không tin rằng nhiều món canh dơi có thể, và thậm chí một số người có thể uống những món súp này, thật không may, món ăn lạ này bị đánh bại ở Guam, nằm ở Thái Bình Dương. Nhưng bữa ăn lạ này có thể khá nguy hiểm và gây tử vong nếu nó không được nấu chín một cách chính xác. Ký sinh trùng và mầm bệnh trong xác thịt của các vết thương khiến người ta bị bệnh nặng như Alzheimer và Parkinson.

Đặc sản súp dơi ngon nức tiếng nhưng liệu mấy ai dám ăn thử món này - 9

Tưởng chỉ có trong phim ảnh, hóa ra “thịt zombie” là có thật

Miếng thịt này sau khi cắt vẫn còn động đậy, khiến ai cũng kinh hãi không dám chạm tay vào. Người ta gọi đây là “thịt...

Chia sẻ
Theo PHAN HẰNG ( Theo Makalah2u) (Dân Việt)
Món ăn kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung