Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cùng vào bếp với bé

Thứ Năm, ngày 14/06/2012 11:00 AM (GMT+7)

Với một chút thay đổi trong hương vị và cách chế biến, mẹ đã mang lại một bữa tiệc đầy màu sắc và món quà đầy yêu thương, ý nghĩa dành cho bé con. Cùng vào bếp với bé, mẹ nhé!

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Rau củ trộn váng sữa

Nguyên liệu

Cà rốt: ½ củ
Khoai tây: 1 củ
½ trái bí ngòi, ½ củ dền, 50g bông cải xanh, 1 hũ váng sữa, 2 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng

Cùng vào bếp với bé - 1

Cách làm

- Cà rốt, khoai tây, củ dền gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu

- Bông cải rửa sạch, tách từng bông nhỏ

- Bí ngòi rửa sạch, xắt hạt lựu

- Cho các loại rau củ vào xửng, hấp chín. Trút rau củ ra đĩa, chan dầu ăn dinh dưỡng lên mặt, cho váng sữa vào, trộn đều. Cho trẻ dùng như món salad hoặc khai vị.

Mách nhỏ

Để rau củ không bị thâm đen, sau khi xắt hạt lựu, mẹ nên ngâm trong nước muối loãng. Váng sữa có vị ngọt, mẹ có thể gia giảm thêm ít muối hoặc chanh cho món ăn của bé cân bằng khẩu vị.

Cơm dâu tây

Nguyên liệu


Gạo tẻ: 200g
Dâu tây: 200g
1 thìa súp bơ lạt, 2 đầu hành trắng, ¼ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng

Cùng vào bếp với bé - 2

Cách làm

- Dâu tây ngâm nước muối loãng, rửa dưới vòi nước cho thật sạch, xay nhuyễn 2/3 dâu, còn lại xắt nhỏ. Đầu hành băm nhuyễn. Gạo vo sạch, để ráo

- Cho muối cùng một ít nước vào rồi, nấu vừa sôi, tiếp túc cho đầu hành và bơ vào, nấu riu lửa đến khi hành mềm và thơm

- Cho gạo vào hỗn hợp trên, trộn đều nấu trong 1-2 phút để gạo chuyển qua màu hơi vàng. Thêm đủ nước nóng vào ngập gạo, nấu như nấu cơm bình thường, thỉnh thoảng khuấy đều tay hoặc thêm ít nước nóng nếu thấy cơm khô

- Khi cơm đã hơi nở, cho dâu xay vào, khuấy đều rồi tiếp tục nấu đến khi cơm chín hoàn toàn

- Cơm chín chan dầu ăn dinh dưỡng lên, trộn đều. Nén cơm vào chén sau đó úp ra đĩa, cho dâu tây xắt lát lên trang trí. Cho bé dùng nóng, ăn kèm thức ăn.

Mách nhỏ

Món cơm dâu tây thơm ngon và đậm đà nhờ bơ muối, vì thế mẹ nên kết hợp với các món ăn không mặn, ít gia vị, sẽ làm bữa ăn của bé thêm ngon.

Súp bắp cải tím

Nguyên liệu

Cái tím nhỏ: 1 bắp
Hành tây nhỏ: 1 củ
1 thìa súp bơ lạt, 500ml nước dùng, 100ml sữa tươi, 2 quả trứng cút, 2 tép tỏi, 1 thìa súp bột năng, 1 nhánh thì là, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng

Cùng vào bếp với bé - 3

Cách làm

- Bắp cải tím rửa sạch, xắt nhỏ. Hành tây lột bỏ vỏ, gốc, xắt hạt lựu. Tỏi rửa sạch, băm nhuyễn. Thì là bỏ gốc, rửa sạch, xắt nhỏ

- Bột năng hòa cùng ít nước cho tan hoàn toàn

- Trứng cút luộc chín, lột vỏ, xắt đôi

- Đun nóng bơ trong nồi cho bơ tan chảy hoàn toàn, cho tỏi vào xào thơm, sau đó thêm hành tây xắt nhỏ vào xào tiếp một lúc với lửa nhỏ. Cho thêm bắp cải vào xào trong vài phút, đổ nước dùng vừa ngập rau và đậy nắp nồi, nấu chín

- Cho hỗn hợp đã nấu chín vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, sau đó lọc bỏ xác. Trút phần nước vào nồi, hòa với sữa tươi, nấu riu lửa cho súp hơi sôi trở lại, cho bột năng vào, nấu cho súp sánh lại là được. Nêm ít muối cho vừa ăn

- Múc súp ra ly, rắc thêm ít thì là vào, cho trứng cút và dầu ăn dinh dưỡng vào trộn đều. Cho bé dùng ấm.

Mách nhỏ

Súp bắp cải cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất, vừa bổ sung dưỡng chất, vừa mang lại một khẩu vị mới cho bé.

(Theo Món ngon Việt Ngon)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang