Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm

Thịt viên nhồi ngũ sắc có bề ngoài giống đầu sư tử nhỏ, nhưng khi ăn thanh mát, vừa miệng, rất dễ ăn. Thịt viên được bao tròn trên nấm hương, dưa chuột, cà rốt dễ thương và phù hợp với mọi thành viên trong gia đình

Nguyên liệu:

Thịt lợn nạc xay nhuyễn: 200 gram
Nấm hương khô: 20 gram
Dưa chuột: 1/2 quả
Cà rốt: 1 củ
Hành hoa, gừng: lượng vừa đủ
Bột ngô: lượng vừa đủ
Mã thầy: 10 gram
Muối: 2 gram ( 1 thìa bột canh)
Tiêu: 2 gram
Hạt nêm: 2 gram
Dầu mè: 5 gram
Rượu vang: 1 thìa canh

Cách làm:

Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm - 1

Nấm hương khô rửa qua với nước lạnh, rồi ngâm trong nước nóng đến khi cánh nấm giãn hết.

Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm - 2

Thịt xay ướp hành khô, gừng, gia vị bột canh, 1 chút rượu, hạt nêm, tiêu, dầu mè trộn đều.

Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm - 3

Thêm chút nấm hương, cà rốt đã băm nhỏ, với mã thầy cắt nhỏ trộn đều.

Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm - 4

Cắt số dưa chuột, nấm hương còn lại thành từng khoanh nhỏ, khoét mỏng thành dạng lõi, chân nấm hương cắt bỏ.

Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm - 5

Viên thịt thành từng viên nhỏ vừa miệng

Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm - 6

Bao thịt viên tròn lên trên nấm hương, cà rốt, dưa chuột đã khoét mỏng.

Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm - 7

Xếp thịt viên lên vỉ hấp cách thủy trong 10 phút.

Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm - 8

Cho chút dầu ăn vào chảo, xào qua hành lá đã thái nhỏ, thêm chút nước hấp thịt viên, rưới dầu mè lên, quấy thành nước sốt hành.

Thịt viên nhồi ngũ sắc ngon lạ lẫm - 9

Thịt viên nhồi đã hấp chín bày lên đĩa, rưới đều nước sốt hành lên trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Phong
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN