Chiếc pizza được nướng cạnh dòng nham thạch đang chảy, đầu bếp phải mặc cả đồ bảo hộ

Sau khi cho ra đời một chiếc bánh pizza được nướng trên ngọn núi lửa để phục vụ tại chỗ cho khách du lịch, vị đầu bếp nghiệp dư này trở nên rất nổi tiếng.

Mario David García Mansilla sinh ra và lớn lên ở Guatemala, một nơi nổi tiếng với ngọn núi lửa Pacaya. Anh rất yêu quê nhà của mình, nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ sử dụng núi lửa để làm lò nướng bánh pizza.

Chiếc pizza được nướng cạnh dòng nham thạch đang chảy, đầu bếp phải mặc cả đồ bảo hộ - 1

Là người gốc San Vicente Pacaya, 1 trong 21 khu định cư nhỏ sống xung quanh núi lửa Pacaya, Mario luôn bị cuốn hút bởi những đợt phun trào nham thạch tại đây. Thế nhưng, mãi cho đến năm 2014, anh mới nảy ra ý tưởng sử dụng dòng nham thạch với sức nóng khủng khiếp của nó để nướng bánh pizza. Đó là khi trong một lần leo lên núi, anh tình cờ thấy một nhóm du khách đang nướng kẹo dẻo trên dung nham.

Chiếc pizza được nướng cạnh dòng nham thạch đang chảy, đầu bếp phải mặc cả đồ bảo hộ - 2

Lúc này, Mario nhận ra mình có thể nấu ăn theo đúng nghĩa đen trên ngọn núi lửa. Điều này không chỉ cho phép anh theo đuổi niềm đam mê ẩm thực mà còn có thể kiếm tiền từ việc này.

Anh bắt tay vào thực hiện ý tưởng của mình, nhưng khởi đầu rất khó khăn. Anh đã thử nướng bít tết, gà nhưng nhanh chóng nhận ra rằng, mình sẽ phải mang rất nhiều đồ lên ngọn núi để chế biến. Sau đó, anh nhận ra có một số hang nhỏ hình thành từ dung nham khô, giống như một bếp lò và ngay lập tức nghĩ đến món pizza.

Chiếc pizza được nướng cạnh dòng nham thạch đang chảy, đầu bếp phải mặc cả đồ bảo hộ - 3

Lần đầu tiên nướng pizza trên ngọn núi lửa, sức nóng khủng khiếp của dung nham nhanh chóng đốt cháy chiếc bánh. Chiếc thứ 2 cũng thất bại, nhưng đến chiếc thứ 3 thì tình hình được cải thiện, lớp vỏ bánh cháy xém nâu vàng bên ngoài, phô mai tan chảy bên trên, cực kỳ hấp dẫn. Cuối cùng, Mario đã tìm ra cách nướng pizza hoàn hảo trên núi lửa Pacaya.

Chiếc pizza được nướng cạnh dòng nham thạch đang chảy, đầu bếp phải mặc cả đồ bảo hộ - 4

Mario đã mất không dưới 5 năm để biến niềm đam mê pizza của mình thành công việc kinh doanh, Pizza Pacaya chính thức được khai trương vào năm 2019. Bây giờ, công việc nướng bánh trở nên quen thuộc với anh. Mỗi ngày, anh sẽ mang theo một balo nặng khoảng 30kg, chứa đầy thiết bị và nguyên liệu để nướng bánh cho du khách.

Chiếc pizza được nướng cạnh dòng nham thạch đang chảy, đầu bếp phải mặc cả đồ bảo hộ - 5

Sau khi trang trí topping đầy đủ trên miếng bánh, Mario sẽ đặt nó vào trong nhiều cái hang nhỏ như lò nướng, hoặc đơn giản là anh sẽ đặt gần dòng nham thạch đang chảy, sức nóng đủ để làm tan chảy cả đá. Vì nhiệt độ quá cao nên anh chỉ tốn khoảng 10 phút là nướng xong một cái pizza. Để đối phó với địa hình khắc nghiệt trên núi lửa Pacaya, anh buộc phải mang bốt kiểu quân đội chịu nhiệt độ cao và đôi khi là cả mặt nạ phòng độc.

Với hàng trăm người ghé thăm núi lửa Pacaya hằng ngày, Pizza Pacaya gần như không bao giờ vắng khách. Mario cảm thấy rất hài lòng khi vừa có thu nhập vừa thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhà hàng nguy hiểm nhất thế giới: nướng thịt trực tiếp trên miệng núi lửa

Nhà hàng này do người Viking mở xung quanh một ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động và sử dụng hố lửa để trực tiếp nướng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo OD) ([Tên nguồn])
Những món ăn hot trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN