Cách ngâm tỏi ớt cấp tốc vào dịp Tết, thành công ngay lần đầu làm

Món tỏi ớt ngâm này có hương vị rất ngon, có thể ăn cùng với bất kỳ món nào.

Cách ngâm tỏi ớt cấp tốc vào dịp Tết, thành công ngay lần đầu làm - 1

Nguyên liệu

250g ớt đỏ, 15 tép tỏi, 3 miếng gừng, 3 miếng hoa hồi, 4 miếng cam thảo, 1 miếng quế, 3 hạt thảo quả.

1,5 lít rượu trắng có độ cồn trên 50 độ, 30g đường phèn, 20g muối.

Cách thực hiện

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, sử dụng một cái hũ sạch, khô ráo, cho tỏi và gừng thái lát vào trước.

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, sử dụng một cái hũ sạch, khô ráo, cho tỏi và gừng thái lát vào trước.

Tán nhỏ hoa hồi, thảo quả, cam thảo, quế rồi cho vào hũ.

Tán nhỏ hoa hồi, thảo quả, cam thảo, quế rồi cho vào hũ.

Ớt bỏ cọng, vẫn giữ nguyên cuống để tránh bị thối, nhanh hư, cho vào hũ, thêm 3 thìa muối khoảng 20g.

Ớt bỏ cọng, vẫn giữ nguyên cuống để tránh bị thối, nhanh hư, cho vào hũ, thêm 3 thìa muối khoảng 20g.

Tiếp theo cho đường phèn, rượu trắng vào ngập kín ớt, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát cho gia vị ngấm từ từ.

Tiếp theo cho đường phèn, rượu trắng vào ngập kín ớt, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát cho gia vị ngấm từ từ.

Với cách làm này, tỏi ớt ngâm có thể ăn sau vài ngày, bảo quản được hơn 3 tháng.

Với cách làm này, tỏi ớt ngâm có thể ăn sau vài ngày, bảo quản được hơn 3 tháng.

Nguồn: [Link nguồn]

Hành tím muối chua, món ăn có màu sắc bắt mắt và lạ miệng ngày Tết

Cùng bắt tay vào làm món ăn có màu sắc bắt mắt và cực ngon này với những nguyên liệu cực đơn giản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon ngày Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN